Thứ hai, ngày 22/09/2014login
Tin tức lập pháp

Cho người nước ngoài mua nhà tại VN: Chưa mở đã… siết

..Trung tuần vừa qua, dự thảo đã được sửa đổi, bổ sung. Trong đó, quy định mang tính đột phá và đem lại hy vọng nhất cho thị trường: “Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam là được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam” đã không còn ở dự thảo.

Bộ luật Dân sự cần quy định cả sở hữu toàn dân?

Trình bày tờ trình dự án bộ luật tại phiên họp sáng 22/9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, phạm vi sửa đổi, bổ sung Bộ luật Dân sự lần này được xác định là cơ bản và toàn diện. Theo đó, dự thảo bộ luật có tổng số 672 điều, giữ nguyên 263 điều, sửa đổi 297 điều, bổ sung 126 điều, bãi bỏ 149 điều so với bộ luật hiện hành.

Viện KSND Tối cao góp ý dự thảo Bộ luật tố tụng hình sự

Sáng nay (18/9), tại TP HCM, Viện KSND Tối cao tổ chức hội thảo khoa học bàn về "hoàn thiện các thủ tục xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm" trong dự án Bộ luật Tố tụng hình sự.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào một số dự thảo Luật

Chiều 18/9, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự và Dự thảo luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp. Đây là 2 dự án luật dự kiến được thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII.

Thảo luận thẩm tra dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tại TP. Hồ Chí Minh

Phiên họp toàn thể lần thứ 17 Ủy ban Pháp luật, Quốc hội khóa 13 tiếp tục thảo luận thẩm tra dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tại TP.HCM vào chiều qua 17/9. Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND cần được sửa đổi một cách toàn diện để cụ thể hóa nội dung mới của Hiến pháp. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện thêm các quy định về trách nhiệm của các cơ quan trong việc tổ chức, chuẩn bị bầu cử, về các điều kiện thực hiện quyền bầu cử, quyền ứng cử, quy trình, thủ tục tổ chức bầu cử…nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa các quyền dân chủ trực tiếp của người dân.

 

 

  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 13

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Đề nghị làm rõ các tiêu chí thể hiện một doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả để được Nhà nước bổ sung vốn ngay trong Luật.
Phạm Thị Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 7

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo ý kiến cá nhân tôi thấy điều 7 còn khá chung chung, thậm chí nghe còn bất hợp lý. Nói điều tiết và ổn định kinh tế không thôi thì quá rộng và không rõ ràng. Giống như nhà nước thông qua các doanh nghiệp muốn tác động đến toàn bộ nền kinh tế. Doanh nghiệp nhà nước chỉ nên tham gia nhằm khắc phục các thiếu sót của thị trường.

Nguyễn Quang Cường
Nam Định

Góp ý cho: Điều 21

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tại khoản 1 điều này có nói về việc phong cấp bậc hàm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường Công An Nhân Dân là hệ Đại học học 4 năm được phong hàm thiếu úy, cao đẳng học 3 năm được phong hàm Thượng sĩ, trung cấp học 2 năm được phong Trung sĩ. trong đó tại khoản 3 có quy định trung sĩ lên thượng sĩ là 1 năm, thượng sĩ lên thiếu úy là 2 năm. như vậy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng phải mất 2 năm mới được phong thiếu úy bằng cấp hàm với sinh viên đại học cùng khóa đầu vào.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com