Thứ ba, ngày 22/01/2019login
 • Tiêu đề: Các đơn vị đặc nhiệm một số quốc gia

  Tác giả:

  Nguồn: Báo Điện tử Bộ đội Biên phòng

  Mô tả:

  Lực lượng đặc nhiệm thường là nhóm những người tinh nhuệ nhất, chuyên xử lý những tình huống khó khăn. Trong số các đơn vị đặc nhiệm toàn cầu lại có những nhóm được đánh giá là siêu đẳng.

 • Tiêu đề: Các lực lượng Phòng vệ Israel

  Tác giả:

  Nguồn: Trang thông tin điện tử Bộ Tư lệnh đội Biên phòng Việt Nam

  Mô tả:

  Các lực lượng Phòng vệ Israel khác biệt so với hầu hết các lực lượng vũ trang trên thế giới ở nhiều điểm, gồm cả việc đăng ký nghĩa vụ quân sự của nữ, và cơ cấu, với các mối quan hệ thân cận giữa lục quân, hải quân và không quân. Từ khi được thành lập IDF đã phát triển để trở thành một đạo quân duy nhất thích ứng với các yêu cầu đặc biệt của Israel. Năm 1965, Các lực lượng Phòng vệ Israel đã được trao Giải Israel vì sự đóng góp của nó vào giáo dục. IDF sử dụng nhiều kỹ thuật được phát triển tại Israel, nhiều kỹ thuật, trong số đó được chế tạo đặc biệt để thích ứng với các nhu cầu của IDF, như xe tăng chiến trường chính Merkava, các hệ thống vũ khí kỹ thuật cao, và các loại súng tấn công Galil và Tavor.

 • Tiêu đề: Lực lượng tác chiến đặc biệt của một số nước Đông Nam Á

  Tác giả: Lam Ngọc

  Nguồn: Theo Petrotimes

  Mô tả:

  Lực lượng tác chiến đặc biệt là lực lượng tinh nhuệ nhưng với chi phí duy trì tốn kém nên thường được các nước sử dụng cực kỳ bí mật, hạn chế. Sau vụ khủng bố năm 2001 tại Mỹ, lực lượng tác chiến đặc biệt ngày càng được coi trọng trong các hoạt động quân sự và an ninh. Ở Đông Nam Á, các đơn vị này thường được sử dụng trong hoạt động chống nổi dậy, bạo loạn, giải cứu con tin và chống khủng bố.

 • Tiêu đề: Lực lượng đặc nhiệm SAS (Special Air Service) của Quân đội Hoàng gia Anh

  Tác giả: Hoàng Lê

  Nguồn: Theo Nông Thôn Việt Nam

  Mô tả:

  Là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới, SAS - Special Air Service của Quân đội Hoàng gia Anh, có những phương pháp luyện tập và hoạt động được dùng làm hình mẫu cho rất nhiều lực lượng đặc nhiệm khác trên thế giới. 
  SAS được thành lập vào ngày 31/5/1950, là một bộ phận của lực lượng đặc nhiệm Vương quốc Anh. Trước đó, SAS đã bắt đầu được hình thành từ năm 1941, đến năm 1947 nó được sáp nhập vào quân đội dự bị của Anh dưới tên Tiểu đoàn 21, Trung đoàn SAS.

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com