Thứ ba, ngày 27/02/2018login
Tin tức lập pháp

Bộ Giáo dục & Đào tạo tích cực trao đổi với các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý dự thảo 2 dự án Luật

Chiều 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã làm việc với Bộ GD&ĐT, cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Đối tượng kê khai tài sản: Kiểm soát vị trí có nguy cơ tham nhũng

Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, Dự luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) sửa đổi nên quy định đối tượng kê khai tài sản, thu nhập theo hướng thu hẹp, nhưng nghiên cứu bổ sung đối tượng công tác tại những vị trí, lĩnh vực có nguy cơ tham nhũng, phải chuyển đổi công tác theo định kỳ.

Chỉ có 3 thủ tục liên quan đến dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới

Trong Dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị, Bộ Xây dựng đã đề xuất đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm đảm bảo tiến độ và kiểm soát hiệu quả việc phát triển đô thị.

Xây dựng hành lang pháp lý cho nghề công tác xã hội

Việt Nam có đối tượng hưởng chính sách xã hội rất đông với hàng chục triệu người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có khoảng 25% dân số thuộc diện bảo trợ xã hội, cần được trợ giúp bởi các cán bộ công tác xã hội.

Khoanh vùng chặt chẽ đối tượng được xem xét đặc xá

Đó là đề xuất của các đại biểu tại cuộc họp thẩm định dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu chủ trì hôm qua (31/1).

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Minh Minh

Góp ý cho: Điều 1

Luật An ninh mạng

Qua nghiên cứu tôi nhận thấy, dự thảo Luật và luật An toàn thông tin mạng (2015), Luật an ninh quốc gia (2004) có những điểm khá giống nhau. Các điều khoản của Luật an oàn thông tin được ban hành sau đã hoàn thiện được các điểm bất cập của Luật an ninh quốc gia. Vì thế, khi xây dựng dự án Luật an ninh mạng cần phải nghiên cứu kỹ để tránh chồng chéo. 
Thúy
Buôn Đôn, Đăk Lăk

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi cho rằng, với những công an xã không được chuyển thành chính quy thì cần được bảo lưu hưởng chế độ hiện tại. Có như vậy thì công an xã mới thực hiện tốt công việc đang đảm nhiệm. Rất mong ban soạn thảo dự án Luật nghiên cứu để có chính sách đãi ngộ cho lực lượng công an xã một cách xứng đáng.
Tòng Văn Thương

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Theo tôi mỗi xã nên có 01 phó công an xã là đủ. Tuy nhiên, cần phải đưa công an xã thành công chức cấp xã. Hiện nay thì có một trưởng và hai phó công an xã nhưng lại không đi làm thường xuyên trong tuần.
Bùi Minh Vương
Long An

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nhiều địa phương đã thực hiện ố trí công an chính quy vào làm công an xã, vì thế, nhiều anh em công an xã bán chuyên trách sẽ rất băn khoăn là không biết mình được bố trí làm công việc gì hay phải thôi việc. Cần phải có chính sách phù hợp để đảm bảo ghi nhận được công sức của lực lượng công an xã và đảm bảo cho công an xã yên tâm công tác.
Nguyenvangiang
Hoa Tri, Phu Hoa, Phu Yen

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Dự thảo Luật cần sửa đổi theo hướng tạo ra chính sách và sự an tâm cho công an xã. 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com