Thứ năm, ngày 23/10/2014login
Tin tức lập pháp

Bộ Tư pháp không đồng ý bỏ Giấy khai sinh

Khi cắt giảm giấy tờ công dân, cần xem xét có cái bỏ đi, có cái phải giữ lại. Thường vụ Quốc hội cũng có ý kiến cho rằng, giấy khai sinh và chứng nhận kết hôn không thể bỏ đi được, ông Nguyễn Công Khanh- Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp), thông tin tại cuộc họp báo quý III do Bộ Tư pháp tổ chức sáng nay (16/10).

Ra mắt Ban soạn thảo, Tổ Biên tập Dự án Luật phòng, chống tội phạm có tổ chức và Luật truy nã tội phạm

Chiều 13/10, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ ra mắt Ban soạn thảo, Tổ Biên tập Dự án Luật Phòng, chống tội phạm có tổ chức và Dự án Luật Truy nã tội phạm.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)

Ngày 9-10, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) dưới sự chủ trì của đồng chí Huỳnh Nghĩa, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.

Góp ý luật quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất - kinh doanh

Sáng 8/10, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo dự án Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII sắp tới.

Hội thảo về Dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 6-10, tại TP. Cần Thơ, Văn Phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức Hội thảo về Dự án Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

 

 

  • Luật tổ chức CQĐPLuật tổ chức CQĐP
  • Gop y Luat TCQHGop y Luat TCQH
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Đàm Văn Tình

Góp ý cho: Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Tôi là quân nhân đi lính nghĩa vụ, được ngành cử đi học trung cấp hậu cần, rồi tôi đi học Đại học Cảnh sát hệ tại chức, rồi tôi bị chuyển loại sang sỹ quan CMKT, còn một số người như tôi lại không bị chuyển, tôi nghĩ nên bỏ phân loại giữa sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan CMKT. tôi công tác trong đơn vị chiến đấu, cũng ra quân chiến đấu như các đồng chí khác, vậy sẽ làm giảm động lực phấn đấu và công hiến của bản thân...
Nguyen Hong Quang
Đà Nẵng

Góp ý cho: Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Luật công nhân dân cần phải qui định số học hàm thạc sỹ có hàm thượng tá, tiến sỹ có hàm đại tá... Vì như vậy mới thúc đẩy sự nghiên cứu trong công an nhân dân, khuyến khích việc tham gia học để nâng cao mặt bằng trình độ chung trong công an nhân dân. Bởi đối tượng này đều đã có chức vụ mới tham gia học cao hơn....

Nguyễn Hoàng Nam

Góp ý cho: Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Trong luật này tôi chưa thấy quy định mức phạt cụ thể đối với những doanh nghiệp, công ty, cá nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Ngoài ra cũng chưa nêu được hình thức giáo dục cụ thể về môi trường cho nhân dân để từ đó mỗi nhân dân biết để bảo vệ môi trường.

Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 45

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Theo tôi, các chế độ về tuyển dụng, lương thưởng, Chính phủ có thể để bản thân doanh nghiệp tự quyết định để phù hợp với từng giai đoạn, khuyến khích cán bộ nhân viên, giữ chân người giỏi. Tuy nhiên Chính phủ cũng nên cân nhắc quản lý bằng cách khác linh động hơn.
Phạm Thanh Tâm

Góp ý cho: Điều 13

Luật quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp

Đề nghị làm rõ các tiêu chí thể hiện một doanh nghiệp đang hoạt động có hiệu quả để được Nhà nước bổ sung vốn ngay trong Luật.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com