Thứ năm, ngày 29/09/2016login
Tin tức lập pháp

Ngăn chặn tình trạng “quân xanh quân đỏ” trong đấu giá tài sản

Hội thảo góp ý dự án Luật đấu giá tài sản diễn ra vào sáng nay 27/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) do ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì đã nêu lên nhiều vấn đề tồn đọng trong hoạt động đấu gá tài sản, trong đó có hiện tượng “quân xanh, quân đỏ, chân gỗ” và dìm giá.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng tổ chức thẩm tra chính thức Dự thảo Luật Du lịch

Sáng 26/9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức thẩm tra chính thức Dự thảo Luật Du lịch.

Người bị thiệt hại có thể đề nghị tạm ứng bồi thường ngay

Đây là một trong những quy định bổ sung đáng chú ý tại Dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi) được nhiều chuyên gia đồng tình khi tham dự hội thảo lấy ý kiến vào Dự thảo Luật do Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID/Việt Nam GIG) tổ chức.

Công khai, minh bạch nhằm tăng cường quản lý ngoại thương

Sáng 14/9, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình hiên họp thứ 3, Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét cho ý kiến về dự án Luật quản lý ngoại thương.

Doanh nghiệp mong muốn kinh doanh lữ hành là ngành kinh doanh có điều kiện

Ngành du lịch đang lấy ý kiến đóng góp để trình Quốc hội sửa Luật Du lịch. Nhiều doanh nghiệp cho rằng nên tiếp tục coi lữ hành là ngành kinh doanh có điều kiện, không nên tháo gỡ hết các ràng buộc như dự thảo luật sửa đổi.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Bui Van Nam
Vĩnh Đồng, Kim Bôi, Hòa Bình

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nhà nước cần quan tâm chế độ cho công an xã, nếu như chính sách hiện nay thì lực lượng công an xã khó hoàn thành nhiệm vụ, cùng là công chức xã thì lương công an xã quá thấp, không bình đẳng trong hưởng lương.
Võ Thanh Pho
Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Góp ý cho: Điều 227

Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Tình hình khai thác khoáng sản trái phép diễn ra hầu như khắp cả nước (vàng, titan, cát sông...) một phần do pháp luật chưa đủ tính răn đe, lợi nhuận so với chế tài quá chênh lệch. Tội trộm cắp tài sản chỉ cần từ 2 triệu đồng là khởi tố, hành vi khai thác cát sông trái phép về bản chất cũng là trộm tài sản (của Nhà nước) nhưng giá trị cát "kháng sản" phải từ 500 triệu đồng. Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Điều chỉnh giá trị khoáng sản còn 2 triệu là góp phần đảm bảo giải quyết căn cơ vấn nạn khai thác khoáng sản nói chung và khai thác cát sông nói riêng, các cơ quan nhà nước không phải oằn mình bắt rồi chỉ xử lý hành chánh (bắt cóc bỏ dĩa). Đồng thời đảm bảo công bằng giữa đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản và phạm tội này.
Minh
Việt Nam

Góp ý cho: Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi)

Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi)

Nếu quan chức công chức gây oan sai đã chết hoặc đã nghỉ hưu thì ai đền?
Lê Anh Linh
Cầu Giấy - Hà Nội

Góp ý cho: Điều 45, Luật Đấu giá tài sản

Luật Đấu giá tài sản

Người có tài sản có quyền dừng phiên đấu giá hoặc hủy hợp đồng bán đấu giá khi phát hiện tổ chức bán đấu giá đăng thông báo bán đấu giá thiếu một trong các nội dung sau:
- Tên tài sản ( Gồm bao nhiêu danh mục);
- Giá khởi điểm ( đã có thuế hay chưa có thuế);
- Tên người có tài sản bán đấu giá;
- Nơi tài sản bán đấu giá.
Lê Anh Linh
Cầu giấy Hà Nội

Góp ý cho: Điều 26, Luật Đấu giá tài sản

Luật Đấu giá tài sản

Tôi đề nghị, nên bỏ điểm g, khoản 1, Điều 26. Bởi vì, thẩm định giá xong lại đấu giá thì vừa đánh trống vừa thổi còi. Nghề đấu giá là nghề rất nhạy cảm. Doanh nghiệp đã hoạt động hành nghề đấu giá thì không được thẩm định giá.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com