Chủ nhật, ngày 24/02/2019login

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nói về việc bỏ quy định nữ lao động nghỉ 60 phút nuôi con nhỏ

“Việc bỏ quy định hỗ trợ lao động nữ nghỉ 60 phút để nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc chăm sóc sức khỏe đầu đời cho trẻ em, tác động xấu tới quá trình phát triển toàn diện cho trẻ em. Do vậy, Bộ sẽ cân nhắc kỹ vấn đề này ” - bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH trả lời PV Báo điện tử Dân Việt.
Trước đó, trong buổi họp báo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vào chiều 9.1, ông Hà Đình Bốn – Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTBXH) cho biết, Dự thảo Bộ luật lao động, sửa đổi đã bỏ quy định về việc cho lao động nữ nuôi con nhỏ được nghỉ 60 phút mỗi ngày và lao động nữ bị kinh nguyệt được nghỉ 30 phút mỗi ngày.
Hiện nay, trong điều 155 Luật Lao động và Nghị định số 85 của Chính phủ cũng như Luật BHXH đang có nhiều quy định nhân văn đảm bảo thiên chức cho người phụ nữ. Tuy nhiên, có một số điểm trong Nghị định và Luật không thực hiện được, nên Dự thảo Luật lần này có đề cập tới một điểm dự kiến bỏ quy định.
Lý giải về lý do bỏ quy định được cho là nhân văn này, ông Hà Đình Bốn cho biết, qua tổng kết 3 năm thực hiện Luật Lao động, nhiều doanh nghiệp yêu cầu bỏ quy định này bởi, lao động nữ được nghỉ thai sản đã quá dài (tận 6 tháng).

“Một số doanh nghiệp cho rằng, quy định này không còn phù hợp, gây cản trở tới sự phát triển và quá trình bố trí lịch sản xuất của doanh nghiệp. Việc quy định lao động nữ được nghỉ 30 phút trong kỳ kinh nguyệt hầu như không áp dụng được, bởi lao động không khai báo và doanh nghiệp cũng không có cách nào để giám sát” – ông Bốn lý giải thêm về nguyên nhân.“Vì vậy, trên cơ sở tập hợp ý kiến của doanh nghiệp, chúng tôi buộc phải đưa lên. Nếu không doanh nghiệp sẽ phản ứng, bởi tại sao tôi có ý kiến mà ông lại không đưa lên” – ông Bốn nói.Sau quá trình soạn thảo chúng Bộ LĐTBXH đã hoàn thiện việc đánh giá tác động, và đang xin ý kiến của các bộ, ngành và xã hội.
“Với tư cách là tổ trưởng tổ soạn thảo, tôi vẫn nói rằng, tinh thần là những nội dung gì đảm bảo quyền con người, quyền công dân thì chúng ta vẫn phải đảm bảo. Dù quy định này có ảnh hưởng tới một bộ phận doanh nghiệp, nhưng nếu quy định đó có lợi cho quyền con người, quyền của người lao động thì chúng ta vẫn phải giữ” – ông Bốn khẳng định.Về vấn đề này, bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết đây mới chỉ là một phương án đưa ra trong dự thảo để xin ý kiến, chưa phải phương án cuối cùng. Về nguyên tắc Bộ LĐTBXH là cơ quan quản lý về lĩnh vực lao động phải cân đối quyền lợi và nghĩa vụ của các bên. Tuy nhiên, làm gì thì làm cũng phải đảm bảo mục tiêu chăm sóc tốt hơn cho người lao động.“Bộ LĐTBXH hiện cũng đang quản lý nhà nước về hai vấn đề là bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em, do vậy cũng cần chú ý tới việc đảm bảo sự bình đẳng giới, đặc biệt là bảo vệ trẻ em. Đề nghị Vụ pháp chế cân nhắc lợi ích này để tham mưu cho Ban soạn thảo để có những quyết định đúng đắn đựa trên quyền lợi của lao động” – Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh. 

Theo Báo điện tử Dân việt
Thuỳ Anh

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban các vấn đề xã hội

Trạng thái : Chưa thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com