Thứ bảy, ngày 23/02/2019login

Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Định ủng hộ quan điểm của Tổng LĐLĐVN

Chiều 10.5, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã làm việc với LĐLĐ tỉnh về một số nội dung còn nhiều ý kiến tranh luận trong văn bản dự thảo Bộ luật Công đoàn (sửa đổi).
Sau khi nghe phát biểu của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và tìm hiểu thêm về việc thu, quản lý, sử dụng tài chính CĐ, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Bình Định Nguyễn Thanh Thụy cho biết bà và các thành viên trong đoàn chia sẻ quan điểm với Tổng LĐLĐVN trong việc tiếp cận các nội dung quan trọng, cốt lõi. Cụ thể, ở điều I , về địa vị pháp lý của CĐ, bà Thụy cho rằng cần khẳng định vai trò đại diện của CĐ trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ.
(Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen cho các
đơn vị làm tốt công tác tài chính Công đoàn - nguồn: báo Lao động)

Bà Thụy cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với phương án I của điều 26 về tài chính CĐ. Khoản 2, điều 26 của phương án này được thiết kế như sau: “Kinh phí CĐ do cơ quan, tổ chức, đơn vị, DN thuộc các thành phần kinh tế đóng góp bằng 2% quỹ tiền lương thực trả cho người lao động”. Với điều 27, về quản lý, sử dụng tài chính CĐ, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định nêu ý kiến: Cần điều chỉnh khoản 1 theo hướng tán thành nội dung Tổng LĐLĐVN thống nhất quản lý tài chính và quy định cụ thể việc phân phối, sử dụng, quản lý tài chính CĐ.

 

Theo http://laodong.com.vn
X.N

Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban các vấn đề xã hội

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com