Thứ ba, ngày 22/01/2019login

Hội thảo “Hiến pháp với sự ổn định và phát triển của quốc gia – từ kinh nghiệm của Nhật Bản”

Sáng nay, 20-9, cuộc hội thảo “Hiến pháp với sự ổn định và phát triển của quốc gia – từ kinh nghiệm của Nhật Bản” đã được Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tổ chức tại Hà Nội. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki đã đến dự và phát biểu khai mạc. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đồng chủ trì Hội nghị.
Đây là hoạt động tiếp nối chuyến làm việc, học hỏi kinh nghiệm về lập hiến của đoàn cán bộ nghiên cứu cấp cao Việt Nam tại Nhật Bản hồi tháng 7 vừa qua.Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nhật Bản Yasuaki Tanizaki khẳng định, Nhật Bản đã và sẽ sát cánh cùng Việt Nam trên cả 3 “trụ cột” quan trọng của phát triển là xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và cải cách thể chế. Ông Yasuaki Tanizaki cho biết, những chuyên gia Nhật Bản thuyết trình tại hội thảo này đều là những chuyên gia hàng đầu về lập pháp tại Nhật Bản.
 Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cũng khẳng định, việc nghiên cứu sửa đổi hiến pháp 1992 đang được Việt Nam tiến hành hết sức thận trọng. Ông yêu cầu các chuyên gia Việt Nam tận dụng sự hỗ trợ quý báu của phía bạn để đúc rút kinh nghiệm, làm tròn trách nhiệm đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


Theo Báo Sài gòn giải phóng Online
Anh Phương

Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992

Loại dự thảo : Dự thảo nghị quyết

Cơ quan trình dự thảo : Kiểm toán Nhà nước

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Đang cập nhật

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban Pháp luật

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com