Thứ năm, ngày 27/07/2017login
Tin tức lập pháp

Cần sớm xây dựng Luật Nhà giáo

Đây là kiến nghị nhận được sự đồng tình của phần lớn đại biểu tại tọa đàm góp ý Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016”, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VH, GD, TN, TN & NĐ) tổ chức sáng 20.7. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình chủ trì tọa đàm.

Quản lý nợ công chồng chéo, nhiều bất cập về đối chiếu số liệu

Dự thảo Luật Quản lý nợ công vẫn có ít nhất 3 điều quy định về sự tham gia của 3 bộ trong quản lý nợ công. Cách quản lý trên theo đại diện Kiểm toán Nhà nước là phân tán và dẫn tới một loạt vấn đề khác như số liệu nợ công thiếu đối chứng, thông tin, báo cáo chậm,…

Tham vấn chuyên gia về thực hiện Luật Thể dục, Thể thao và dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao

Sáng 18/7, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã diễn ra Hội nghị tham vấn chuyên gia về thực hiện Luật Thể dục, Thể thao và dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao.

Thêm bộ ngành góp ý đề xuất nâng mạnh khung thuế môi trường với xăng

Dự thảo lần hai Luật Thuế bảo vệ môi trường được Bộ Tài chính công bố mới đây vẫn giữ nguyên đề xuất nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng lên 3.000 - 8.000 đồng/lít.

Thực hiện Luật Quốc phòng, cần thống nhất từ nhận thức

Mới đây, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng. Sau hơn 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Chử Bá Huy
Điện Biên Phủ

Góp ý cho: Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi)

Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi)

Công nhận cộng đồng dân cư là chủ rừng thực sự; quy định việc xây dựng quy ước quản lý rừng cộng đồng và có chính sách hỗ trợ quản lý rừng cộng đồng và mở rộng một số quyền so với quy định hiện nay, như: được góp vốn kinh doanh bằng giá trị quyền sử dụng rừng sản xuất là rừng trồng do cộng đồng tự đầu tư...đồng thời quy định trách nhiệm của người đứng đầu cộng đồng được nhà nước giao rừng.

Nguyễn Phương

Góp ý cho: Điều 21

Luật quy hoạch

Tôi cho rằng, quy định của Điều 21 về căn cứ lập quy hoạch dựa vào quy hoạch cấp trên là hợp lý. Tuy nhiên, các quy hoạch cấp trên như quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch ngành sẽ mất rất nhiều thời gian để xây dựng. Trong khi đó, các dự án ở tầm vi mô lại rất cần các quy hoạch cấp nhỏ, quy hoạch chi tiết để làm căn cứ thực hiện. Nếu phải chờ quy hoạch cấp trên sẽ tốn kém thời gian, lãng phí nguồn lực xã hội và tài nguyên. Ví dụ như: Doanh nghiệp có đất, có tiền mà phải chờ quy hoạch cấp trên 10 năm mới được lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư thì quá vô lý. Do đó, tôi đề xuất vẫn cho lập quy hoạch cấp nhỏ trước nếu phải chờ quy hoạch cấp trên và sau này sẽ cập nhật sau.
Minh

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Góp ý Thủ Tướng nhân lực công nghệ cao trong quản trị tài chính cấp cao mà VN rất hiếm cũng cần được coi như công nghệ miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 50% như nhân lực công nghệ cao CNTT. Quá hiếm!

Minh Việt

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ

Góp ý Thủ Tướng về xét duyệt DN công nghệ cao. Nhiều công ty sản xuất FDI tỉ lệ nội địa hóa tệ hơn công ty sản xuất VN cũng qui mô hàng 500-1000 người

Vi Thị Thanh Vân
Lang Chánh, Thanh Hóa

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an nên xây dựng Luật Công an xã theo hướng công an xã là chuyên trách (nhất là Phó Công an xã) để phù hợp với Luật công an nhân dân vì công an nhân dân có 4 cấp trong đó có công an xã. Về trang phục nên có quân hàm để tôn lên sự uy nghiêm của pháp Luật

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com