Chủ nhật, ngày 24/02/2019login

Vấn đề giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, chiều 11/01, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo “Vấn đề giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động”.

Có nên đưa tiền thưởng Tết vào quy định của Luật Lao động sửa đổi?

Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Lao động sửa đổi. Trong đó, nhiều ý kiến khác nhau về việc có nên quy định tiền thưởng Tết vào Luật Lao động sửa đổi lần này.

Mở rộng quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cho người lao động

Theo kế hoạch, trong tháng 9 tới, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) sẽ thông tin trên website để lấy ý kiến rộng rãi các doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) về những nội dung dự kiến sẽ sửa đổi trong Bộ luật Lao động lần này.

Tuổi nghỉ hưu sẽ tăng từ năm 2021

Tại cuộc họp lần thứ nhất của Ban soạn thảo và Tổ biên tập Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi), thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp cho biết, trong dự thảo dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) có 10 nội dung lớn được điều chỉnh.

Hướng tới qui định tuổi nghỉ hưu của nữ phải bằng nam

Trong đề xuất phương án tăng tuổi nghỉ hưu, một điểm đang thu hút sự chú ý là mức tăng tuổi nghỉ hưu của nữ. Theo phương án Bộ Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) đề xuất để đưa vào dự thảo Luật Lao động sửa đổi, tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60.

10 nhóm chính sách được đề nghị để sửa đổi Bộ Luật lao động

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Hội thảo xác định những nội dung lớn về Dự án Bộ Luật lao động sửa đổi. Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ LĐ-TBXH Hà Đình Bốn cho biết, Dự thảo Bộ luật Lao động có 10 nhóm chính sách được đề nghị sửa đổi.

Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), kể từ ngày 1-1-2021 sẽ bắt đầu thực hiện theo lộ trình nâng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi theo hướng nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi. Đề xuất này gây nhiều sự chú ý dư luận.

Gần 50% người lao động không muốn làm thêm giờ

Viện công nhân (CN) - Công đoàn (CĐ), Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát tình hình làm thêm giờ của công nhân.

Tăng tuổi hưu không phải là “phao cứu sinh” cân đối quỹ BHXH

Theo đại diện của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, việc chưa xem xét tăng tuổi nghỉ hưu không ảnh hưởng đến quỹ BHXH bởi việc này chỉ là một trong những giải pháp để đảm bảo tính bền vững, lâu dài của quỹ BHXH và quỹ hưu trí.

Đề nghị tăng tuổi hưu, nâng mức đóng BHYT

Quỹ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) có khả năng mất cân đối thu - chi, Quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) từ năm 2017 bắt đầu bội chi. Từ thực tế đó, Bộ Tài chính đề xuất nghiên cứu tăng tuổi nghỉ hưu và tăng mức đóng BHYT.

1 2 3 4 
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com