Thứ sáu, ngày 18/08/2017login
Tin tức lập pháp

Đặc khu kinh tế Phú Quốc được đề xuất thêm nhiều ưu đãi

Trong dự thảo luật Đơn vị hành chính đặc biệt trình Chính phủ xem xét, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất thêm nhiều ưu đãi đối với đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Sự cần thiết xây dựng luật sửa đổi, bổ sung các luật thuế

Chiều ngày 15/8/2017, Bộ Tài chính tổ chức buổi Họp báo chuyên đề “Giới thiệu Dự án Luật sửa 5 Luật Thuế” dưới sự chủ trì của ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính. Tham dự buổi Họp báo còn có đông đảo phóng viên cơ quan thông tấn báo chí.

Nhất trí trình Quốc hội xem xét thông qua Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện tại một kỳ họp

Tiếp tục chương trình làm việc Phiên họp thứ 13, chiều ngày 14/8, tại Phòng họp Tân Trào- Nhà Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng điều hành nội dung thảo luận.

Bảo vệ và phát triển rừng: Quyết tâm đã rõ nhưng giải pháp chưa tương xứng

Khai thác rừng tự nhiên bền vững có thể mang lại cơ hội kinh tế, tạo động lực phục hồi và làm giàu rừng ở Việt Nam. Tuy nhiên, làm sao để nâng cao giá trị rừng tự nhiên, thúc đẩy và thu hút đầu tư trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến rừng tự nhiên lại vẫn đang là vấn đề mà Việt Nam phải giải quyết.

Quyền sử dụng mặt nước biển có là quyền tài sản?

Hiện quyền chuyển nhượng, thừa kế, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn giá trị sử dụng mặt nước biển đã được quy định tại Luật Thủy sản 2003 thông qua hình thức quyết định cho thuê. Dự thảo Luật Thuỷ sản (sửa đổi) mới nhất đã chỉnh sửa theo hướng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mặt nước biển...

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Khánh
UBND xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Góp ý cho: Điều 35

Luật Công an xã

Phó trưởng công an xã phải là đối tượng điều chỉnh công chức như trưởng công an xã để yên tâm công tác.
Nguyễn Minh

Góp ý cho: Tóm tắt dự thảo

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân

Tôi góp ý 2 vấn đề: 1 - Không đặt ra mức đóng thuế thu nhập "cứng" (Ví dụ: ĐẾN 5 triệu/tháng đóng thuế 5%; trên 5 triệu đến 10 triệu/tháng đóng 10%,...). Thay vào đó là mức đóng thuế "mềm". Ví dụ: TỪ 5 lần lương cơ bản đóng thuế 5% (mức 1); trên mức 1 đến 10 lần lương cơ bản đóng thuế 10%,... - Như vậy mỗi lần nâng lương cơ bản - xem xét mức trượt giá theo từng năm (kể cả trong điều kiện đặc biệt NẾU có hạ lương cơ bản), không những không phải sửa đổi Luật, luật không bị lạc hậu, phải chạy lẽo đẽo theo thực tế cuộc sống, mà còn thể hiện được tầm nhìn xa, dài hạn và vĩ mô của nhà làm luật, cũng như tính ổn định, tôn nghiêm của Luật. 2 - Đánh thuế với các phần thưởng không phải do ghi nhận cống hiến và tài năng của Nhà nước với cá nhân, ví dụ: danh hiệu, giải thưởng trọn đời cho cống hiến... mà là do trúng thưởng - "bỗng dưng có lộc", do mục đích thương mại của nơi trao thưởng và mong muốn vụ lợi của người được thưởng mà có, ví dụ: trúng sổ xố (Vietlott chẳng hạn) thì số tiền mà người nhận có phải tính theo thuế thu nhập tương ứng (đây là thu nhập bất thường nhưng có thực). Ví dụ: Người có thu nhập 1 tháng 100 triệu phải đóng thuế 35% thì không có lý gì một người trúng Vietlott 100 tỷ lại chỉ phải đóng 10%.
Dân

Góp ý cho: Luật Đường sắt (sửa đổi)

Luật Đường sắt (sửa đổi)

Mỹ không muốn làm đường sắt cao tốc vì vận tải hàng hóa 170km/g hiệu quả nhất 200km chỉ tốn 1 lít dầu. Cao tốc tốn quá nhiều năng lượng nên không hiệu quả bằng!

Xem thêm: http://cafef.vn/tai-sao-mot-cuong-quoc-nhu-my-lai-khong-co-duong-sat-cao-toc-nhu-cac-nuoc-phat-trien-khac-20170804112634219.chn
 

 

Phan Vũ Minh Tài

Góp ý cho: Điều 4

Luật An ninh mạng

Cần làm rõ thêm nội dung: "Xây dựng không gian mạng lành mạnh. Các hành vi trên không gian mạng được ứng xử theo quy tắc" Vì nếu chung chung hoặc không có văn bản quy phạm pháp luật áp dụng thì không xử lý được nếu vi phạm. Đặc biệt là cụm từ "Quy tắc"
Nguyễn Tuyền
long an

Góp ý cho: Luật Thư viện

Luật Thư viện

Lương nhân viên quá thấp. Tôi rất mong Quốc hội xem xét nâng phụ cấp cho nhân viên thư viện Trường học.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com