Thứ năm, ngày 21/02/2019login

Tổng LĐLĐVN: Công đoàn cần được giám sát thi hành Luật BHXH

Ngày 16.10, Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ LĐTBXH để trao đổi trực tiếp về một số nội dung cơ bản còn có ý kiến khác nhau trong dự thảo lần 2 Luật BHXH (sửa đổi). Đồng chí Đặng Quang Điều - Trưởng ban Chính sách pháp luật Tổng LĐLĐVN và đồng chí Phạm Minh Huân - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Tổng LĐLĐVN đã đưa ra 15 ý kiến lớn dự kiến tham gia góp ý Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi). Đây là những ý kiến được tổng hợp từ 2 hội thảo ở 2 miền Bắc, Nam do Tổng LĐLĐVN tổ chức trong tháng 9.2013. Những ý kiến đó được CBCĐ các cấp góp ý từ việc theo dõi thực tiễn quá trình thực thi Luật BHXH trong thời gian qua.

Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ LĐTBXH

Điểm nổi bật trong số những góp ý của Tổng LĐLĐVN là nhiều ý kiến đề nghị bổ sung thêm trách nhiệm của tổ chức CĐ là “Tham gia thanh tra, kiểm tra và giám sát việc thi hành pháp luật về BHXH”. Phía Bộ LĐTBXH đã có những ý kiến đóng góp để những góp ý mang tính khái quát cao hơn, phù hợp với những nội dung và cách thức mà Luật BHXH (sửa đổi) sẽ đề cập đến.

Sau buổi làm việc, Tổng LĐLĐVN sẽ tổng hợp lại một lần nữa trước khi có văn bản chính thức của tổ chức CĐ tham gia góp ý vào Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi).

Theo Báo Lao động điện tử

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban các vấn đề xã hội

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com