Thứ ba, ngày 25/10/2016login
Tin tức lập pháp

Quốc hội bắt đầu sửa Bộ luật Hình sự 2015

Sáng 21/10, Thừa uỷ quyền Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trình Quốc hội dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015.

Tăng tuổi hưu, người già không lui về sao người trẻ đi lên?

Rất nhiều bạn đọc bày tỏ sự băn khoăn trước đề xuất điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 lên 60 đối với nữ và từ 60 lên 62 đối với nam. Tăng tuổi hưu, người già không lui về sao người trẻ đi lên?

Điều chỉnh, bổ sung mức phạt, hình phạt trong Bộ luật hình sự năm 2015

Bộ Tư pháp phối hợp với Tổ công tác liên ngành do Ủy ban Tư pháp của Quốc hội để rà soát, đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung một số điều trong Bộ luật hình sự năm 2015.

Khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV: Mổ xẻ những vấn đề nóng

Hôm nay (20/10), Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XIV, kéo dài hơn một tháng. Cử tri và người dân mong muốn Quốc hội thảo luận, xem xét những vấn đề nóng, bức xúc đang được đại biểu Quốc hội cùng cử tri quan tâm.

Tăng cơ hội thắng thầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hội thảo báo chí về Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đặng Huy Đông dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày mai (19/10) tại Hà Nội.

 

 

  • Chào mừng kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIVChào mừng kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Dân Oan
VN

Góp ý cho: Luật Đấu giá tài sản

Luật Đấu giá tài sản

Dự thảo Luật Đấu giá tài sản cần có các biện pháp để phòng ngừa việc lợi dụng đấu giá tài sản để phục vụ lợi ích nhóm. Đặc biệt là trong việc đấu giá đất, tịch thu đất sai pháp luật, hoặc đấu giá nợ xấu của doanh nghiệp. Dự thảo Luật cần loại bỏ tất cả các xung đột lợi ích để minh bạch hoạt động đấu giá.
Nguyễn Tuấn Sơn
203 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Góp ý cho: Luật dược (sửa đổi)

Luật dược (sửa đổi)

Đề nghị quốc hội thêm phần dự thảo của nghị định quy định chi tiết một số điều trong luật dược bởi vì dự thảo luật dược vẫn còn một số điều chưa rõ ràng
Trần Văn Thi
Thái Bình

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Nhà nước không nên tăng độ tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Có tăng thì lên tăng các cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý. Còn nếu áp dụng toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động là không phù hợp, vì không tạo điều kiện cho các trí thức trẻ ra trường có cơ hội việc làm. Nếu ngành BHXH thua nỗ thì ta lên tăng mức thu đóng BHXH lên, tăng theo lộ trình.

Phan Cường

Góp ý cho: Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"

Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"

Tôi góp ý chân thành thế này mong những người khác quan điểm đừng tự ái:

Tại sao ta không điều chỉnh quy định rằng người đã đến 60 tuổi muốn làm việc tiếp thì chỉ có thể làm tại vị trí CHUYÊN GIA chứ không được làm ở các vị trí lãnh đạo trong nhóm cán bộ đứng đầu cơ quan nữa (để tránh khả năng tiêu cực như tham nhũng, độc tài, nhóm lợi ích, trì trệ, trở ngại cơ hội thăng tiến của cán bộ trẻ hơn...). Nguyên tắc kế tiếp là người muốn làm việc tiếp sau tuổi 60 phải được một hội đồng xét duyệt đạt các tiêu chuẩn cần thiết như sức khỏe thân thể, sức khỏe tinh thần, khả năng làm việc hoàn thành nhiệm vụ cho xứng đáng với mức lương sẽ được hưởng; khi ký Hợp đồng lao động tiếp cũng quy định như vậy để khi không đáp ứng thì Hợp đồng lao động sẽ được chấm dứt.... 

Trần Công Văn

Góp ý cho: Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"

Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"

Tôi nghĩ, thứ nhất: sức khỏe và "tạng người " Việt Nam thì giữ mức tuổi nghỉ hưu như hiện nay là phù hợp! Để các "cụ " còn có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn! Thứ hai: làm như vậy sẽ ngăn được những kẻ "lợi dụng" thăng tiến để chuộc lợi ! Thứ ba: Hãy tin vào lớp trẻ, hãy cho họ cơ hội để làm việc và cống hiến vì họ đang mòn mỏi đợi việc thương lắm! Hãy tin vào lớp trẻ..

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com