Thứ tư, ngày 04/05/2016login
Tin tức lập pháp

Sửa đổi lĩnh vực và hình thức thụ hưởng trợ giúp pháp lý

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Trợ giúp pháp lý báo cáo về Dự án Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi). Một trong những nội dung được quan tâm là bên cạnh nghiên cứu mở rộng đối tượng được trợ giúp pháp lý thì lĩnh vực và hình thức thụ hưởng cũng sẽ được sửa đổi tương ứng nhằm bảo đảm hiệu quả thiết thực của công tác này.

Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật Công an xã

Ngày 22-4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các thành viên Bộ, Ban, ngành liên quan và công an một số các địa phương về Dự thảo Luật Công an xã và tờ trình Quốc hội về dự án Luật Công an xã.

Đưa Quỹ đầu tư mạo hiểm vào luật: Cơ hội cho “thiên thần” nội

Mở rộng cửa cho nhà đầu tư mạo hiểm đang là mục tiêu mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng tới trong các chính sách thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Hỗ trợ khởi nghiệp vào dự thảo luật

Trong dự thảo lần thứ 2 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) dành riêng một mục quy định về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi sự.

Sửa luật để thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ

Dự thảo Luật lần này cần tập trung vào sửa đổi, bổ sung một số nội dung về phát triển thị trường khoa học và công nghệ; về chính sách khuyến khích thúc đẩy hoạt động ứng dụng, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong nước.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Hoàng Long
Số 156 A3, Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Góp ý cho: Luật Đấu giá tài sản

Luật Đấu giá tài sản

Tôi xin góp ý vào dự thảo Luật đấu giá tài sản như sau:
1. Ngoài các tài sản quy định trong Nghị định 17/2010/NĐ-CP, hoạt động bán đấu giá các tài sản khác không phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
2. Đấu giá trực tuyến là phương thức đấu giá được thừa nhận đối với cả các tài sản quy định trong Nghị định 17/201/NĐ-CP nếu các công cụ đấu giá cho phép đấu giá viên điều hành phiên đấu giá theo quy định của nghị định này.
Trần Viết Điều
An Trụ- An Thịnh- Lương Tài Bắc Ninh

Góp ý cho: Pháp lệnh công an xã

Pháp lệnh công an xã

Tôi cũng như tất cả lực lượng công an viên toàn quốc đều mong muốn Quốc hội sớm có pháp lệnh hợp lý nhất đối với công an xã. Đặc biệt là chế độ tiền lương, bảo hiểm và quân hàm, đào tạo trình độ nghiệp vụ thường xuyên, tăng lương lên quân hàm, thâm niên ....Có vậy mới chính quy, đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ .
Lương Trọng Tài
Suối tân, cam lâm, khánh hòa

Góp ý cho: Pháp lệnh công an xã

Pháp lệnh công an xã

Tôi là một công an viên ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, về phụ cấp cho công an viên hiện tại quá thấp, 1 tháng chỉ nhận được 780.000 tiền phụ cấp đã trừ bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm xã hội vậy chi phí sinh hoạt thế nào đây. Về công cụ hỗ trợ hiện nay còn quá kém không đủ để đối phó với những đối tượng hung hãn dùng dao kiếm, mong các cơ quan ban ngành xem xét. Mong sao chế độ phụ cấp được cải thiện, công an xã cũng được vinh dự mang bảng tên và cầu vai của công an xã.
 
Nguyễn Hưng
Hạ Long, Quảng Ninh

Góp ý cho: Điều 249

Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Như vậy văn bản chính thức của Bộ luật này cũng như dự thảo đã có sự sai sót lớn. Tại điểm h, khoản 2 với điểm c, khoản 3 cùng Điều 249; Tại điểm d, khoản 1 với điểm i, khoản 2 cùng Điều 250 Tại điểm d, khoản 1 với điểm h, khoản 2 cùng Điều 252 cùng nội dung như nhau nhưng ở 2 khoản khác nhau, tức là mức án khác nhau ! Việc này của Quốc hội khóa XIII vừa bế mạc. Như vậy Quốc hội khóa XIV sẽ phải sửa ngay những lỗi sai sót này. Kính !
Trịnh việt tuấn
565 tphcm

Góp ý cho: Luật dược (sửa đổi)

Luật dược (sửa đổi)

Chương 3 , mục 1 . Khoảng C ,điều 13 có ghi ngành đại học ngành dược cổ truyền ,phải chuyển lên Khoảng A , điều 13
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com