Thứ tư, ngày 24/08/2016login
Tin tức lập pháp

Đề xuất thêm ba vị trí lãnh đạo được bảo vệ đặc biệt

Chính phủ đề xuất bổ sung đối tượng cần bảo vệ đặc biệt, nhưng một số ý kiến tại cơ quan thẩm tra lại cho rằng cần thu hẹp diện đối tượng cảnh vệ.

Bảo đảm điều kiện hoạt động đối với Công an xã

Tiếp tục chương trình làm việc của Phiên họp thứ Hai, chiều 15/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật Công an xã.

Phát hiện dấu hiệu tham nhũng, phải chuyển ngay cơ quan điều tra

Cuối tuần qua, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn thẩm định các dự án luật, pháp lệnh thi hành Hiến pháp năm 2013 và Hội đồng thẩm định để cho ý kiến thẩm định Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

"Đòi" bình đẳng về đất đai cho doanh nghiệp có vốn ngoại

Luật Đất đai còn sự phân biệt đối xử giữa các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước về hình thức sử dụng đất. Đây là ý kiến của Câu lạc bộ luật sư thương mại quốc tế tại hội thảo về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung các luật về đầu tư, kinh doanh.

Phải đảm bảo tài sản không bị “ách tắc”

Chuyển đổi Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản sang mô hình doanh nghiệp là một trong những vấn đề nhận được nhiều ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng, lấy ý kiến về dự thảo Luật Đấu giá tài sản.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Thế Vinh
Bắc Ninh

Góp ý cho: Điều 292

Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

Tôi đề nghị xem xét cẩn trọng lại điều luật này bởi vì nó sẽ ngăn cản sự sáng tạo. Thử tưởng tượng một ai đó tạo ra một trò chơi trên mạng và chia sẻ cho bạn bè, việc mang lại bao nhiêu lợi nhuận là việc họ không biết trước, giả sử rằng trò chơi đó được rất nhiều người thích và mang lại nhiều lợi nhuận (vài trăm triệu), như vậy người đó ban đầu chỉ có ý định tạo ra một trò chơi hữu ích chia sẻ với bạn bè mà có khả năng phạm tội. Trong trường hợp này muốn tránh việc phạm tội thì có vẻ như tác giả sẽ phải đăng kí kinh doanh với ngành nghề như vậy trước khi đưa trò chơi đó ra. Như vậy sẽ có hàng triệu người bắt buộc phải làm như vậy trong khi ý định ban đầu của họ chỉ là làm một ứng dụng hữu ích, sự bất tiện này nhiều khả năng sẽ ngăn cản họ làm những việc như vậy. Ý kiến của tôi là không cần phải có điều luật này, thay vì vậy hãy để mọi người thoải mái sáng tạo và tạo ra lợi nhuận, miễn sao đến kì hạn họ đóng thuế thu nhập đầy đủ là được, nếu họ trốn thuế thì đã có luật về thuế điều chỉnh. Chả phải số tiền thuế phản ánh phần nào mức độ đóng góp cho đất nước sao? Tất cả những sai phạm khác nếu có sẽ được điều chỉnh bởi luật khác (ví dụ: có điều luật không được lập sàn vàng ảo; việc lập trung gian thanh toán có thể được điều chỉnh bởi điều luật ngân hàng khác).
Nguyễn Gia Linh Sơn
Điền Môn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Kính thưa các đồng chí! Toi đề nghị đối với Phó công an xã đã tốt nghiệp trung cấp nghiệp vụ trở lên thì nên đưa vào công chức. Vì tôi đã bỏ công học 2 năm giờ cầm tấm bằng trên tay mà không được hưởng chế độ gì thêm. Tôi cũng đề nghị nên thay đổi màu trang phục cho công an xã vì dễ gây nhầm lẫn với Bảo vệ dân phố.
Nguyễn Tiến Chung
Cát Hải, Hải Phòng

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Đề nghị quy định cụ thể trách nhiệm của cơ quan quản lý đối với lực lượng công an xã, trang phục lên chính quy hóa cho đồng bộ với lực lượng công an nhân dân cứ như hiện nay ra đường nhiều người chẳng biết mấy ông công an xã là ai, đối với người nước ngoài lại càng kỳ quặc. Chế độ đối với lực lượng làm thường trực lên quy định tối thiểu mỗi ngày cũng phải được 100.000 đồng chứ như dự thảo thì sống sao nổi.
Do Yen

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Có ai tin chuyện này không? ôi làm Công an xã đã được 15 năm 9 tháng mà phụ cấp hàng tháng chỉ có 1.796.000 đồng. Đề nghị xem xét lại mức phụ cấp cho Công an xã.
Thanh Giang

Góp ý cho: Điều 6

Luật Công an xã

Tại Điểm b, Khoản 1, Điều 6, Dự thảo luật Công an xã có quy định "có trình độ học vấn" theo tôi là chưa rõ ràng, nên ghi rõ là có trình độ từ trung phổ thông trở lên. Như vậy sẽ rõ và đáp ứng được xây dựng lực lượng công an xã hơn.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com