Thứ ba, ngày 26/07/2016login
Tin tức lập pháp

Có nên hạ chuẩn cho đủ hướng dẫn viên?

Không giống như hướng dẫn viên nội địa, theo quy định của Luật Du lịch 2005, để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, người lao động bắt buộc phải tốt nghiệp đại học.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong môi trường cạnh tranh: Cách nào để đứng vững?

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp (DN) cả nước, thường xuyên đóng góp hơn 40% GDP, giải quyết hàng triệu việc làm cũng như góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Nhưng, DNNVV luôn thiếu vốn, lạc hậu về công nghệ và năng lực quản trị, thường xuyên chịu lép vế trong cạnh tranh.

Tại sao phải kiểm soát tài sản của các “ông chủ” tư nhân?

Người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư và công ty đại chúng ngoài nhà nước đã “được” dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) đưa vào “tầm ngắm” để kiểm soát tài sản, thu nhập như những quan chức, có quyền, có thế. Vì sao vậy?

Đề xuất quy định trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Bộ Tư pháp đang dự thảo Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu, hiệu quả thi hành Hiến pháp năm 2013; đồng bộ với các bộ luật, luật mới được ban hành; thiết lập cơ chế pháp lý để bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân; tổ chức trong nước và nước ngoài hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, nâng cao hiệu lực, hiệu quả nền công vụ, hội nhập quốc tế trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Đề xuất quy định về người được trợ giúp pháp lý

Tại dự thảo Luật Trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp đã đề xuất quy định về người được trợ giúp pháp lý (TGPL) nhằm bảo đảm quyền được TGPL của những người yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

 

 

  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Hiển
Quảng ngãi

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Cần đưa phó trưởng công an xã vào cán bộ chuyên trách

Thiên
Bình Minh, Bình Sơn, Quảng Ngãi

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi đã đọc và so sánh dự thảo Luật với pháp lệnh hiện hành thì không thấy có nhiều khác biệt. Do vậy, tôi đề nghị, Ban soạn thảo nghiên cứu bổ sung các quy định, đặc biệt là quy định về chính sách cho công an xã để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay. Để công an xã sống được với nghề.
Đinh Khánh Nguyên
Công an xã Tân Hải, Phú Tân, Cà Mau

Góp ý cho: Pháp lệnh công an xã

Pháp lệnh công an xã

tôi làm Công an viên thường trực xã đi làm nhiệm vụ và bị thương vào ngày 27/01/2014 và tỷ lệ thương tật là 34%. Tôi đã liên hệ làm thủ tục hưởng chế độ thương binh theo quy định. Nhưng đến nay vẫn chưa có Quyết định được hưởng chế độ thương binh theo quy định. Kính mong các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm trường hợp của tôi. Tôi củng đồng ý với phần đống góp của các đồng chí Công an đang công tác tại Công an các xã trên cả nước cần phải có chế độ đải ngộ hơn đối với lực lượng Công an xã!
vy văn đức
Hòa Lạc, Hữu lũng, Lạng Sơn

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Nên cho cấp phó được hưởng phụ cấp theo bằng cấp.Có thể là 1,86 vì cấp phó thường xuyen phải đi làm. mà chế độ thấp không đủ trang trải cuộc sống. có thể cắt giảm 01 phó thay vào đó là cho phó thường trực.
Hà Thị Hường
Đak nong

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Tôi rất mong công an xã được hưởng chính sách, và mức lương phù hợp với công việc. Tôi là 1 công an viên thường trực mỗi tháng được phụ cấp 632.000đ phụ cấp cả tháng, mức phụ cấp này rất thấp so với tiền nhân công hiện nay. Tôi rất mong dự thảo Luật sẽ bổ sung các mức phụ cấp, chính sách phù hợp với vị trí công việc, trách nhiệm công việc của công an xã để tạo động lực cho công an xã yên tâm làm việc.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com