Thứ tư, ngày 27/07/2016login
Tin tức lập pháp

Đại biểu Quốc hội: “Chưa có Luật Biểu tình là Nhà nước nợ nhân dân“

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa cho rằng việc chưa có Luật Biểu tình là Nhà nước nợ nhân dân.

Nhiều sửa đổi trong Dự thảo Luật Trách nhiệm bồi thường

Từ khi Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước có hiệu lực (1.1.2010) đến nay, cho thấy luật này chưa phát huy được tác dụng do một số quy định của luật đã bộc lộ nhiều hạn chế. Mới đây, Bộ Tư pháp đã đưa ra dự thảo luật sửa đổi hy vọng sẽ khắc phục được những bất cập này.

Lấy ý kiến hoàn thiện nội dung Tờ trình của dự thảo Luật Công an xã

Ngày 25-7, tại Hà Nội, Bộ Công an Họp Ban chỉ đạo Xây dựng Luật Công an xã nhằm lấy ý kiến hoàn thiện nội dung của Tờ trình về Dự thảo Luật Công an xã, để trình Quốc hội khóa XIV xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

Có nên hạ chuẩn cho đủ hướng dẫn viên?

Không giống như hướng dẫn viên nội địa, theo quy định của Luật Du lịch 2005, để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, người lao động bắt buộc phải tốt nghiệp đại học.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong môi trường cạnh tranh: Cách nào để đứng vững?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp (DN) cả nước, thường xuyên đóng góp hơn 40% GDP, giải quyết hàng triệu việc làm cũng như góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Nhưng, DNNVV luôn thiếu vốn, lạc hậu về công nghệ và năng lực quản trị, thường xuyên chịu lép vế trong cạnh tranh.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Đặng Thị Phương Thảo
Khu 5B thị trấn Ngô Đồng huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định

Góp ý cho: Luật máu và tế bào gốc

Luật máu và tế bào gốc

Cần bổ sung thêm các nội dung liên quan tới phạm vi sử dụng, đối tượng liên quan, quyền lợi của người có liên quan; ngoài bộ y tế còn cơ quan ban ngành nào cùng chịu liên đới trách nhiệm
Hiển
Quảng ngãi

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Cần đưa phó trưởng công an xã vào cán bộ chuyên trách

Thiên
Bình Minh, Bình Sơn, Quảng Ngãi

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi đã đọc và so sánh dự thảo Luật với pháp lệnh hiện hành thì không thấy có nhiều khác biệt. Do vậy, tôi đề nghị, Ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung các quy định, đặc biệt là quy định về chính sách cho công an xã để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay. Để công an xã sống được với nghề.
Đinh Khánh Nguyên
Công an xã Tân Hải, Phú Tân, Cà Mau

Góp ý cho: Pháp lệnh công an xã

Pháp lệnh công an xã

tôi làm Công an viên thường trực xã đi làm nhiệm vụ và bị thương vào ngày 27/01/2014 và tỷ lệ thương tật là 34%. Tôi đã liên hệ làm thủ tục hưởng chế độ thương binh theo quy định. Nhưng đến nay vẫn chưa có Quyết định được hưởng chế độ thương binh theo quy định. Kính mong các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm trường hợp của tôi. Tôi củng đồng ý với phần đống góp của các đồng chí Công an đang công tác tại Công an các xã trên cả nước cần phải có chế độ đải ngộ hơn đối với lực lượng Công an xã!
vy văn đức
Hòa Lạc, Hữu lũng, Lạng Sơn

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nên cho cấp phó được hưởng phụ cấp theo bằng cấp.Có thể là 1,86 vì cấp phó thường xuyen phải đi làm. mà chế độ thấp không đủ trang trải cuộc sống. có thể cắt giảm 01 phó thay vào đó là cho phó thường trực.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com