Thứ năm, ngày 23/02/2017login
Tin tức lập pháp

Quy định hiện hành về số giờ làm thêm: Người lao động đề nghị giữ nguyên

64,7% người lao động (NLĐ) được hỏi đều chọn phương án 1, tức là giữ nguyên quy định về số giờ làm thêm dưới 30 giờ/tháng như hiện hành. Theo kết quả khảo sát và phỏng vấn sâu của Trung tâm phát triển và hội nhập vừa công bố cho thấy: Đa số NLĐ mong muốn giữ nguyên quy định hiện hành vì cần dành thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái và dành cho cuộc sống xã hội.

Đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự?

Có 12 vấn đề lớn còn nhiếu ý kiến khác của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH14 được thảo luận trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 20/2.

Nợ, trả nợ và khủng hoảng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Quản lý nợ công. Trên cơ sở đó, xin giới thiệu bài viết của TS. Vũ Quang Việt như một góp ý cho dự thảo này.

Đề xuất sửa đổi Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Ngoại giao đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Thuế bảo vệ môi trường: thu 4 đồng, chi 1 đồng

Trong khi mức trần thu thuế bảo vệ môi trường đang được đề xuất tăng mạnh thì tỷ lệ chi thực tế cho mục đích này ngày càng giảm trong 5 năm qua.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Kim Thanh Thế
xã Phong Phú, huyện Cầu kè, tỉnh Trà Vinh

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi thấy luật Công an xã chưa quy định rõ ràng thời gian làm việc, nếu gọi là cán bộ bán chuyên trách cứ bắt làm việc 24/24 là trái với pháp luật trái với Luật Lao động. Nói chung ép buộc lực lượng Công an xã giống như nô lệ thời phong kiến làm thì nhiều mà hưởng chẳng được là bao.Tôi mong các vị lãnh đạo mở mắt to to chứ đừng nhắm mắt rồi phán.
 
 
Hoàng
VN

Góp ý cho: Luật Tố cáo (sửa đổi)

Luật Tố cáo (sửa đổi)

Quan trọng hóa vấn đề! Khi người ta quyết tâm tố cáo thì người ta làm cả 3-4 đường ạ, cả văn bản đường bưu điện, cả email, cả ghi âm ghi hình....Cán bộ không nên bàn bạc cái chuyện thừa thãi mà nên lo đưa vào Luật điều khoản ai chịu trách nhiệm bảo vệ người tố cáo và gia đình tài sản của họ đi.

Vi Xuân Hùng
Trí Nang Lang Chánh Thanh Hóa

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nên cho công an xã hưởng lương theo trình độ, bằng cấp đừng cào bằng và cho hưởng thâm niên công tác ví dụ 2 phó công an xã một người công tác 10 năm, một người mới bổ nhiệm mức phụ cấp như nhau chưa công bằng trong khi đó anh công tác 10 năm có trình độ đại học, anh mới bổ nhiệm có trình độ trung học phổ thông. Trang phục nên bổ sung quân hàm tôn lên vẻ uy nghiêm của lực lượng công an.
Huyến
Buôn Ma Thuột, Đaklak

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

So sánh giữa lực lượng thường trực công an và lực lượng thường trực của xã đội.1. công an viên thường trực;- trực 24/24 = 1 210 000 đ (ban ngày làm viêc như công chức, ban đêm còn phải đi tuần, nguy hiểm tai nạn rình rập) 2./ lực lượng thường trực xã đội- trực 24/24 = 4 225 000 đ (lâu lâu đi tuần được bữa, 01 năm có 02 đợt tuyển quân và 01 đợt huấn luyện chấm hết). Các vị suy nghĩ đi. 
Huyến
Buôn Ma Thuột, ĐakLak

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Quốc hội nên xem xét lại một vấn đề rất quan trọng mà dự thảo luật chưa đề cập đến để lực lượng công an xã có hướng phấn đấu. Đó là việc giữa một anh công an xã mới được bổ nhiệm và một anh công an xã đã tham gia công tác được 10 - 15 năm phụ cấp bằng nhau được. Cần có lộ trình tăng 02 năm/lần phụ cấp thâm niên cho phó công an xã, công an viên thường trực và công an viên.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com