Thứ sáu, ngày 24/10/2014login
Tin tức lập pháp

Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Ngày 23/10, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), trong đó hầu hết các ý kiến đều bày tỏ tán thành việc mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) nhằm đảm bảo an sinh xã hội và quyền lợi người lao động (NLĐ).

Bộ Tư pháp không đồng ý bỏ Giấy khai sinh

Khi cắt giảm giấy tờ công dân, cần xem xét có cái bỏ đi, có cái phải giữ lại. Thường vụ Quốc hội cũng có ý kiến cho rằng, giấy khai sinh và chứng nhận kết hôn không thể bỏ đi được, ông Nguyễn Công Khanh- Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp), thông tin tại cuộc họp báo quý III do Bộ Tư pháp tổ chức sáng nay (16/10).

"Cương quyết với việc trốn đóng BHXH, kể cả khởi kiện hình sự”

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Nếu phải khởi kiện hình sự đối với việc trốn nợ, cần hành động cương quyết vì đã xâm phạm lợi ích của hàng vạn người lao động

Cải cách hành chính trong kê khai nộp BHXH

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo về cải cách thủ tục hành chính trong việc kê khai nộp bảo hiểm xã hội (BHXH).

Ra mắt Ban soạn thảo, Tổ Biên tập Dự án Luật phòng, chống tội phạm có tổ chức và Luật truy nã tội phạm

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ ra mắt Ban soạn thảo, Tổ Biên tập Dự án Luật Phòng, chống tội phạm có tổ chức và Dự án Luật Truy nã tội phạm.

 

 

  • Ky hop 8Ky hop 8
  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyen Thi Thanh Thuy
cty pousung

Góp ý cho: Luật Bảo hiểm xã hội

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Tôi là một lao động làm việc chân tay. Cố gắng một vài năm hoặc là chín hay 10 năm là bị công ty vắt kiệt sức rồi nên chờ nghỉ việc để lãnh BHXH, cho có một ít vốn đầu tư vào công ăn việc làm khác. Vậy mà phải chờ 55-60 tuổi mới được lãnh BHXH....đến tuổi ấy thì còn làm được gì. Vì vậy mong hãy xem xét cho những người lao động chân tay như tôi và tôi góp ý là hãy giữ nguyên việc trợ cấp BHXH một lần y như trước là tốt nhất. Như vậy là thuận lòng hàng triệu người lao động chúng tôi. Xin cảm ơn.

Đàm Văn Tình

Góp ý cho: Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tôi là quân nhân đi lính nghĩa vụ, được ngành cử đi học trung cấp hậu cần, rồi tôi đi học Đại học Cảnh sát hệ tại chức, rồi tôi bị chuyển loại sang sỹ quan CMKT, còn một số người như tôi lại không bị chuyển, tôi nghĩ nên bỏ phân loại giữa sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan CMKT. tôi công tác trong đơn vị chiến đấu, cũng ra quân chiến đấu như các đồng chí khác, vậy sẽ làm giảm động lực phấn đấu và công hiến của bản thân...
Nguyen Hong Quang
Đà Nẵng

Góp ý cho: Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật công nhân dân cần phải qui định số học hàm thạc sỹ có hàm thượng tá, tiến sỹ có hàm đại tá... Vì như vậy mới thúc đẩy sự nghiên cứu trong công an nhân dân, khuyến khích việc tham gia học để nâng cao mặt bằng trình độ chung trong công an nhân dân. Bởi đối tượng này đều đã có chức vụ mới tham gia học cao hơn....

Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com