Chủ nhật, ngày 24/02/2019login

Đề nghị tiếp tục xây dựng Luật Trưng cầu ý dân

“Đây là thời điểm chín muồi để ban hành Luật Trưng cầu ý dân” - nhiều chuyên gia pháp lý đã nhận định như vậy tại hội thảo “Luật Trưng cầu ý dân - một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội Luật gia VN vừa tổ chức.

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIII: Băn khoăn chất lượng các dự án luật

Dưới sự điều khiển của Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, sáng qua (5-6-2013) Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2013.

Đã đến lúc phải có chế tài trong xây dựng luật

Cần có kỷ luật nghiêm trong xây dựng luật, pháp lệnh là vấn đề được nhiều đại biểu nói đến và nhấn mạnh trong buổi thảo thảo luận ở tổ của Quốc hội chiều 24-5 về: Dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2013 của Quốc hội…

Sẽ xem xét kỹ Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2014

Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2014 sẽ được cân nhắc một cách thận trọng. Đây là nội dung quan trọng được Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý trình bày tại Quốc hội sáng 23/5 về Tờ trình về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2014.

Chưa sửa luật Báo chí

Cục trưởng Cục Báo chí Hoàng Hữu Lượng cho hay trong năm nay và năm 2014 vẫn chưa có kế hoạch sửa luật Báo chí, khi phóng viên đặt câu hỏi có ý kiến gần đây kiến nghị sửa điều 7 luật này.

Đề xuất được tăng tuổi... “làm trẻ em“

Tại Hội thảo thông tin kết quả thăm dò ý kiến trẻ em sửa đổi, bổ sung Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, ông Trương Xuân Trường, Tạp chí Xã hội học, Viện Xã hội học Việt Nam cho biết, hầu hết trẻ em cả nước (khoảng 90%) ở mọi vùng miền, dân tộc, từ độ tuổi 6-18 tuổi đều mong muốn được tham gia diễn đàn trẻ em để từ đó các em được chia sẻ, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com