Thứ tư, ngày 12/12/2018login

Luật Kiến trúc cần quy định cụ thể để bảo vệ bản quyền thiết kế cho kiến trúc sư

Đây là một trong những nội dung được các đại biểu đề xuất tại Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật kiến trúc do Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An tổ chức.

Hành lang pháp lý phát triển thư viện

Dự thảo Luật Thư viện đang được đăng tải công khai để lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, chuyên gia, những người sử dụng thư viện và nhân dân.

Đại biểu Quốc hội tranh cãi 'nảy lửa' về Luật phòng chống tác hại rượu, bia

Ngày 11/10, tại thành phố Đà Nẵng, phiên họp toàn thể lần thứ 11 của Ủy ban Các vấn đề xã hội (Quốc hội) đã lấy ý kiến của các ĐBQH về dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Bộ Tài chính lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi

Dự thảo Luật Chứng khoán đã được Bộ Tài chính công bố, đăng tải nội dung để lắng nghe các ý kiến góp ý cho Dự thảo. Từ đó Cơ quan soạn thảo sẽ bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi trình Chính phủ, trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua.

Góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Sửa Luật Quản lý thuế: Xây dựng luật trên tinh thần lắng nghe, cầu thị

Hơn một năm xây dựng dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) cũng là từng đó thời gian Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế tích cực lấy ý kiến, lắng nghe, ghi nhận và sửa đổi các chính sách, quy trình quản lý thuế với mục tiêu chống thất thu ngân sách, đồng thời tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và người nộp thuế.

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi): 07 chính sách liên quan trực tiếp đến trẻ em

Tại hội nghị về các nội dung liên quan đến trẻ em trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) do Ủy ban VH, GD, TN, TN & NĐ của Quốc hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức, ông Nguyễn Đức Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT) cho biết: Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) gồm 10 chương, 119 điều, trong đó sửa đổi, bổ sung 70 điều (tăng 34 điều so với dự thảo Luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5), trong đó có 7 chính sách trực tiếp liên quan đến trẻ em.

Dự Luật phòng chống tác hại của rượu, bia: Tác động lớn cần đánh giá nhiều chiều

Dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia vừa được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội được xây dựng theo hướng quy định các biện pháp giảm cung, cầu và tác hại. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, phải đánh giá kỹ tác động của Dự Luật tới tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước.

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt để giảm tiêu thụ thuốc lá

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) để tăng giá thuốc lá là một giải pháp hiệu quả nhằm giảm sức mua thuốc lá và ngăn ngừa bệnh tật, tử vong do thuốc lá.

Nhiều nội dung về quy hoạch xây dựng vẫn chưa được cơ quan soạn thảo giải trình làm rõ trong hồ sơ dự án luật

Thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung các luật có quy định liên quan đến quy hoạch tại Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Ủy ban Kinh tế đưa ra quan điểm rõ ràng về quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng huyện.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com