Thứ bảy, ngày 22/09/2018login
Tin tức lập pháp

Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Luật Đầu tư công (sửa đổi)

Sáng ngày 20/9, tiếp tục Chương trình làm việc Phiên họp thứ 27, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phiên họp.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thuộc lĩnh vực giao thông vận tải

Thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch tại Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Ủy ban Kinh tế đã cho ý kiến cụ thể về nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.

Cân nhắc kỹ tên gọi của dự án "Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia"

Thảo luận về Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại Phiên họp thứ 27, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cân nhắc kỹ tên gọi và một số nội dung cấm được quy định trong Dự án Luật.

Góp ý hoàn thiện một số dự thảo luật

Ngày 13-9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) và Luật Đặc xá (sửa đổi).

Đóng góp ý cho dự án Luật Chăn nuôi

Tham dự hội thảo có đại diện cơ quan soạn thảo- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn một số tỉnh/ thành phố; các đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi; các chuyên gia, nhà nghiên cứu có quan tâm về lĩnh vực này.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Chí Thành
Biên hòa Đồng Nai

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật quy hoạch đô thị

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật quy hoạch đô thị

Đề nghị công nhận quyền sử dụng nhà ở đối với những nhà được cấp phép xây dựng có thời hạn khi hết thời hạn mà kế hoạch quy hoạch sử dụng đất chưa được triển khai và phải bồi thường cho những công trình đó.
Hoàng Văn Thể

Góp ý cho: Điều 46, Luật Giáo dục (sửa đổi)

Luật Giáo dục (sửa đổi)

Khoản 4, Điều 14 về liên kết đào tạo hệ vừa làm vừa học nên hạn chế hơn: Chỉ liên kết với các trường và Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, không mở rộng ra các tổ chức...
Hoàng Văn Cây
Thanh tra tỉnh Hải Dương

Góp ý cho: Mục 3 - chương II

Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)

Đề nghị bổ sung khoản 4,5 Điều 20 đối với cháu ruột. Vì tập quán nước ta quan hệ huyết thống luôn được các gia đình coi trọng; thực tế hàng cháu của người giữ chức vụ quyền hạn hạn trong cơ quan, tổ chức không ít. Nếu không có thể sẽ bỏ lọt đối tượng. Hoặc chỉ cần có quan hệ gia đình, huyết thống thì không cần phải chi tiết đối tượng này.
Nguyễn Tấn Đại

Góp ý cho: Điều 14, Luật Quản lý phát triển đô thị

Luật Quản lý phát triển đô thị

Cần quy định rõ việc phân loại đô thị đối với phường thuộc thành phố, quận, thị xã thuộc loại nào (hay theo loại đô thị của thành phố, quận, thị xã). Nội dung này cần thiết phải quy định vì liên quan đến phân cấp ngân sách, định mức phân bổ ngân sách theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước (ví dụ: nguồn vốn sự nghiệp kinh tế bổ sung cho đơn vị 8 tỷ/năm đối với đô thị loại IV, 5 tỷ/năm đối với đô thị loại V; hiện nhiều xã được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại năm được hưởng nguồn kinh phí này nhưng các phường thuộc thành phố, quận, thị xã không được thụ hưởng do chưa xác định rõ loại đô thị của các phường này.
Đoàn Thanh Cần
Ban CHQS xã Đan Phượng - Lâm Hà - Lâm Đồng

Góp ý cho: Điều 18

Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)

Đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu mô hình của Công an tiến tới áp dụng đại trà cho Công an xã. - Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn tương đương Công an xã, phường, thị trấn trong khi đó Trưởng Công an phường, thị trấn tương đương với đội trưởng các đội nghiệp vụ CA huyện có trần quân hàm đến trung tá. - Chế đội đối với Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn như hiện nay chưa phù hợp. Đối với CHT là Công chức cấp xã theo quy định thì chỉ làm việc trong giờ hành chính, ngoài ra trực đêm,lễ, tết, các vụ việc xảy ra trên địa bàn bất kỳ giờ nào cũng phải có mặt... chế độ chưa đáp ứng được yều cầu nhiệm vụ. Đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu đề xuất với QH về chế độ tiền lương của CHT, CHP Ban CHQS cấp xã có thể áp dụng mức lương như sỹ quan QĐND hoặc QNCN trong khi đó chúng tôi cũng được đào tạo ít nhất là trung cấp quân sự cơ sở tiền lương thì không bằng một nửa đối với một quân nhân chuyên nghiệp trình độ sơ cấp.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com