Thứ sáu, ngày 29/05/2015login
Tin tức lập pháp

Điều 60 Luật BHXH: Chuyện của người già không có lương hưu

Một số ý kiến của người lao động đã nghỉ hưu từ kinh nghiệm rút bảo hiểm xã hội một lần đối với Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Mở rộng đối tượng của Luật An toàn Vệ sinh Lao động

Tại phiên họp sáng ngày 25/5/2015 tại Kỳ họp thứ 9 - Quốc hội khóa XIII, Quốc hội bàn về Luật An toàn Vệ sinh Lao động trong đó vấn đề bổ sung đối tượng điều chỉnh của Luật được ghi nhận.

Ngoài Thủ tướng, các thành viên chính phủ không nên đồng thời là Đại biểu Quốc hội

Ngày 14-5, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến các sở, ngành, quận, huyện về dự thảo Luật Tổ chức Chính phủ.

Ban hành quyết định hành chính: Đề cao tính công khai, minh bạch

Hôm qua (14/5), Ban soạn thảo Dự án Luật Ban hành quyết định hành chính đã tổ chức Phiên họp lần thứ 4 để cho ý kiến vào Dự thảo Luật và các văn bản liên quan. Chủ trì phiên họp, Trưởng Ban soạn thảo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường nhấn mạnh, Dự thảo Luật phải thể hiện được nguyên tắc bảo đảm tính minh bạch, công khai trong ban hành quyết định hành chính.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) tại phiên họp lần thứ 38

Sáng nay 12/5, UBTVQH đã thảo luận về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Theo đó, có nhiều nội dung như thời hiệu thừa kế, quyền nhân thân của cá nhân, hay bảo vệ quyền lợi của người thứ 3 ngay tình được nhiều đại biểu tập trung thảo luận.

 

 

  • Kỳ họp thứ 9Kỳ họp thứ 9
  • danh ngondanh ngon
  • Danh ngôn 1Danh ngôn 1
xem tiếp
xem tiếp
xem tiếp
hai lua

Góp ý cho: Luật Thú y

Luật Thú y

Chăn nuôi là một ngành quan trọng nhưng đội ngũ thú y xã lại thiếu được sự quan tâm . Phụ cấp thấp , không hưởng quyền lợi nhiều, trong khi đó công việc nguy hiểm. Như chúng ta biết dịch cúm gia cầm là một dịch nguy hiểm , virut H5N1 có khả năng lây qua người khi tiếp xúc, trong khi đó đội ngũ thú y là lưc lượng trực tiếp xử lý nhưng lại thiếu sự quan tâm. Nên thêm biên chế thú y xã để đội ngũ thú y yên tam công tác. 
hong ha

Góp ý cho: Điều 6

Luật Thú y

Cần làm rõ thêm nhiệm vụ chức năng , quyền lợi của nhân viên thú y xã. vì thực chất nhân viên thú y xã là những người trực tiếp với công việc , những công việc ở cơ sở đa số thú y xã làm. nhưng phụ cấp quá thấp không xứng đáng với công việc , trong khi đó Việt Nam là một nước nông nghiệp nên kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào trồng trọt và chăn nuôi, nhưng mang lưới thú y xã lại không được quan tâm. phụ cấp thấp không yên tâm công tác.
Hoang Trang

Góp ý cho: Điều 13, Luật trẻ em

Luật Trẻ em

Theo luật Căn cước công dân vừa được Quốc hội thông qua, các công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân. Trong dự thảo luật trẻ em, trẻ em được định nghĩa là công dân dưới 18 tuổi. Do vậy, Điều 13, Dự thảo Luật cần bổ sung thêm trẻ em sinh ra có quyền có khai sinh, họ, tên, quốc tịch và có giấy tờ tuỳ thân. Thực tế, hiện nay, nhiều trẻ em có giấy khai sinh nhưng không thể làm được chứng mình thư do gia đình thiếu hộ khẩu.
lamhan

Góp ý cho: Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi)

Luật Nghĩa vụ Quân sự (sửa đổi)

Dự luật mới có đề xuất nam thanh niên trong diện tạm hoản có thể gọi đến năm 27 tuổi, tôi thấy điều này không phù hợp vì đại đa số sinh viên đều tốt nghiệp vào năm 22 ,23, 24 tuổi, số sinh viên bị lưu ban chiếm tỉ lệ vô cùng nhỏ, vì thế gọi đến 27 tuổi chỉ nên áp dụng cho đối tượng này mà thôi.
Nguyễn Văn Liêm
Phú Thọ, Quế Sơn, Quảng Nam

Góp ý cho: Chương VI

Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)

Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành quy định: đương sự gồm nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tôi đề nghị bổ sung thêm vào quy định này, đương sự gồm: nguyên đơn; bị đơn; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người đại diện hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn hoặc người có quyền lợi liên quan.
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com