Thứ bảy, ngày 23/02/2019login

Quan điểm của Tổng LĐLĐVN về Bộ luật Lao động (sửa đổi): Phải đồng bộ, tương thích với sửa Luật Công đoàn

Trong quá trình tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện dự án BLLĐ (sửa đổi) để trình kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII lần này, Tổng LĐLĐVN đã tham gia rất tích cực và có trách nhiệm. Về cơ bản, Tổng LĐLĐVN đồng tình cao với nội dung dự thảo sau khi đã chỉnh sửa, song vẫn còn 7 vấn đề tổ chức CĐ đề nghị cần xem xét kỹ.

Giải pháp gỡ “ngòi nổ” đình công

Sáng 23.5, dự án luật quan trọng liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động - Bộ luật Lao động (sửa đổi) - sau khi được tiếp thu, chỉnh lý từ kỳ họp trước đã được đưa ra Quốc hội thảo luận. Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Uỷ ban các Vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai trình bày “Báo cáo của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)” và tiến hành thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau trong dự thảo luật.

Tiến tới tiền lương sẽ là nguồn thu nhập chính của người lao động

Để lấy ý kiến cho việc tiếp thu, chỉnh lý nội dung tiền lương trong dự thảo Bộ luật Lao động sẽ trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp lần thứ 3 tới đây, từ ngày 17 đến 18/5 tại Hà Nội, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo "Thực trạng chính sách tiền lương và các giải pháp cải cách".

Đoàn đại biểu Quốc hội Bình Định ủng hộ quan điểm của Tổng LĐLĐVN

Chiều 10.5, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã làm việc với LĐLĐ tỉnh về một số nội dung còn nhiều ý kiến tranh luận trong văn bản dự thảo Bộ luật Công đoàn (sửa đổi).

Tuổi nghỉ hưu: còn nhiều ý kiến khác nhau

Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi đang được trình ra Quốc hội xem xét dự kiến tăng tuổi nghỉ hưu và cân bằng tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ nhằm giảm áp lực lên quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, còn những ý kiến rất khác nhau về vấn đề này. Dưới đây là tóm tắt một số ý đóng góp chính của bạn đọc được gửi tới tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Một số quy định liên quan đến bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) và dự thảo Luật Quảng cáo

Ngày 21.4, tại Quảng Ninh, Viện Nghiên cứu Lập pháp, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo Một số quy định liên quan đến bảo vệ việc nuôi con bằng sữa mẹ trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) và dự thảo Luật Quảng cáo.

Tuổi nghỉ hưu LĐ nữ: Tăng, giảm phù hợp với đặc thù công việc

Sáng 17.4, Hội đồng doanh nhân nữ VN thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp VN và Tổ chức Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha (PYD) – đại diện nhóm công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế (GED) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ VN tổ chức hội thảo “Đóng góp ý kiến cho dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) về tuổi nghỉ hưu của LĐ nữ”.

Hội thảo khu vực phía Bắc tham vấn về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Ngày 29 - 30/3, tại Thanh Hóa, Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã tổ chức Hội thảo khu vực phía Bắc tham vấn về dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Cũng vào thời gian này, đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ đã lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

27/3/2012: UBTVQH thảo luận dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Chiều 27/3, thảo luận về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý của Ủy ban Các vấn đề xã hội sau khi được các đại biểu Quốc hội góp ý từ kỳ họp thứ 2.

TỔNG HỢP TIN: Trà Vinh, Kiên Giang, Hà Giang lấy ý kiến cho BLLĐ (sửa đổi)

Thông tin từ đoàn ĐBQH các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, Hà Giang cho biết các Đoàn ĐBQH đã tổ chức họp để lấy ý kiến cho Bộ luật Lao động (sửa đổi).

1 2 3 4 
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com