Thứ ba, ngày 22/01/2019login

Trình Quốc hội thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp vào kỳ họp tháng 10

Sáng 10.8, Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 họp phiên thứ 7 dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban, để tiếp tục cho ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu QH tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.
Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, quyết tâm cao nhất của ủy ban là nỗ lực hoàn thiện, chỉnh lý để có thể trình QH thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 vào tháng 10 tới tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII theo đúng lịch trình đề ra. Trên cơ sở đó, QH sẽ hoàn thiện, triển khai thực hiện chương trình xây dựng pháp luật thời gian tiếp theo với trọng tâm là sửa đổi, bổ sung các dự án luật phù hợp với nội dung của Hiến pháp 1992 sửa đổi.
Chủ tịch QH cho biết về cơ bản, Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đã được cho ý kiến, chỉnh lý, bổ sung một cách cụ thể về tất cả các chương, điều, các nội dung. Đến nay còn hai nhóm vấn đề lớn phải tiếp tục họp bàn, thảo luận thêm là vấn đề về chính quyền địa phương và Hội đồng bảo hiến. 
Theo Thông tấn xã Việt Nam

Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992

Loại dự thảo : Dự thảo nghị quyết

Cơ quan trình dự thảo : Kiểm toán Nhà nước

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Đang cập nhật

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban Pháp luật

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com