Chủ nhật, ngày 23/07/2017login
Tin tức lập pháp

Cần sớm xây dựng Luật Nhà giáo

Đây là kiến nghị nhận được sự đồng tình của phần lớn đại biểu tại tọa đàm góp ý Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016”, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH, GD, TN, TN & NĐ) tổ chức sáng 20.7. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình chủ trì tọa đàm.

Quản lý nợ công chồng chéo, nhiều bất cập về đối chiếu số liệu

Dự thảo Luật Quản lý nợ công vẫn có ít nhất 3 điều quy định về sự tham gia của 3 bộ trong quản lý nợ công. Cách quản lý trên theo đại diện Kiểm toán Nhà nước là phân tán và dẫn tới một loạt vấn đề khác như số liệu nợ công thiếu đối chứng, thông tin, báo cáo chậm,…

Tham vấn chuyên gia về thực hiện Luật Thể dục, Thể thao và dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao

Sáng 18/7, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã diễn ra Hội nghị tham vấn chuyên gia về thực hiện Luật Thể dục, Thể thao và dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao.

Thêm bộ ngành góp ý đề xuất nâng mạnh khung thuế môi trường với xăng

Dự thảo lần hai Luật Thuế bảo vệ môi trường được Bộ Tài chính công bố mới đây vẫn giữ nguyên đề xuất nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên 3.000 - 8.000 đồng/lít.

Thực hiện Luật Quốc phòng, cần thống nhất từ nhận thức

Mới đây, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng. Sau hơn 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Minh

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Góp ý Thủ Tướng nhân lực công nghệ cao trong quản trị tài chính cấp cao mà VN rất hiếm cũng cần được coi như công nghệ miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 50% như nhân lực công nghệ cao CNTT. Quá hiếm!

Minh Việt

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Góp ý Thủ Tướng về xét duyệt DN công nghệ cao. Nhiều công ty sản xuất FDI tỉ lệ nội địa hóa tệ hơn công ty sản xuất VN cũng qui mô hàng 500-1000 người

Vi Thị Thanh Vân
Lang Chánh, Thanh Hóa

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an nên xây dựng Luật Công an xã theo hướng công an xã là chuyên trách (nhất là Phó Công an xã) để phù hợp với Luật công an nhân dân vì công an nhân dân có 4 cấp trong đó có công an xã. Về trang phục nên có quân hàm để tôn lên sự uy nghiêm của pháp Luật

Lê Bảo Ngọc
20 Tân Phong, Quân 7

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Sang ngày 01/01/2018 mỗi năm lao động nữ tham gia BHXH được cộng 2% ( sau 15 năm đầu ), tỉ lệ hưởng lương hưu bị giảm, sẽ làm ảnh hưởng đến mức sống của người lao động nữ. Thay vì đầu tiên, trước năm 1999 nhà nước qui định: Nam và nữ điều nghỉ hưu ở tuổi 60 và có thời gian công tác bằng nhau là 30 năm.

Barron

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Quốc hội nên thảo luận về công việc cho người LGBT và Khiếm Thính ( ở Mỹ cho phép người khiếm thính làm việc trong siêu thị). Nếu người khiếm thính không có việc làm gì sau này sẽ ra sao? Hay Luật từ chối người khiếm thính làm việc vì bản thân họ là người không nghe được? Họ biết đọc dễ giao tiếp hơn. Đó là ước mơ to lớn của họ. Nên sửa chống phân biệt đổi xử LGBT và người Khiếm Thính.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com