Thứ năm, ngày 21/06/2018login

Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng, chống tham nhũng

Chiều 13/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Tại phiên họp buổi chiều, các đại biểu Quốc hội cơ bản nhất trí với nhiều nội dung của dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trình tại kỳ họp lần này và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp; cho rằng việc ban hành Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) có ý nghĩa rất quan trọng tạo công cụ pháp lý, chỗ dựa cho cơ quan bảo vệ pháp luật và toàn dân tham gia phòng, chống tham nhũng hiệu quả.

An toàn cho không gian ảo

Sáng 12/6, trong nghị trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV các ĐBQH đã bấm nút thông qua Luật An ninh mạng với tỉ lệ tán thành lên tới trên 86 %. Điều đó cho thấy sự thống nhất cao trong Quốc hội và các ĐBQH về một dự án luật khó và có nhiều ý kiến tranh luận.

Thảo luận toàn thể tại Hội trường về Dự án Luật Trồng trọt

Chiều 08/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội tiến hành thảo luận toàn thể tại hội trường về Dự án Luật Trồng trọt.

Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Sáng 08/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Quốc hội thông qua Luật Quốc phòng (sửa đổi)

Sáng ngày 08/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Quốc phòng (sửa đổi) với 88,30% tổng số đại biểu biểu quyết tán thành.

Sửa các luật liên quan đến Luật Quy hoạch: Bỏ nhiều quy hoạch cản trở phát triển

Việc sớm thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến Luật Quy hoạch sẽ giúp những tư tưởng đổi mới, đột phá, cách mạng của Luật Quy hoạch sớm đi vào thực tế, để quy hoạch không còn là rào cản phát triển.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao

Họp phiên toàn thể tại Hội trường sáng 31/5, Quốc hội đã nghe báo cáo và thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao. Sau kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan chủ trì thẩm tra, cơ quan soạn thảo phối hợp với các cơ quan hữu quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội để chỉnh lý dự thảo Luật; gửi xin ý kiến Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố.

Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, sáng 30/5, Quốc hội nghe Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu Niên và Nhi đồng về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Tính học phí theo giá

Sáng 29/5/2018, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền Chính phủ trình Quốc hội luật Giáo dục.

Luật An ninh mạng: Tránh tạo cớ “đẻ” thêm “giấy phép con“

Luật An ninh mạng cần cụ thể hóa các quy định, đối tượng, tránh việc gây khó cho doanh nghiệp bằng những "giấy phép con" không cần thiết. Theo phân tích của giới chuyên gia, Dự thảo Luật An ninh mạng có thể điều chỉnh trực tiếp và tác động đến quyền và lợi ích của 3 nhóm doanh nghiệp.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com