Thứ năm, ngày 21/02/2019login

Không có nội dung thông qua Luật Đất đai sửa đổi

Chiều nay, 20.6, Văn phòng Quốc hội công bố chương trình làm việc ngày 21.6. Đáng chú ý là phiên họp này không có nội dung biểu quyết thông qua Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi như đã được dự kiến.
Ngày mai, 21.6 là ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIII.
Một chi tiết đáng chú ý là phiên họp này không có nội dung biểu quyết thông qua Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi như đã được dự kiến trước đó.
Theo chương trình, trong buổi sáng, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân (điều khiển phiên họp) và Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
Chiều cùng ngày, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các Phó chủ tịch Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn, Quốc hội sẽ thông qua 3 nghị quyết quan trọng, bao gồm:
1- Nghị quyết về việc kéo dài thời hạn đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân.
2- Nghị quyết về kết quả giám sát “Việc thi hành Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2006-2012”.
3- Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.
Trong 3 nghị quyết nói trên, “Nghị quyết về việc kéo dài thời hạn đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất làm muối của hộ gia đình, cá nhân” được cho là văn bản pháp lý để bảo đảm cho việc không có một “khoảng trống” pháp lý nào khi thời hạn giao đất nông nghiệp sẽ hết hạn vào ngày 15.10.2013, khi Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) chưa được biểu quyết thông qua tại kỳ họp này.
Trước đó, vào cuối phiên họp thảo luận về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi vào ngày 17.6.2013, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong lời tóm tắt các ý kiến của đại biểu thảo luận trong ngày, đã đề cập đến nội dung: “Về thời điểm thông qua luật, có hai loại ý kiến: Thứ nhất thông qua tại kỳ họp này; thứ hai, thông qua luật sau khi thông qua Hiến pháp, trường hợp này Quốc hội cần ban hành một nghị quyết để kéo dài thời hạn giao đất nông nghiệp sẽ hết hạn vào ngày 15.10 năm 2013”.
Sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua 3 nghị quyết trên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ phát biểu bế mạc kỳ họp này.
Theo Báo Dân Việt
Hoàng Sơn

Luật đất đai (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban Kinh tế

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com