Chủ nhật, ngày 24/02/2019login

Hội thảo: Mở rộng tham gia bảo hiểm xã hội ở khu vực phi chính quy

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Viện FES Việt Nam, Đoàn chuyên gia Quốc hội Đức tổ chức Hội thảo “Mở rộng tham gia bảo hiểm xã hội ở khu vực phi chính quy"

Tham gia hội thảo có các đại diện của: Ban Kinh tế-Ngân sách - Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng UBND; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Liên minh HTX tỉnh; Hội Nông dân; Hội Hữu nghị Việt Đức; đại diện UBND xã Quỳnh Sơn; đại diện một số Hộ kinh doanh; Hợp tác xã điển hình.   

   Nội dung của hội thảo xoay quanh việc thảo luận thực trạng việc thi hành và áp dụng Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Trao đổi các nội dung về việc mở rộng đối tượng bảo hiểm xã hội ở khu vực phi chính quy.

Hội thảo: Mở rộng tham gia bảo hiểm xã hội ở  khu vực phi chính quy

   Các tham luận chính được trình bày tại hội thảo gồm có:

- Tham luận của Bảo hiểm xã hội tỉnh: Những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện Luật bảo hiểm xã hội 2006 đối với người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua. Giải pháp kiến nghị với Quốc Hội sửa đổi Luật bảo hiểm xã hội trong thời gian tới.

- Tham luận của Liên minh HTX tỉnh: Quan điểm  về việc mở rộng bảo hiểm xã hội tới các đối tượng: hộ nông dân; các xã viên Hợp tác xã trong thời gian tới.

- Tham luận của Đại diện đoàn chuyên gia Đức: Những vấn đề thực thi về mặt pháp luật quyền và nghĩa vụ BHXH của Đức Vấn đề BHXH cho những người lao động phi điển hình.

Theo TTXTĐT&PTDN
P.V

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban các vấn đề xã hội

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com