Thứ ba, ngày 22/01/2019login
Ưu đãi đối với người có công với cách mạng

Đối người có công với cách mạng cần có những chính sách hỗ trợ, ưu đãi nhiều hơn nữa, bởi thế hệ này không còn nhiều, tôi muốn những năm tháng còn lại của những bậc ấy có được một cuộc sống an nhàn, sung túc hơn nữa, bù đắp phần nào những hy sinh mà người ta đã bỏ ra. Chứ so với những khoản trợ cấp như hiện nay là quá nhỏ so với đóng góp của họ.

Diem Ngoc07/09/2015 3:06Ý kiến hay: 4Góp ý

Chế độ ưu đãi người có công với cách mạng

Đối người có công với cách mạng cần có những chính sách hỗ trợ, ưu đãi nhiều hơn nữa, bởi thế hệ này không còn nhiều, tôi muốn những năm tháng còn lại của những bậc ấy có được một cuộc sống an nhàn, sung túc hơn nữa, bù đắp phần nào những hy sinh mà người ta đã bỏ ra. Chứ so với những khoản trợ cấp như hiện nay là quá nhỏ so với đóng góp của họ.

Le Thi Kim Yen01/09/2013 8:58Ý kiến hay: 20Góp ý

Thân nhân liệt sĩ

Hiện nay trợ cấp tiền tuất cho thân nhân liệt sĩ là rất thấp, mai táng phí của thân nhân người có công cũng vậy. Họ đã hi sinh cả đời người vì sự nghiệp tổ quốc mà bây giờ hổ trợ như vậy là quá bất công.

Lê Văn Mạnh - góp ý cho: điều 7 07/08/2013 4:07Ý kiến hay: 9Góp ý

Dự thảo về Luật người có công với cách mạng

Hiện nay tôi thấy những người có công với cách mạng khi qua đời thì các chế độ của người đấy bị cắt giảm bớt và chia cho vợ và cha mẹ của họ. Tôi thấy điều này chưa được hợp lý lắm. Theo tôi mọi chế độ của họ nên để cho vợ con cái của họ được hưởng nguyên vẹn như khi họ còn sống.

Trần Văn Thịnh05/02/2013 9:45Ý kiến hay: 22Góp ý

Góp ý xây dựng chính sách đối với đối tượng thương binh

Tôi xin góp ý xây dựng dự thảo chính sách đối với thương binh như sau: Việc khám lại thương tật dừng lại và không nên áp dụng đại trà là đúng đắn. Tuy nhiên ngoài việc bổ sung khám lại đối với những thương binh có vết thương tái phát đặc biệt nặng nên bổ sung thêm đối tượng là những người đã bị thương và đã được giám định nhưng chưa được vào hạng nay tuổi cao, sức yếu, vết thương cũ tái phát. Các anh chị xây dựng chính sách có thể đi thực tế một vài địa phương, gặp gỡ và tìm hiểu đời sống của những đối tượng này thì sẽ thấy dân mình khổ lắm. Đặc biệt có những bác không may mắn chẳng đủ điều kiện thuộc đối tượng nào khác (như chất độc hóa học ...) thì cuộc sống còn leo lét hơn. Họ sống hoàn toàn phụ thuộc vào vợ con, chưa kể đến vợ cũng tuổi cao sức yếu, con cái không nghề nghiệp, kinh tế khó khăn vô vàn. Các tỉnh cứ báo cáo thành tích là không còn đối tượng người có công thuộc diện hộ nghèo nhưng như thế là không toàn diện, còn những đối tượng chưa nằm trong quy định của chính sách thì chẳng có cấp ngành nào báo cáo và biết tới. Tôi nghĩ nội dung này cần được xem xét kỹ lưỡng hơn.

Minh Ngọc - góp ý cho: điều 20 pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng 23/10/2012 12:00Ý kiến hay: 11Góp ý

Chế độ ưu đãi đối với bệnh binh

Nên quy định rõ chế độ ưu đãi đối với đối tượng là Bệnh binh tham gia hoạt động kháng chiến và đối tượng là Bệnh binh trong thời bình chứ không nên gộp làm một. Một số đối tượng hưởng chế độ Bệnh binh tham gia trong quân ngũ trong thời bình không có thành tích đặc biệt gì thì không đưa vào thuộc đối tượng hưởng ưu đãi người có công vì không công bằng đối với những người là Bệnh binh tham gia hoạt động kháng chiến.

Nguyễn Xuân Hưng - góp ý cho: điều 23 pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng 27/07/2012 12:00Ý kiến hay: 16Góp ý

Điều 13 tiêu chuẩn liệt sỹ

- Đề nghị bổ sung thêm tiêu chuân liệt sỹ đối với các chiến sỹ cộng Sản Hy sinh trong công cuộc cải cách Ruộng đất . Vì đó cũng là các chiến sỹ hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng của Dân tộc./.

Mai Đình Huỳnh - góp ý cho: pháp lệnh người có công với cách mạng 25/06/2012 12:00Ý kiến hay: 31Góp ý

Góp ý về chế độ phụ cấp - PL Người có công

Hầu hết đa số các gia đình có công vớ cách mạng,gia đình thương binh ,gia đình liệt sĩ,trong cả nước kinh tế đang còn rât nhiều khó khăn,dẫu biết đất nước còn găp rất nhiều khó khăn,nhưng để giảm bớt 1 phần mất mát đau thương đề nghị nhà nước và chính phủ nên tăng phụ cấp cho họ đặc biệt trong thời điểm hiện nay,Đó là nguồn động viên thiết thực nhất trong tình hình hiện nay

Ý kiến hay: 36nguyễn hoàng longGóp ý24/07/2012

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com