Thứ ba, ngày 22/01/2019login

Thông qua dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng

Chiều 16-7, tiếp tục phiên họp lần thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9/2012.

Hơn 1.800 hồ sơ người có công sai phạm được phát hiện và xử lý

Theo Bộ Lao động- TBXH, nhằm khắc phục tình trạng lợi dụng chính sách để khai man, gian lận hồ sơ hưởng chế độ ưu đãi người có công, Bộ đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các sai phạm trong lĩnh vực người có công.

Bổ sung một số ưu đãi người có công với cách mạng

Tại buổi làm việc ngày 13/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe Đoàn giám sát báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người có công với cách mạng. Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Trương Thị Mai đã thay mặt Đoàn giám sát đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, bổ sung một số ưu đãi người có công với cách mạng.

Tham gia ý kiến vào dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Tổng cục Chính trị tổ chức hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Thiếu tướng Đào Duy Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì hội thảo.

“Việc thực hiện chính sách, pháp luật về người có công với cách mạng”: Bộ Quốc phòng kiến nghị một số điểm cần sửa đổi

Thời gia qua, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dưới sự chỉ trì của Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai đã nghe nhiều bộ, ngành báo cáo về tình hình thực hiện chính sách ưu đãi người có công liên quan đến trách nhiệm mỗi bộ, ngành. Báo CCB Việt Nam sẽ giới thiệu các ý kiến của mỗi bộ, ngành nêu ra những bất cập trong việc “thực hiện chính sách, pháp luật về người có công với cách mạng”, để tiến tới sửa đổi một số quy định trong “Pháp lệnh ưu đãi người có công” cho phù hợp với tình hình thực tiễn phát triển KTXH.

Một số điểm mới trong Dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công

Theo tin từ Cục Người có công (Bộ Lao động- TBXH), nhằm hoàn thiện những vấn đề còn bất hợp lý trong Pháp lệnh Ưu đãi người có với cách mạng số 25/2005/PL-UBTVQH11 và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công, Bộ đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo lần 4 của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Thêm nhiều chính sách ưu đãi dành cho người có công

Bộ LĐ-TB&XH đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo lần 4 của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com