Chủ nhật, ngày 16/12/2018login
Tin tức lập pháp

Chính phủ đề nghị sửa Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức trong năm 2019

Sáng nay, 10-12, Chính phủ đã trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về việc bổ sung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.

Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi): Cho phép đại lý thuế cung cấp dịch vụ kế toán

Trong các nội dung được nhiều người quan tâm trong Dự án Luật Quản lý thuế (QLT) (sửa đổi) vừa trình xin ý kiến Quốc hội là quy định về đại lý thuế (ĐLT) cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và siêu nhỏ xung đột với quy định trong Luật Kế toán. Ban soạn thảo đã tiếp thu, giải trình ý kiến này như thế nào?

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch

Sáng ngày 20/11/2018, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung 37 luật có liên quan đến quy hoạch với 418 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, chiếm 86,19% tổng số đại biểu Quốc hội.

Quốc hội thông qua Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 20/11, các đại biểu Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Luật Công anh nhân dân (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ điều hành nội dung làm việc.

Quốc hội chính thức thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước

Chiều 15/11, với tỷ lệ 91,55% phiếu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Bảo vệ bí mật nhà nước. Luật này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2020, thay thế Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước số 30/2000/PL-UBTVQH10.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Đoàn Hải

Góp ý cho: Điều 4

Luật Kiến trúc

Điều 4: Nguyên tắc hoạt động kiến trúc - Tạo dựng môi trường xanh, sạch đẹp thuận tiện cho người dân sinh sống và làm việc - Không thiết kế các công trình ảnh hưởng tới môi trường sống và lợi ích của cộng đồng.

Nguyễn Thị Ngọc Hương
đức hòa, long an

Góp ý cho: Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)

Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)

Tôi xin góp ý về vấn đề nữ dân quân thường trực làm nhiệm vụ thống kê ở ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn. Trong dự thảo thiết nghĩ cần có chính sách về trường hợp này. Vì theo tôi được biết khối lượng công việc của nữ dân quân làm nhiệm vụ thống kê ở ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn là rất lớn. Thế nhưng chưa có quy định cụ thể nào cho nữ dân quân thường trực cũng như chức danh, nghĩa vụ và quyền lợi. Tôi hy vọng luật bổ sung về trường hợp này. Tôi xin chân thành cám ơn.
Tuệ Anh
Hoa binh

Góp ý cho: Luật Giáo dục (sửa đổi)

Luật Giáo dục (sửa đổi)

Về trình độ giáo viên chỉ nên để giao viên tiểu học trình độ cao đẳng. Theo Thông tư 17 qui định mức chất lượng tồi thiểu giáo viên trường chuẩn 100% phải đạt chuẩn và có tỉ lệ trên chuẩn thì cả nước không đạt vì hiện nay giao viên tiểu học còn nhiều trình độ cao đẳng và nếu trên chuẩn là thạc sĩ thì hầu như không có. Nội dung này quá cao và xa vời so với thực tế

Hoàng Xuân Ngọc
Gia Lai

Góp ý cho: Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Kính mong các cấp xem xét điều kiện kết hôn với công an nhân dân. Chỉ cần lí lịch trong sạch là đủ điều kiện, nếu theo đạo có thể không quy hoạch chức vụ, người trong ngành nhất định không theo đạo nhưng vợ chồng họ thì không liên quan mà, tư tưởng lập trường vững vàng thì ở chung cũng không theo vẫn được, mong các cấp xem xét.
Lê Phượng

Góp ý cho: Điều 4

Luật Giáo dục (sửa đổi)

"Tại điều 4: Giải thích nghĩa nên giải thích thêm các từ: - Nhà giáo, giáo viên, thạc sỹ, giáo sư, tiến sỹ, - Giáo dục là gì; - Hệ đào tạo chính quy - Hệ đào tạo vừa học vừa làm. …"
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com