Thứ năm, ngày 18/01/2018login
Tin tức lập pháp

Lớp cho trẻ từ 3 tháng tuổi: Nhiều khó khăn, trở ngại

Bộ GD&ĐT đang tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017. Theo đó, Điều 25 quy định: "Trường mầm non, nhóm lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ 3 tháng đến 6 tuổi".

Sửa đổi quy định về trường đại học tư thục: 'Phân biệt đối xử' để làm gì?

Theo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, việc dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục phân định cơ cấu của trường đại học tư thục dường như đang “phân biệt đối xử”, cần phải được xem xét cẩn trọng.

Đề xuất phương án mới cho chính quyền đặc khu

Thiết kế thế nào vẫn có nhược điểm, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho biết về các phương án mô hình tổ chức chính quyền địa phương tại các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Quản lý cho được “phần mềm”

Để “mềm hóa” việc quản lý an ninh mạng đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam, dự thảo Luật An ninh mạng sau khi chỉnh lý đã bỏ yêu cầu phải đặt máy chủ ở nước ta. Các Ủy viên UBTVQH tán thành với hướng điều chỉnh này, song vẫn đề nghị cần tiếp tục rà soát để bảo đảm đúng với quy định của Hiến pháp, đồng bộ với các luật liên quan, và tránh tạo phản ứng không đáng có.

Đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng

Một trong những luật được quan tâm nhất tại Phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) là dự thảo Luật an ninh mạng, vì nó liên quan đến an ninh quốc gia và đời tư của người dân.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Ly Hoang Tinh
Nam Thai A, huyện An Bien, tỉnh Kiên Giang

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Xét một cách tổng thể, lực lượng công an xã từ khi được thành lập đến nay thì vẫn chịu thiệt thòi so với lực lượng chính quy. Bao nhiêu năm nay, chế độ của công an xã vẫn chưa được chú trọng, lương thấp, phụ cấp thấp. Trong khi đó công việc của công an xã lại nặng. Đề nghị Chính phủ quan tâm hơn tới lực lượng công an xã trong thời gian tới.
Phạm Minh Tâm
Chợ mới. An giang

Góp ý cho: Luật đo đạc và bản đồ

Luật đo đạc và bản đồ

Đề nghị nhà nước nên có chủ trương xã hội hóa hoạt động đo đạc nhằm giảm tải ngân sách nhà nước, góp phần năng cao chất lượng dịch vụ đo đạt.

Hoang Hung
Vĩnh Phúc

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Đề nghị Ban soạn thảo điều chỉnh quy định của Dự thảo thành: "1. Cơ sở giáo dục thường xuyên bao gồm: a) Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức tại cấp tỉnh và cấp huyện". Vì hiện nay chúng ta đang học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong tuyên ngôn độc lập Bác nói "Ai sinh ra cũng được học hành". Nếu cắt chương trình giáo dục thường xuyên cấp huyện thì sẽ không đảm bảo được quyền học hành của một bộ phận học sinh.
Nguyễn thịthanh tuyền
Thu Thừa

Góp ý cho: Luật Dân quân tự vệ

Luật Dân quân tự vệ

Đối với dân quân thường trực nữ có được nghỉ thứ 7 chủ nhật hay không?

Trung
Đak lăk

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Dự thảo Luật cần có quy định để đảm bảo cho công an xã yên tâm công tác. Nếu quy định công an tinh gọn bộ máy, mỗi xã ít nhất có 03 chính quy thì những người hiện đang là trưởng, phó, công an viên sẽ được sắp xếp cho công việc nào. Những người được cử đi học Trung cấp công an có được tiếp tục công việc không.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com