Thứ tư, ngày 23/05/2018login

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi): Cần tăng cường vai trò bảo vệ môi trường

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang tại buổi làm việc với Tổng cục Môi trường báo cáo về nội dung dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) diễn ra hôm qua (20-2), tại Hà Nội.
Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang khẳng định, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) phải cơ bản mang tính chiến lược, vĩ mô và lâu dài, khắc phục những hạn chế trong Luật Bảo vệ môi trường 2005. Bộ trưởng đề nghị, Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) cần bao quát các vấn đề về môi trường, tăng cường vai trò của bảo vệ môi trường; bổ sung các quy định về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm cần phải được bổ sung và hoàn thiện nhằm tạo hành lang pháp lý đầy đủ cho lực lượng thanh tra chuyên ngành có thể chủ động và linh hoạt trong công tác thanh tra, kiểm tra đối với công tác bảo vệ môi trường.                                                   
Luật Bảo vệ môi trường năm 2005 đã bộc lộ một số hạn chế và bất cập như: Chủ trương phân cấp mạnh trách nhiệm bảo vệ môi trường cho các bộ, ngành, địa phương chưa phát huy được hiệu quả như mong muốn; một số quy định chi tiết của luật khi bộc lộ sự không phù hợp với thực tiễn nhưng chậm được sửa đổi.
Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) dự kiến sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 6-2013.
Theo Báo Điện tử Quân đội nhân dân
Đức Lê

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Loại dự thảo : Dự thảo luật

Cơ quan trình dự thảo : Chính phủ

Cơ quan chủ trì soạn thảo : Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ủy ban thẩm tra : Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường

Trạng thái : Đã thông qua

 

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com