Thứ năm, ngày 23/11/2017login
Tin tức lập pháp

Minh bạch tài sản, thu nhập là giải pháp quan trọng phòng ngừa tham nhũng

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, sáng 21/11, Quốc hội có phiên thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành nội dung làm việc.

Luật Thủy sản (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019

Chiều 21/11, với 437/441 đại biểu tán thành, chiếm 89,00% tổng số đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Thủy sản.

Quốc hội thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 21/11, tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam ở nước ngoài.

Đề nghị xây dựng Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)

Bộ Quốc phòng đang đề nghị xây dựng Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) nhằm mục đích xây dựng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cơ quan Cạnh tranh Quốc gia là cơ quan duy nhất thực thi Luật Cạnh tranh

Tờ trình của Chính phủ trước Quốc hội về dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) quy định rõ về mô hình và địa vị pháp lý của cơ quan cạnh tranh.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Quang Chung
Kiến thụy, Hải phòng

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Thực tế xã hội ngày nay đang nhìn nhận công an xã bằng tầm mắt rất thấp: trình độ học vấn thấp, không chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết ít. Tuy nhiên, công an xã bây giờ đang là được trẻ hóa, có bằng cấp, được đào tạo chuyên môn, bài bản và có nhiệt huyết với quê hương nên tham gia công tác. Vì thế, cần phải nhìn nhận công an xã và các hi sinh thầm lặng của họ một cách tốt hơn.
Huynh Thanh Son
Chi cuc Thuy san An Giang

Góp ý cho: Luật Thuỷ sản (sửa đổi)

Luật Thuỷ sản (sửa đổi)

Nghiên cứu Dự thảo Luật trình tại kỳ họp thứ 4, tôi xin có ý kiến như sau:
Koản 10, 11, Điều 3 giải thích từ ngữ, trong đó có định nghĩa về tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần thủy sản trên biển. Như vậy, trên sông, đặc biệt là hệ thống sông Cửu Long cũng có tàu có công dụng như "tàu cá", "tàu dịch vụ hậu cần thủy sản trên biển" thì có phải là tàu cá và tàu dịch vụ hậu cần thủy sản không? Nếu không phải thì tôi đề nghị, dự thảo Luật nên bổ sung cụm từ "trên biển" trong khoản 10, 11, Điều 3, Dự thảo Luật. nếu giữ nguyên theo dự thảo thì sau này, các tàu cá trên sông, tàu dịch vụ hậu cần trên sông sẽ không biết thuộc đối tượng áp dụng của Luật nào? và sẽ do cơ quan, tổ chức nào quản lý? Vì vậy, tôi đề nghị Ban soan thảo xem xét lại và điều chỉnh, bổ sung.
Le Văn Nam

Góp ý cho: Luật Thư viện

Luật Thư viện

Tôi cho rằng, chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu cho nhau. Nhiều ý kiến bàn luận mãi mà chẳng thấy luật sửa đổi. Lương do Thư viện viện hưởng là do bên Văn hóa Truyền thông chứ không phải do bên Giáo dục và Đào tạo chi trả.
Nguyễn Thế Hùng
Hải Phòng

Góp ý cho: Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng

Nội dung quy định của Luật: "4. Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam ... máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam..." hiện sẽ không phù hợp với xu hướng điện toán đám mây. Khi dịch vụ hoạt động đa quốc gia và được ảo hóa, sẽ không có chuyện dữ liệu Việt Nam đặt tại Việt Nam. Đây là đặc điểm công nghệ và thực tế khách quan!
Nguyễn Thế Anh
Long Khánh, Đồng Nai

Góp ý cho: Điều 3

Luật An ninh mạng

Dự thảo Luật cần phân định rõ thế nào là dịch vụ trực tuyến như công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội (Facebook, Google) và thế nào là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hay Internet (như VNPT, FPT, Viettel) để tránh những đồn đoán suy diễn như thông tin Google rút khỏi Việt Nam mấy ngày gần đây.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com