Chủ nhật, ngày 24/02/2019login

“Luật một bên và đình công một bên”

Một số vấn đề liên quan đến tranh chấp lao động và đình công đã được thảo luận tại Hội thảo “Xây dựng Bộ luật LĐ sửa đổi, bổ sung về chương XV giải quyết tranh chấp LĐ và đình công – Kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức” do Tổng LĐLĐVN và Viện FES tại Hà Nội tổ chức.
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) Mai Đức Chính phát biểu như trên tại buổi Hội thảo do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Viện FES tại Hà Nội tổ chức chiều 10.4. Hội thảo có nội dung “Xây dựng Bộ luật LĐ sửa đổi, bổ sung về chương XV giải quyết tranh chấp lao động và đình công – Kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức”. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính; Trưởng đại diện Viện FES tại Việt Nam Erwin Schweisshelm; Giáo sư Wolfgang Daeubler chủ trì.
Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, những quy định về tranh chấp lao động và đình công đã được quy định trong Bộ luật LĐ và đã nhiều lần được sửa đổi, nhưng vẫn chưa thực sự đi vào cuộc sống. Từ năm 1995 (khi Bộ Luật Lao động có hiệu lực) đến nay, theo thống kê, cả nước xảy ra trên 6.000 cuộc tranh chấp lao động, đình công, nhưng không có một cuộc nào được tiến hành theo đúng trình tự pháp luật. Có nhiều nguyên nhân của thực trạng này, trong đó có nguyên nhân về quy định pháp luật. Mặc dù các quy định của pháp luật về tranh chấp pháp luật, đình công đã có và đã sửa đổi nhiều lần, nhưng câu hỏi đặt ra là vì sao các quy định của pháp luật về đình công không đi vào cuộc sống? Chúng tôi thường nói đùa tình trạng này là “Luật một bên và đình công một bên”.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cho biết, việc xây dựng Luật Lao động (sửa đổi) lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao vai trò của tổ chức CĐ giải quyết tranh chấp LĐ và đình công của NLĐ. Hội thảo này nhằm tiếp thu những ý kiến đóng góp thực tế từ các địa phương cũng như kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức, đề ra các giải pháp sửa đổi Bộ luật LĐ, nhất là về giải quyết tranh chấp LĐ, đình công; những vấn đề liên quan đến tổ chức CĐ. 
Một vấn đề được nhiều đại biểu thảo luận tại Hội thảo là chủ thể của một cuộc đình công. Hiện nay, luật quy định công đoàn cơ sở (CĐCS) là chủ thể lãnh đạo đình công. Tuy vậy, trong thực tế, chưa một cuộc đình công diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự lãnh đạo của CĐCS. Một số đại biểu tại Hội thảo cho rằng, cần chuyển vai trò lãnh đạo đình công cho CĐ cấp trên cơ sở, vì cấp này hội tụ đầy đủ điều kiện về vật chất, nhân lực, trình độ.
Theo ông Nguyễn Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, công đoàn cấp trên cơ sở không phụ thuộc vào người sử dụng lao động, do vậy mới lãnh đạo đình công được.
Tuy vậy, có ý kiến cho rằng, CĐCS cần là chủ thể lãnh đạo đình công; còn CĐ cấp trên cơ sở chỉ đóng vai trò hỗ trợ về pháp lý, kinh phí....
Bà Phạm Thị Thu Lan, Phó Viện trưởng Viện Công nhân Công đoàn lại cho rằng, không nên giao cụ thể vai trò lãnh đạo công đoàn cho cấp nào mà chỉ nên quy định đình công là quyền của công đoàn, tránh việc người sử dụng lao động dùng pháp luật cản trở đình công.
Về vấn đề này, Giáo sư Wolfgang Daeubler cho biết, tại nước Đức, Luật không giao cụ thể lãnh đạo đình công cho cấp công đoàn nào, mà chỉ trao quyền đình công cho công đoàn nói chung, công đoàn sẽ tự quyết định, giao cho công đoàn cấp nào thực hiện lãnh đạo đình công.
Giáo sư nhất trí quan điểm của các đại biểu cho rằng trong từng trường hợp cụ thể, tổ chức công đoàn quyết định cấp nào lãnh đạo đình công. “Tuy nhiên, trong thực tế, nếu để CĐCS tổ chức đình công mà trong bối cảnh họ bị ảnh hưởng mạnh của chủ sử dụng lao động (như trong trường hợp cán bộ công đoàn là một thành phần trong lãnh đạo của Công ty) là khó. Tôi khuyến nghị cần cân nhắc thêm cách làm như thế nào trong trường hợp công đoàn quyết định sẽ chuyển lên công đoàn cấp trên cơ sở để lãnh đạo đình công"- giáo sư cho biết.
Dự kiến, dự thảo Bộ Luật LĐ (sửa đổi) sẽ trình Quốc hội vào tháng 10.2017 và thông qua vào tháng 5.2018.
Theo Báo điện tử Lao động
Quế Chi

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban các vấn đề xã hội

Trạng thái : Chưa thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com