Thứ năm, ngày 21/02/2019login

Hà Nam lấy ý kiến về Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Ngày 21/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị phổ biến nội dung Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và thực hiện kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật đất đai.

 (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Toàn bộ chương trình hội nghị được phát thanh và truyền hình trực tiếp tới đông đảo nhân dân.
Các đại biểu và nhân dân trong tỉnh đã được nghe đại diện Tổng cục Quản lý đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường quán triệt, phổ biến khái quát về nội dung của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); kế hoạch thực hiện của tỉnh Hà Nam lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
Ông Mai Tiến Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam nhấn mạnh rằng đây là một đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân và thể hiện nguyện vọng của nhân dân; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân các cấp, các tổ chức, cá nhân đối với việc sửa đổi Luật đất đai.
Tỉnh Hà Nam xác định việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và của các tổ chức. Theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, việc tổ chức thảo luận, lấy ý kiến nhân dân sẽ được tổ chức với các hình thức thích hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các tầng lớp nhân dân góp ý dự thảo; ý kiến nhân dân phải được tập hợp và tổng hợp đầy đủ, chính xác, được tiếp thu, nghiên cứu nghiêm túc; việc tổ chức lấy ý kiến được tiến hành dân chủ, công khai, đảm bảo tiến độ, chất lượng và tiết kiệm.
Hiện tỉnh Hà Nam đã thành lập Tổ giúp việc giúp Thường trực Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực, tổ trưởng.
Theo kế hoạch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ tổng hợp ý kiến nhân dân, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường vào đầu tháng Tư tới./.
Theo Thông tấn xã Việt Nam
Đức Phương

Luật đất đai (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban Kinh tế

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com