Thứ sáu, ngày 31/10/2014login
Tin tức lập pháp

Bị cáo khai bị bức cung, điều tra viên phải đến tòa

Tại hội nghị liên ngành góp ý dự thảo Bộ luật Tố tụng hình sự ở VKSND TP.HCM ngày 30-10, nhiều đại biểu góp ý xoay quanh vấn đề luật hóa quyền im lặng, quyền tiếp cận hồ sơ của bị can, sự có mặt của điều tra viên tại tòa…

Ràng buộc trách nhiệm khắc phục chậm, hủy chuyến bay

Hôm qua (29/10), thảo luận tại Quốc hội (QH), các đại biểu đề nghị cần quy định cụ thể các biện pháp khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến trong vận chuyển hàng không dân dụng, cũng như quy định rõ về giá dịch vụ hàng không. Đây là những vấn đề gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Đề nghị tăng hình phạt người chưa thành niên phạm tội đặc biệt nghiêm trọng

Trong hai ngày 27 và 28.10, tại TP.HCM, Bộ Tư pháp phối hợp Ủy ban Nhân quyền Úc tổ chức hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung các quy định về hình phạt trong phần chung của bộ luật Hình sự (BLHS).

Dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật: Nền tảng pháp lý để hoàn thiện hệ thống luật pháp

Ngày 28-10, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã nghe Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đọc Tờ trình về dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý đọc báo cáo thẩm tra dự án luật.

Quốc hội thảo luận về Luật Hộ tịch, Luật Căn cước công dân: Duy trì giấy khai sinh nhưng tránh gây phiền hà

Ngày 28.10, thảo luận về Dự thảo Luật Hộ tịch, đa số ý kiến đại biểu Quốc hội tán thành với đề nghị của Chính phủ về việc tiếp tục cấp giấy khai sinh cho trẻ em nhưng sẽ không biến điều này thành thủ tục hành chính gây phiền hà cho người dân.

 

 

  • Ky hop 8Ky hop 8
  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Đào Đình Nam
Hà Nội

Góp ý cho: Luật căn cước công dân

Luật căn cước công dân

Bỏ việc cấp thẻ cho công dân dưới 14 tuổi đi vì trẻ em có giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu giờ thêm cái thẻ này bố mẹ lại phải cầm đi giúp thì phức tạp quá. Mọi giao dịch của trẻ dưới 14 tuổi để phải người đại diện hoặc ba mẹ đi chứ. Cấp thế này tốn tiền nhà nước, phức tạp trong thủ tục. Quá không cần thiết.
Bùi Thị Mến
12 Chùa Bộc

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt

Quốc hội cần bãi bỏ thuế TTĐB đánh vào điều hòa nhiệt độ.

Nguyễn Hồng Quang
72 ngõ 34 phố Hoàng Cầu Hà Nội

Góp ý cho: Luật căn cước công dân

Luật căn cước công dân

Tôi đề nghị không nêu quá cụ thể về cấu trúc số định danh để giữ bí mật. Số này trong luật chỉ ghi do ngành công an quy định.

Nguyen Thi Thanh Thuy
cty pousung

Góp ý cho: Luật Bảo hiểm xã hội

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Tôi là một lao động làm việc chân tay. Cố gắng một vài năm hoặc là chín hay 10 năm là bị công ty vắt kiệt sức rồi nên chờ nghỉ việc để lãnh BHXH, cho có một ít vốn đầu tư vào công ăn việc làm khác. Vậy mà phải chờ 55-60 tuổi mới được lãnh BHXH....đến tuổi ấy thì còn làm được gì. Vì vậy mong hãy xem xét cho những người lao động chân tay như tôi và tôi góp ý là hãy giữ nguyên việc trợ cấp BHXH một lần y như trước là tốt nhất. Như vậy là thuận lòng hàng triệu người lao động chúng tôi. Xin cảm ơn.

Nguyễn Hồng Quang
72 ngõ 34 Hoàng Cầu Hà nội

Góp ý cho: Luật căn cước công dân

Luật căn cước công dân

Điểm 5, Điều 10 quy định về số định danh. Theo điều 22, điểm 1 mục b,d thì số định danh phải thay đổi. Nếu không thay đổi lại mâu thuẫn với Điều 10 nếu thay đổi thì lại không duy nhất với 1 người.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com