Thứ năm, ngày 21/02/2019login
Cần quan tâm lực lượng công an xã

Đề nghị nhà nước trả lương đủ cao để lực lượng công an xã tập trung chuyên môn làm tốt nhiệm vụ được giao với nhà nước với nhân dân! Phòng tránh trường hợp tham nhũng gây bức xúc mất niềm tin trong nhân dân. Mặc khác, phải kiễm tra huấn luyện công an xã cho nghiệp vụ chuyên môn hơn. Có số online như 911 để báo cáo trực tiếp phong cách làm việcquan liêu, tham nhũng, và phạm tội của lực lượng công an xã.

Quách Huy10/07/2018 2:13Ý kiến hay: 6Góp ý

Luật Công an xã

Đề nghị Quốc hội chấp nhận Phó trưởng Công an xã là vào biên chế, chứ như hiện tại không thể phục vụ lâu dài được.

Quàng Văn Binh31/05/2017 11:33Ý kiến hay: 38Góp ý

Cần kiểm tra lại

Tôi vừa mới có quyết định bổ nhiệm Trưởng công an xã, tôi đã học qua thạc sỹ vậy mà sau khi nhận quyết định tôi có hệ số lương 1,86. Công chức thì phải được hưởng bằng cao nhất chứ, chưa kể phải học thêm lớp trung cấp nữa.

Nguyen Van Thang16/01/2017 12:55Ý kiến hay: 26Góp ý

Rất cần phải quan tâm cho lực lượng công an xã nhiều hơn

Lực lượng công an xã cần tăng mức phụ cấp hiện tại không thì không thể an tâm công tác được và đồng phục cần đổi mới cho uy nghiêm hơn, tốt nhất đồng phục như công an chính quy nhưng có logo công an xã sẽ đẹp và thống nhất cần phải trang bị phương tiện cho lực lượng công an xã đi tuần tra. Hiện nay công an xã toàn là sử dụng xe cá nhân, cần xem lại công an viên thường trực thì phải trực chiến tại trụ sở 24/24 có nghĩa là không có thời gian đi đâu luôn. Đề nghị mức phụ cấp cho công an viên tệ gì tệ cũng bằng với mức lương của công nhân lao động

Nguyen Nhut Binh31/08/2016 2:53Ý kiến hay: 91Góp ý

Góp ý Luật Công an xã

Tôi chỉ có mấy vấn đề sau:
1. Chế độ của công an xã quá thấp thì Chính phủ có hướng giải quyết như thế nào?
2. Trang phục công an xã cần cải cách như thế nào? Chứ hiện nay bộ công an cứ thay đổi mẫu đồ cho công an chỉ có công an chính quy chức không thấy nhắc tới công an xã
3. Quy định cụ thể trình độ của công an xã

Tran Thanh Son21/08/2016 8:17Ý kiến hay: 37Góp ý

Góp ý dự thảo

Lần này được Đảng và nhà nước quan tâm đến lực lượng công an xã . Chúng em rất phấn khởi, mong được cấp trên tạo điều kiện phân công hợp lý trong công tác trực tiếp tại cơ sở và đào tạo nghiệp vụ. Đúng như nhiều ý kiến nghiệp vụ và chế độ ! Luôn trung thành phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân dù con nhiều khó khăn !

Hữu Thuận16/08/2016 10:20Ý kiến hay: 25Góp ý

cong an xa

Trong buổi thẩm định không bàn về lương hay phụ cấp thấp của công an xã (1150.000)

Minh16/08/2016 2:51Ý kiến hay: 17Góp ý

Đồng phục và phụ cấp

Theo tôi lực lưọng công an xã cần tăng mức phụ cấp hiện tại không thì không thể an tâm công tác được và đồng phục cần đổi mới cho uy nghiêm hơn, tốt nhất đồng phục như công an chính quy nhưng có logo công an xã sẽ đẹp và thống nhất còn lực lượng công an ấp vẫn đồng phục cũ, xin Quốc hội xem xét tạo điều kiện cho anh em yên tâm công tác.
 

