Thứ năm, ngày 30/06/2016login
Tin tức lập pháp

Ký quỹ kinh doanh lữ hành: Ít hay nhiều?

Trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) lữ hành cho rằng sẽ bị “tạm giữ” số tiền không nhỏ nếu phải ký quỹ theo quy định mới trong Dự thảo Luật Du lịch thì lãnh đạo Hiệp hội Du lịch cho rằng việc này là cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho du khách.

Sẽ có luật xóa bỏ tận gốc rào cản kinh doanh, đầu tư

Những quy định về hướng dẫn Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp được ban hành tới đây sẽ được tiếp tục rà soát, sửa đổi để sát với thực tiễn.

Góp ý Dự thảo Luật lao động (sửa đổi): Cần thiết có công đoàn của giới chủ?

Góp ý cho việc sửa Luật lao động sắp tới, đại diện một số hiệp hội cho rằng cần có một tổ chức đại diện cho giới chủ sử dụng lao động tương đương với tổ chức công đoàn của người lao động để đảm bảo công bằng khi tranh chấp lợi ích hai bên.

Kê khai tài sản sai sẽ không được bổ nhiệm

Trong dự thảo Luật phòng, chống tham nhũng đang được lấy ý kiến rộng rãi có nhiều điều khoản mới được bổ sung rất đáng chú ý.

Nhiều điểm mới trong Luật Du lịch sửa đổi

Sau 10 năm thực hiện, đến nay Luật Du lịch đã bộc lộ một số vướng mắc, do một số quy định không còn phù hợp với thực tiễn và quá trình hội nhập quốc tế như các quy định liên quan đến chính sách về ưu đãi đầu tư, điều kiện kinh doanh lữ hành... Trong dự thảo Luật Du lịch sửa đổi, ngành du lịch đã nêu ra nhiều vấn đề mới để Luật phù hợp hơn với thực tiễn.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Tong tran sang
Sơn Hòa, Hương Sơn, Hà Tĩnh

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi rất ủng hộ dự thảo Luật công an xã mà ban soạn thảo luật đã đưa ra. Tuy nhiên bên cạnh đó tôi thấy chức danh Phó trưởng công an xã là một chức vụ mà công việc rất nhiều , còn nhiều hơn một số chức danh chuyên trách cấp xã. Bên cạnh đó công việc gặp nhiều nguy hiểm, đối mặt với nhiều loại vi phạm pháp luật. Tuy vậy phụ cấp cho chức danh này còn quá ít ỏi. Khoảng 1 triệu đồng / 1 tháng. Đề nghị đưa chức danh này trở thành 1 chức danh chuyên trách cấp xã.

Nguyễn Văn Toàn
An Tân - An Lão - Bình Định

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Gọi là Luật mà không thấy thay đổi chút nào cả, vẫn là lực lượng bán vũ trang (làm việc 24/24); vẫn hưởng phụ cấp...thì để pháp lệnh hay hơn, chẳng có gì là khác Pháp lệnh năm 2008 gì cả. Thử hỏi chức danh Phó trưởng Công an xã mà một tháng làm việc ròng rã mà chỉ nhận tổng cộng chưa tới 2 triệu, thử hỏi ai mà sống nổi để làm việc. Anh em Công an xã buồn quá.
Phùng Kim Ngân
Hà Nội

Góp ý cho: Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong trường hợp cơ quan, cán bộ, công chức có hành vi trái luật, gây chậm trễ đối với doanh nghiệp, cần có chế tài cụ thể và được quy định ngay tại luật.

Dương Tấn Đạt

Góp ý cho: Điều 46

Luật Công an xã

Tôi thấy trong Dự thảo luật, về chế độ chính sách của công an xã:  "Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên được hưởng phụ cấp đặc thù an ninh, quốc phòng; hưởng trợ cấp ngày công lao động theo mức do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định nhưng không thấp hơn hệ số 0,08 mức lương cơ sở". Quy định này liệu có khả thi trên thực tế hay không, bởi vì, hiện nay Luật dân quân tự vệ cũng nói về chế độ này nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.
Trương Minh Vương
Năm Căn, Cà Mau

Góp ý cho: Pháp lệnh công an xã

Pháp lệnh công an xã

Xã hội ngày càng phát triển, lực lượng Công an ngày càng phải được đào tạo phát triển đúng với sự phát triển đó là đều cần thiết cấp bách, đặc biệt là đối với Lực lượng Công an xã. Lương Công an xã không đủ nuôi bản thân, chế độ nghèo nàn, trang phục thì xấu, làm 10 năm Công an cũng bằng người vào làm 1 năm không có thâm niên, không có quân hàm. Chính phủ chưa có chế độ chính sách phù hợp. Công việc Công an xã nguy hiểm lại rất mất thời gian, không đảm bảo chu toàn cho gia đình được, 1 tuần chỉ về được 1 ngày. Mong chính phủ sớm có chính sách phù hợp cho Công an xã.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com