Thứ sáu, ngày 25/07/2014login
Tin tức lập pháp

Luật Đầu tư (sửa đổi):Không áp dụng với đầu tư gián tiếp

Một khi việc định danh nhà đầu tư nước ngoài chưa phân biệt rõ khái niệm nhà đầu tư trực tiếp hay gián tiếp, thì hoạt động của các công ty đại chúng sẽ được điều chỉnh bởi Luật Đầu tư (sửa đổi) hay Luật Chứng khoán?

Dự thảo Luật Tổ chức TAND (sửa đổi): Cần bổ sung thẩm quyền của Tòa án quân sự

Để triển khai thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW, Đảng ủy quân sự Trung ương đã quyết định giao cho Tòa án Quân sự Trung ương xây dựng Đề án nghiên cứu xác định thẩm quyền Tòa án quân sự.

Khuyến nghị trao quyền tự chủ tài chính cho địa phương

“Nâng cao vai trò chủ đạo của ngân sách trung ương, góp phần tăng cường nguồn lực cho đầu tư phát triển gắn với sửa Luật Ngân sách nhà nước” là chủ đề cuộc hội thảo do Bộ KH-ĐT phối hợp với Tổ chức USAID (Mỹ) tổ chức sáng 21-7 tại Hà Nội. Hội thảo là cơ hội để chia sẻ và thảo luận về định hướng, đề xuất các kiến nghị liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung Luật Ngân sách nhà nước phù hợp với thực tiễn Việt Nam và tiến tới các chuẩn mực quốc tế.

2 đổi mới quan trọng trong Dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán

Dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán đã được Bộ Tài chính hoàn thiện. Nhìn chung các ý kiến tham gia đều nhất trí với sự cần thiết, hình thức, nội dung của dự thảo Luật.

Nghiêm cấm người dưới 18 tuổi sử dụng rượu, bia

Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, lạm dụng rượu bia đang gây ra những hệ lụy không tốt cho xã hội, do đó, dự thảo Luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu, bia hướng đến việc xây dựng các biện pháp kiểm soát nhu cầu sử dụng rượu bia, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp, giảm tác hại của lạm dụng rượu bia.

 

 

  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 13

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Đề nghị làm rõ các tiêu chí thể hiện một doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả để được Nhà nước bổ sung vốn ngay trong Luật.
Phạm Thị Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 7

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo ý kiến cá nhân tôi thấy điều 7 còn khá chung chung, thậm chí nghe còn bất hợp lý. Nói điều tiết và ổn định kinh tế không thôi thì quá rộng và không rõ ràng. Giống như nhà nước thông qua các doanh nghiệp muốn tác động đến toàn bộ nền kinh tế. Doanh nghiệp nhà nước chỉ nên tham gia nhằm khắc phục các thiếu sót của thị trường.

Nguyễn Quang Cường
Nam Định

Góp ý cho: Điều 21

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tại khoản 1 điều này có nói về việc phong cấp bậc hàm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường Công An Nhân Dân là hệ Đại học học 4 năm được phong hàm thiếu úy, cao đẳng học 3 năm được phong hàm Thượng sĩ, trung cấp học 2 năm được phong Trung sĩ. trong đó tại khoản 3 có quy định trung sĩ lên thượng sĩ là 1 năm, thượng sĩ lên thiếu úy là 2 năm. như vậy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng phải mất 2 năm mới được phong thiếu úy bằng cấp hàm với sinh viên đại học cùng khóa đầu vào.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com