Thứ ba, ngày 22/01/2019login
Tin tức lập pháp

Phiên họp chuyên đề góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Chiều 17/1, Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực đã tổ chức phiên họp chuyên đề góp ý dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Thường trực Hội đồng chủ trì phiên họp.

Phiên họp thứ nhất Ban soạn thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức

Chiều ngày 11/01/2019, tại trụ sở Bộ, Bộ Nội vụ tổ chức phiên họp thứ nhất Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa chủ trì buổi họp.

Chính sách nhà giáo được quan tâm góp ý trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)

Ngày 14/1/2018, tại Khánh Hòa, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với một số nội dung chính sách nhà giáo trong dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Đây là một trong chuỗi các hoạt động lấy ý kiến nhân dân nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) của Bộ GD&ĐT.

Vấn đề giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, chiều 11/01, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo “Vấn đề giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động”.

Luật Thư viện ra đời phải làm sao để người dân tìm đến thư viện nhiều hơn

Chiều 9.1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với ban soạn thảo dự thảo Luật Thư viện để nghe báo cáo về nội dung dự thảo Luật Thư viện. Theo kế hoạch, dự án Luật Thư viện sẽ được chỉnh lý hoàn thiện và trình Chính phủ vào trung tuần tháng 1.2019.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Góp ý Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi)
Trường THCS Phước Thạnh

Góp ý cho: Luật Giáo dục (sửa đổi)

Luật Giáo dục (sửa đổi)

Qua nghiên cứu các Điều 14, Điều 62, Điều 64, 83, Luật Giáo dục (sửa đổi). Tôi hoàn toàn đồng ý với các quy định này.
Phan Thị Chu Uyên

Góp ý cho: Điều 85

Luật Chứng khoán (sửa đổi)

Việc ghi nhận ứng trước tiền bán chứng khoán là một trong những dịch vụ công ty chứng khoán được thực hiện là một điểm tích cực của Dự thảo này. Bởi đây là việc tự chủ kinh doanh các công ty chứng khoán, phù hợp với nhu cầu của thị trường, giúp thị trường hoạt động hiệu quả hơn.
Trần Văn Duy

Góp ý cho: Điều 26, Luật Giáo dục (sửa đổi)

Luật Giáo dục (sửa đổi)

Đề nghị bỏ quy định về độ tuổi vào trung học cơ sở tại Điểm b, khoản 1, Điều 26 và quy định về độ tuổi vào trung học phổ thông tại điểm c, khoản 1, Điều 26 của Dự thảo Luật. Vì nếu quy định độ tuổi vào các cấp học này một cách cụ thể sẽ gây khó khăn cho những bạn vì những lý do đặc biệt phải gián đoạn học tập mà sau đó có ý định học tiếp. Chỉ cần quy định chuyển tiếp hoàn thành cấp học ở cấp dưới thì có thể tiếp tục học cấp học tiếp theo là đủ, để tạo thuận lợi hơn cho việc học tập của những bạn có mong muốn học tập.
Tran Minh Tuan

Góp ý cho: Điều 2

Luật Giáo dục (sửa đổi)

Theo tôi trong phần Mục tiêu của giáo dục nên bỏ bớt yếu tố *thẩm mỹ*, bởi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ quá khác biệt giữa các tầng lớp, các thế hệ, các vùng miền, và dân tộc. Tuy nhiên kiến thức về mỹ thuật, và nghệ thuật nói chung là điều cần thiết. Nhưng thiết nghĩ 2 mục tiêu về tri thức và văn hóa đã bao hàm điều này nên phần thẩm mỹ có thể giản lược.
Đặng Thái Hoàng
Hạ Long, Quảng Ninh

Góp ý cho: Chương VI

Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam

Điều 31. Trách nhiệm của Bộ Công an cần bổ sung thêm một khoản: “Phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính xây dựng mức thu phí, lệ phí khi cấp, sửa đổi các giấy tờ liên quan đến hộ chiếu, giấy thông hành, xuất cảnh, nhập cảnh và đề xuất điều chỉnh mức phí, lệ phí khi cần thiết.” Vấn đề phí và lệ phí khi cấp hộ chiếu phổ thông rất nhạy cảm và ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, liên quan trực tiếp đến uy tín của Việt Nam nên rất mong cơ quan soạn thảo dự luật chú ý về điều này.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com