Chủ nhật, ngày 22/10/2017login
Tin tức lập pháp

Mạnh tay với những ngân hàng yếu kém

Việc xử lý các ngân hàng yếu kém có thể sẽ bước sang một trang mới nếu dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) được thông qua vào kỳ họp thứ 4 của Quốc hội vào tháng 10 này.

Đặc khu kinh tế: nơi thu nhập người dân sẽ gấp 5 - 7 lần trung bình cả nước

So sánh 9 nhóm tiêu chí đưa ra trong dự thảo luật về đặc khu kinh tế cho thấy các ưu đãi được tạo cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc còn cao hơn so với các đặc khu đang vận hành của Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore...

Góp ý hoàn thiện dự án Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước

Tại hội thảo góp ý dự án Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, do Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày 10/10, các chuyên gia nhấn mạnh, cần quy định chặt chẽ, cụ thể trong luật, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để bảo vệ các bí mật Nhà nước và tránh lạm dụng luật trong ban hành văn bản.

Lấy ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Sáng 12.10, Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo góp ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.

Phục hồi và cải thiện đa dạng sinh học

Để phát triển ngành lâm nghiệp những thập niên gần đây Nhà nước đã tiến hành giao đất giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Tuy nhiên sau 10 năm thực hiện chính sách này đã bộc lộ không ít hạn chế như chế độ nhận giao khoán còn quá thấp, nhiều đối tượng nhận quản lý bảo vệ rừng còn chưa đúng dẫn đến hiệu quả sử dụng đất rừng thấp, tình trạng phá rừng ngày càng gia tăng.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Ý kiến
Phú Yên

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Cũng được gọi là công an nhân dân nhưng sao nhìn mấy chú công an xã mặc những bộ trang phục chẳng ra sao, người thì áo xanh, người áo đen, còn người áo màu lông chuột...giống một mớ hỗn độn chẳng giống ai. Gặp người không biết tiếng Việt thì chả biết có phải là công an không nữa, còn thua anh bảo vệ.

Hoàng Thảo
Lạng Sơn

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi thấy việc đào tạo lớp tại chức công an xã hiện nay thực hiện rất bất cập có đồng chí phó công an công tác hơn 10 năm nhưng không được đi học. Đăng ký đi học nhưng không được đủ mọi điều kiện đi học nhưng không được đi bây giờ muốn đi lại quá tuổi. Theo tôi nên quy định tất cả phó công an xã đều được đi học không quy định tuổi. Đi học lớp tại chức công an xã cho phó công an xã là dưới 40 tuổi để tránh thiệt thòi để cho mọi cống hiến của anh em công an xã không bị lãng quên.
Huyến
eakao, tp buôn ma thuột, đaklak

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Biên chế thêm 02 phó công an xã là hợp lý nhất sẽ không " xa dân" như đồng chí chủ tịch Quốc hội nói. Nếu đưa 01 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã thì lương bằng ít nhất 03 anh phó cong an xã biên chế.vậy sẽ không phải là gắng nặng cho ngân sách nhà nước và tính hiệu quả sẽ cao hơn nhiều sẽ thu hút được đầu vào chát lượng công an xã ngày càng được nâng lên đảm bảo an ninh trật tự tại cơ cở
Nguyễn Hương Na
Hà Nội

Góp ý cho: Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi)

Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi)

Dự thảo Luật Bảo vệ và Phát triển rừng còn nhiều điểm chồng chéo với Luật Đa dạng sinh học 2008, nhiều quy định vượt quá phạm vi điều chỉnh của Luật. Điều này sẽ giảm hiệu quả thực thi và gây lãng phí nguồn lực khi triển khai.
Võ Phúc Anh
Bình Dương

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao

Luật này chỉ nên đặt là "Luật Thể Thao", đừng thêm chữ "thể dục" vào vì nội dung chỉ tập trung vào vấn đề thể thao mà chủ yếu là thể thao thành tích cao chứ it nói thể thao quần chúng.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com