Thứ tư, ngày 27/08/2014login
Tin tức lập pháp

Thiết kế không gian “mở” cho địa phương trong ban hành văn bản

Chiều qua (26/8), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi làm việc để nghe những góp ý của nhóm chuyên gia đối với Dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) được hợp nhất trên cơ sở hai Luật năm 2004 và năm 2008.

Thảo luận mô hình tổ chức chính quyền địa phương

Ngày 25-8, tại TP Huế, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội thảo mô hình tổ chức chính quyền địa phương. Đại diện Thường trực HĐND, đoàn ĐBQH 17 tỉnh, thành phố từ miền Trung trở ra; đại diện luật gia, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế đã tham dự hội thảo.

Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi): Dành 2 chương quy định về giám sát và phản biện xã hội

Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi) sẽ được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 8 diễn ra vào tháng 10-2014, và thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Hội nghị góp ý dự án Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Sáng nay (25/8), tại TP HCM, Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào 2 dự án Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tham dự có đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Sở Nội vụ 15 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Thủ tướng chỉ đạo mở rộng quyền tự do kinh doanh

"Rà soát loại bỏ các ngành, nghề không cần cấm; cắt giảm những ngành nghề có điều kiện, các điều kiện đầu tư, kinh doanh không cần thiết, gắn với đơn giản hóa các thủ tục hành chính..."

 

 

  • Quoc khanh 2/9Quoc khanh 2/9
  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 13

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Đề nghị làm rõ các tiêu chí thể hiện một doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả để được Nhà nước bổ sung vốn ngay trong Luật.
Phạm Thị Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 7

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo ý kiến cá nhân tôi thấy điều 7 còn khá chung chung, thậm chí nghe còn bất hợp lý. Nói điều tiết và ổn định kinh tế không thôi thì quá rộng và không rõ ràng. Giống như nhà nước thông qua các doanh nghiệp muốn tác động đến toàn bộ nền kinh tế. Doanh nghiệp nhà nước chỉ nên tham gia nhằm khắc phục các thiếu sót của thị trường.

Nguyễn Quang Cường
Nam Định

Góp ý cho: Điều 21

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tại khoản 1 điều này có nói về việc phong cấp bậc hàm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường Công An Nhân Dân là hệ Đại học học 4 năm được phong hàm thiếu úy, cao đẳng học 3 năm được phong hàm Thượng sĩ, trung cấp học 2 năm được phong Trung sĩ. trong đó tại khoản 3 có quy định trung sĩ lên thượng sĩ là 1 năm, thượng sĩ lên thiếu úy là 2 năm. như vậy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng phải mất 2 năm mới được phong thiếu úy bằng cấp hàm với sinh viên đại học cùng khóa đầu vào.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com