Thứ năm, ngày 02/10/2014login
Tin tức lập pháp

Phân công chuẩn bị Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

Thủ tướng Chính phủ đã phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo, tờ trình, dự án Luật sẽ được trình bày tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới.

Xử phạt hành vi cản trở tố tụng phải chờ luật

Chiều 27.9, Ủy ban TVQH thảo luận về dự thảo Pháp lệnh xử lý hành chính các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Tòa án Nhân dân.

Dự thảo Luật An toàn, vệ sinh lao động: Đề cao tính phòng ngừa

"Luật phải có chế tài để đảm bảo thực thi nghiêm. Việc vi phạm vệ sinh an toàn lao động đến mức nghiêm trọng thì phải truy cứu trách nhiệm hình sự" - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói như vậy khi cho ý kiến về Dự án Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ngày 25.9.

Ủy ban thường vụ Quốc hội ( Khóa XIII) thảo luận, cho ý kiến dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 26/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội ( Khóa XIII) thảo luận, cho ý kiến dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo . Dự thảo Luật gồm 10 Chương, 76 Điều, quy định việc quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển từ chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; điều tra cơ bản, nghiên cứu khoa học về tài nguyên...

Góp ý, hoàn chỉnh dự thảo Luật căn cước công dân

Sáng 26-9, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức hội thảo về dự án Luật căn cước công dân. Dự án Luật căn cước công dân đã được Chính phủ trình Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.

 

 

  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 13

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Đề nghị làm rõ các tiêu chí thể hiện một doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả để được Nhà nước bổ sung vốn ngay trong Luật.
Phạm Thị Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 7

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo ý kiến cá nhân tôi thấy điều 7 còn khá chung chung, thậm chí nghe còn bất hợp lý. Nói điều tiết và ổn định kinh tế không thôi thì quá rộng và không rõ ràng. Giống như nhà nước thông qua các doanh nghiệp muốn tác động đến toàn bộ nền kinh tế. Doanh nghiệp nhà nước chỉ nên tham gia nhằm khắc phục các thiếu sót của thị trường.

Nguyễn Quang Cường
Nam Định

Góp ý cho: Điều 21

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tại khoản 1 điều này có nói về việc phong cấp bậc hàm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường Công An Nhân Dân là hệ Đại học học 4 năm được phong hàm thiếu úy, cao đẳng học 3 năm được phong hàm Thượng sĩ, trung cấp học 2 năm được phong Trung sĩ. trong đó tại khoản 3 có quy định trung sĩ lên thượng sĩ là 1 năm, thượng sĩ lên thiếu úy là 2 năm. như vậy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng phải mất 2 năm mới được phong thiếu úy bằng cấp hàm với sinh viên đại học cùng khóa đầu vào.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com