Thứ ba, ngày 06/12/2016login
Tin tức lập pháp

Những điểm mới của Dự thảo Luật Quản lý ngoại thương

Tại kỳ hợp thứ 2, Quốc hội khóa XIV vừa qua, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trình bày dự thảo Luật Quản lý ngoại thương. Việc xây dựng một đạo luật về quản lý ngoại thương có tính định hướng rõ ràng, phù hợp với quan điểm của Đảng, Nhà nước là cần thiết.

Thảo luận về Luật Chuyển giao công nghệ tại Quốc hội: Cần bổ sung quy định về thẩm định công nghệ

Bổ sung các quy định về thẩm định công nghệ, tăng quyền cho Bộ KH&CN trong hoạt động của Quỹ Phát triển chuyển giao công nghệ CGCN)… là góp ý của các đại biểu trong và bên lề cuộc thảo luận về dự án Luật CGCN (sửa đổi) ở phiên họp chiều 22/11 của Quốc hội.

Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

Chiều 22/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi).

Tạo sức hấp dẫn cho kinh doanh đường sắt

Thảo luận về Dự án Luật Đường sắt (sửa đổi), các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải để nhà đầu tư nhìn rõ được sức hấp dẫn trong hoạt động kinh doanh đường sắt thì mới tạo được sự đột phá trong thu hút đầu tư phát triển loại hình vận tải này.

Thảo luận dự án Luật Quy hoạch và dự án Luật Cảnh vệ

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV, 21-11, các đại biểu làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Luật Quy hoạch và dự thảo Luật Cảnh vệ.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Hứa Đức thành
Yên ninh phú luong thái Nguyễn

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Công an xã gần dân tiếp xúc với tội phạm đầu tiên, khi ổn định rồi công an huyện mới có mặt nên đối điện vói nguy hiểm chế độ quá thấp. Tôi đề nghị bố trí công an xã như sau: mỗi xã chỉ cần bố trí một lực lượng công an xã không cần nhiều lắm khoảng 7- 10 người nhưng tập trung hoạt động như công an huyện có việc là đi làm luôn, vừa chuyên nghiệp vừa phù hợp với nhiệm vụ! Trang phục nên thay đổi để có tính trang nghiêm.
Vi Xuân Hùng
Trí Nang, Lang Chánh, Thanh Hóa

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Theo tôi Quốc hội nên xây dựng luật công an xã theo hướng công an xã là lực lượng chuyên trách chứ không phải là bán chuyên trách như hiện nay.
Minh Việt
Việt Nam

Góp ý cho: Luật quy hoạch

Luật quy hoạch

Theo ý kiến của tôi, có rất nhiều ngành nghề để triển khai thực hiện nhưng cái gì thực tế đã hình thành thì phải chấp nhận. Ở nước Mỹ, ngành công nghiệp ô tô chỉ tập trung một nơi là thành phố Detroit. Trong khi ở Việt Nam, thị trường nhỏ lại chia sẻ dàn trải phát triển công nghiệp. Việt Nam nên tập trung công nghiệp ô tô ở Vùng miền Trung mà đã hình thành với Thaco ở Quảng Nam và là doanh nghiệp rất mạnh.
Phạm xuân Quyên
liêm thuận - thanh liêm - hà nam

Góp ý cho: Điều 35

Luật Công an xã

Kính đề nghị với Quốc hội nên xem xét đưa công an xã vào biên chế theo chế độ chính sách như lực lượng công an chính quy vì lực lượng công an xã cũng có bằng cấp chuyên môn như công an chính quy với lực lượng công an  xã là lực lượng chiến đấu gần với dân nhất vất vả nhất, la lực lượng cuối cùng trong luật công an nhân dân.
Phạm Xuân Quyên
Liêm Thuận - Thanh Liêm - Hà Nam

Góp ý cho: Điều 21

Luật Công an xã

Kính đề nghị với Quốc hội nên quy định nhiệm vụ của phó trưởng công an rõ ràng hơn, ví dụ như phó trưởng công an xã phụ trách mảng quản lý nhân hộ khẩu (Công tác quản lý hành chính).
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com