Thứ tư, ngày 23/04/2014login
Tin tức lập pháp

TP.HCM: Góp ý dự thảo Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi)

Ngày 22-4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Tại hội thảo, đại diện các sở, ngành, quận, huyện và các doanh nghiêp (DN) đã góp ý nhiều nội dung của dự thảo sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) trong đó tập trung vào các nội dung như: các điều kiện của hoạt động kinh doanh BĐS chuyển nhượng dự án, huy động vốn ứng trước của khách hàng, nghĩa vụ của chủ đầu tư kinh doanh bất động sản…

5 nội dung chính được đề xuất sửa đổi tại Luật Thống kê

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau hơn 10 năm thực hiện Luật Thống kê đã cho thấy, Luật này có tác động tích cực và hiệu quả đối với đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước.

Tháo bỏ 'tất cả rào cản đầu tư'

Tại phiên thảo luận của Ủy ban TVQH về luật Đầu tư (sửa đổi) chiều 22.4, ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT thay mặt Chính phủ cho biết, dự thảo luật đã bãi bỏ yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tất cả các dự án, trừ dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Luật Tổ chức tòa án nhân dân (sửa đổi)

Sáng nay (22/4) Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì phiên họp.

Đề xuất nhiều quy định mới về thú y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang soạn thảo dự thảo Luật Thú y.

 

 

  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Văn Chương

Góp ý cho: Luật Công chứng (sửa đổi)

Luật Công chứng (sửa đổi)

Tại sao lại có thể bỏ loại hình phòng công chứng được, có nên chăng, trong khi hàng năm các phòng công chứng nộp vào ngân sách số tiền không phải là nhỏ. Niềm tin của người dân vào các phòng công chứng vẫn rất tốt. Các phòng công chứng phục vụ rất tốt, đem lại hiệu quả cao, đóng góp nhiều cho Nhà nước, vậy thì giải thể phòng công chứng vì ai?
 
Pham Thi Ha
Bac giang

Góp ý cho: Điều 50

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Không nên tăng độ tuổi nghỉ hưu.

Trương Văn Minh
600 La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Góp ý cho: Mục 7 - chương III

Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi)

Trong mục chưa nêu rõ thế nào là thi hành án hành chính, cơ quan nào có thẩm quyền ra quyết định thi hành án hành chính. Toàn văn chỉ nói về thi hành án hình sự mà chưa nói rõ về cơ quan thi hành án hành chính, như vậy thiếu tính chặt chẽ và đồng bộ trong mục này. Cần phải nếu rõ cơ quan ra quyết định thi hành án hành chính và thủ trưởng của cơ quan đó là ai, ai có thẩm quyền ra quyết định thi hành và cơ chế giám sát của viện kiểm sát cụ thể là ra sao?

Nguyễn Trần Quốc Tuấn

Góp ý cho: Điều 27

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

1. Dự thảo đưa người đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính là đối tượng bị tạm hoãn xuất cảnh là không đúng, không có căn cứ pháp luật. Vì Điều 119 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, quy định về các biện pháp bảo đảm xử lý vi phạm hành chính không có quy định trường hợp này. 2. Nghĩa vụ tài chính khác là nghĩa vụ gì, nghĩa vụ với ai?

Nguyễn Trần Quốc Tuấn

Góp ý cho: Điều 28

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

Khoản 3 trình bày thiếu hợp lý khi tiêu đề là "Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với các trường hợp:" nhưng điểm c của khoản này lại lặp lại Bộ trưởng Bộ công an và có cả Bộ Quốc Phòng nữa, lập pháp kỳ cục.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com