Chủ nhật, ngày 17/12/2017login
Tin tức lập pháp

Kỳ vọng tăng lương cho giáo viên

Trước thực trạng nhiều giáo viên nghỉ việc do lương thấp, ông Trần Quang Vượng- trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho rằng, nếu đề xuất lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp theo Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục được thông qua có thể cải thiện được tình trạng này.

Nhiều ý kiến băn khoăn về nhân sự trong Hội đồng trường

Tại điều 16 của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học, Hội đồng trường sẽ được thành lập ở tất cả các trường đại học.

Bộ Y tế đã đề xuất 3 phương án điều chỉnh mức sinh

Mỗi cặp vợ chồng và cá nhân có quyền quyết định tự nguyện, bình đẳng và có trách nhiệm về thời gian sinh con, số con, khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khoẻ, điều kiện học tập, lao động, công tác, thu nhập và nuôi dạy con tốt. Nhà nước khuyến khích mỗi cặp vợ chồng nên có hai con.

Quốc hội thông qua Dự án Luật Quy hoạch

Sáng 24/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, tại Hội trường Diên Hồng- Nhà Quốc hội, Quốc hội đã thông qua Dự án Luật Quy hoạch với 433 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật An ninh mạng

Chiều 23/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội thảo luận về dự án Luật An ninh mạng. Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ điều hành nội dung làm việc.

 

 

  • Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?Thảo luận chính sách về Tăng giờ làm thêm?
  • Thảo luận chính sách về Thảo luận chính sách về "Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu"
  • danh ngondanh ngon
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
Hoang Hung
Vĩnh Phúc

Góp ý cho: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục

Đề nghị Ban soạn thảo điều chỉnh quy định của Dự thảo thành: "1. Cơ sở giáo dục thường xuyên bao gồm: a) Trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức tại cấp tỉnh và cấp huyện". Vì hiện nay chúng ta đang học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong tuyên ngôn độc lập Bác nói "Ai sinh ra cũng được học hành". Nếu cắt chương trình giáo dục thường xuyên cấp huyện thì sẽ không đảm bảo được quyền học hành của một bộ phận học sinh.
Nguyễn thịthanh tuyền
Thu Thừa

Góp ý cho: Luật Dân quân tự vệ

Luật Dân quân tự vệ

Đối với dân quân thường trực nữ có được nghỉ thứ 7 chủ nhật hay không?

Trung
Đak lăk

Góp ý cho: Luật Công an xã

Luật Công an xã

Dự thảo Luật cần có quy định để đảm bảo cho công an xã yên tâm công tác. Nếu quy định công an tinh gọn bộ máy, mỗi xã ít nhất có 03 chính quy thì những người hiện đang là trưởng, phó, công an viên sẽ được sắp xếp cho công việc nào. Những người được cử đi học Trung cấp công an có được tiếp tục công việc không.
Trương Hoàng Quân
Quảng trạch, Quảng Bình

Góp ý cho: Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi)

Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi)

Dự thảo Luật cần bổ sung chỉ tiêu đào tạo sĩ quan chỉ huy cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học mà nhập ngũ - có thể gọi là văn bằng hai theo từng ngành và khối thi. Nên cử những người có nguyện vọng tiếp tục phục vụ quân đội đi đào tạo.
Phan Nguyễn

Góp ý cho: Điều 5

Luật máu và tế bào gốc

Tôi đề nghị nên bỏ khoản 6, Điều 5: "6. Tạo phôi nhằm mục đích lấy tế bào gốc để nghiên cứu hoặc điều trị", vì các lý do sau đây:
- Từ năm 2015 Trung Quốc đã thông qua luật mới cho phép nghiên cứu tế bào gốc phôi thai phục vụ cho mục đích nghiên cứu chữa bệnh. Có thể tìm thông tin này với từ khóa "Trials of embryonic stem cells to launch in China" và China announces stem-cell rules (trên tạp trí Nature) : http://www.nature.com/news/trials-of-embryonic-stem-cells-to-launch-in-china-1.22068
- Ngoài Trung Quốc thì Thụy Điển, Phần Lan, Bỉ, Hy Lạp, Anh, Đan Mạch, Hà Lan, Nhật bản, Hàn Quốc, Ấn độ và nhiều bang của Mỹ cũng là các nước cho phép nghiên cứu tế bào gốc phôi thai. (có thể tìm thấy thông tin này trên wikipedia với tiêu đề: Stem cell research policy : https://en.wikipedia.org/wiki/Stem_cell_research_policy )
- Nếu học về sinh học chúng ta sẽ hiểu là: Phôi thực chất chỉ là một khối tế bào đang phân chia, ở những ngày đầu tiên nó chỉ là vài chục tế bào gốc bé đến mức mắt thường không thể nhìn thấy được, các cơ quan trong phôi chưa được hình thành, nếu ngăn cản việc nghiên cứu này sẽ là 1 bước lùi trong việc phát triển khoa học nghiên cứu việc chữa trị các căn bệnh nan y. Đem lại cơ hội sống và chữa bệnh cho hàng triệu người.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com