Chủ nhật, ngày 25/06/2017login
Tin tức lập pháp

Những điểm mới trong Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) vừa được thông qua

Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chính thức được Quốc hội bấm nút thông qua chiều 19/6 đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động chuyển giao công nghệ.

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV: Nhiều ý kiến đóng góp vào dự án Luật Thủy sản (sửa đổi)

Sáng 20/6, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Thủy sản (sửa đổi), nhiều đại biểu cho rằng cần cân nhắc việc cho người nước ngoài thuê mặt nước nuôi trồng thuỷ sản.

Quốc hội thông qua Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước (sửa đổi)

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, sáng 20/6, Quốc hội đã chính thức thông qua dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước (sửa đổi) với 454/458 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, chiếm 92,46% tổng số đại biểu Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi)

Bước vào những ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội tập trung cho công tác lập pháp, xem xét thông qua nhiều dự án Luật quan trọng. Trong phiên họp toàn thể tại Hội trường sáng ngày 20/6, dưới sự điều hành nội dung của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi) với 458/458 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành chiếm 93,28% tổng số đại biểu Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13

Chiều ngày 20/6, dưới sự điều hành nội dung của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 với 434/457 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, chiếm 88,39% tổng số đại biểu Quốc hội.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Hồng Hà

Góp ý cho: Luật Cạnh Tranh

Luật Cạnh Tranh

Luật cạnh tranh mới sẽ là công cụhạn chế được lợi ích nhóm cạnh tranh dựa trên đặc quyền đặc lợi được ban cho, tạo ra sự không công bằng trong kinh doanh. Vì vậy, cần phải sửa đổi Luật Cạnh tranh trong thời gian sớm, nếu được, cần thông qua ngay trong kỳ họp Quốc hội tới.
Lê Thị Thu Huyền

Góp ý cho: Điều 101, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Thực tế khi Bộ luật Lao động 2012 bỏ hình thức chuyển công việc khác thì đang gây bất lợi cho người lao động. Bởi lẽ, hiện nay Người sử dụng lao động khi xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức khiển trách, cách chức,... thì có thêm quyết định nữa là điều chuyển họ xuống làm công việc khác có mức lương thấp hơn
Ví dụ: Anh A làm tổ phó, trả nhầm điểm cho công nhân, bị xử lý kỷ luật khiển trách, đồng thời có thêm 1 quyết định nữa là điều chuyển anh A xuống làm công nhân. Như vậy gây thiệt thòi cho người lao động, khi họ không chịu làm công nhân vì không đúng chuyên môn của họ, họ xin chấm dứt hợp đồng lao động. Như vậy vô hình trung là đang giúp Người sử dụng lao động ngầm chấm dứt Hợp đồng lao động. 

 

Dân Trí

Góp ý cho: Luật quy hoạch

Luật quy hoạch

Tôi cho rằng, với 63 tỉnh, thành như hiện nay thì việc xây dựng quy hoạch tổng thể là việc bất khả thi. Theo ý kiến ucar tôi, muốn có các quy hoạch tổng thể thì cần phải xây dựng các vùng kinh tế theo hướng đơn vị hành chính. Có thể tham khảo các đơn vị hành chính vùng của Việt Nam được chia trong lịch sử.
Van Dư
Tra vinh

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nên có chế độ ưu tiên cho công an viên thường trực tại trụ sở. Thưa các đồng chí, thưa Quốc hội tôi làm công an viên thường trực cũng được 5 năm rồi nhưng tôi thấy cuộc sống ngày càng khó khăn trong khi đó với số lương chỉ 1.035.000đ/tháng mức lương này so với hiện tại rất thấp nên đó quốc hội cần xem xét lại. ngày 23/5 vừa qua tôi hoàn toàn thống nhất với ý kiến của Bộ trưởng Tô Lâm xây dựng Luật Công an nhân dân và lồng ghép luật công an xã vào đó cần chính quy hoá lực lượng công an xã để có chế độ cũng như đảm bảo cuộc sống.
Huỳnh Văn Danh
UBND xa ngai xuyên.tra cu. tra vinh

Góp ý cho: Luật Thú y

Luật Thú y

Hiện tại thú y viên cơ sở rất nhiều công việc thường xuyên tiếp xúc độc hại...Có bằng tốt nghiệp đại học. Mà chỉ hưởng phụ cấp tối thiểu. 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com