Huu Dang15/08/2016 7:13Ý kiến hay: 23Góp ý

Góp ý dự thảo Luật Công an xã

Chúng tôi rất không đồng ý với dự thảo luật công an xã. Đặc biệt các quy định về chế độ chính sách của phó công an xã. Là những người tốt nghiệp cao đẳng. Đại học. Giờ làm phó công an xã lại đi học lớp trung cấp trưởng công an xã ngành quản lý trật tự xã hội ở cơ sở ra, vậy mà lương 1,0 thì sao duy trì được cuộc sống gia đình. Cần đưa phó công an xã vào biên chế như công chức.

Nguyen Ngoc Dung10/08/2016 12:20Ý kiến hay: 32Góp ý

Trang phục Công an xã

Trang phục Công an xã không đẹp bằng công an chính quy nhưng màu áo cũng phải đẹp một chút, mặc vào làm việc có uy lực một chút, quần áo hiện nay quá xấu.

Lý Văn Tá01/08/2016 2:26Ý kiến hay: 39Góp ý

Kịp thời thực hiện chính sách cho Công

tôi làm Công an viên thường trực xã đi làm nhiệm vụ và bị thương vào ngày 27/01/2014 và tỷ lệ thương tật là 34%. Tôi đã liên hệ làm thủ tục hưởng chế độ thương binh theo quy định. Nhưng đến nay vẫn chưa có Quyết định được hưởng chế độ thương binh theo quy định. Kính mong các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm trường hợp của tôi. Tôi củng đồng ý với phần đống góp của các đồng chí Công an đang công tác tại Công an các xã trên cả nước cần phải có chế độ đải ngộ hơn đối với lực lượng Công an xã!

Đinh Khánh Nguyên20/07/2016 9:26Ý kiến hay: 32Góp ý

góp ý kiến xây dựng CAX

Xã hội ngày càng phát triển thì mọi vấn đề phức tạp càng ngày trở nên phức tạp hơn, trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn thì lực lượng nòng cốt chính là lực lượng CAX. Chính phủ và Quốc hội, Bộ trưởng Bộ công an nên thay đổi pháp lệnh CAX trong đó trưởng CAX và Phó trưởng CAX nên đưa vào công chức và tăng phụ cấp cho công an viên và thay đổi màu sắc quân áo cho uy nghiêm hơn

lymin13/07/2016 9:08Ý kiến hay: 37Góp ý

Cuộc sống của công an viên và gia đình

Một đồng chí công an viên tại tỉnh Hậu Giang hưởng phụ cấp 805.000đ/ tháng, không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội... nếu có vợ và con nhỏ thì khỏi đổ xăng, khỏi ăn sáng... Bên cạnh công an viên thường trực thì phải trực chiến tại trụ sở 24/24, không có đủ thời gian để chăm lo cho gia đình. Rất mong Chính phủ có chính sách phù hợp, đặt mình vào vị trí công an viên mà xem xét.

Danh Mịnh03/07/2016 9:23Ý kiến hay: 73Góp ý

gop y kien

Ý kiến phù hợp với tình hình thực tiễn

Ý kiến hay: 11Tong DoiGóp ý01/08/2016

Góp ý hoàn thiện quy định về công an xã

Xã hội ngày càng phát triển, lực lượng Công an ngày càng phải được đào tạo phát triển đúng với sự phát triển đó là đều cần thiết cấp bách, đặc biệt là đối với Lực lượng Công an xã. Lương Công an xã không đủ nuôi bản thân, chế độ nghèo nàn, trang phục thì xấu, làm 10 năm Công an cũng bằng người vào làm 1 năm không có thâm niên, không có quân hàm. Chính phủ chưa có chế độ chính sách phù hợp. Công việc Công an xã nguy hiểm lại rất mất thời gian, không đảm bảo chu toàn cho gia đình được, 1 tuần chỉ về được 1 ngày. Mong chính phủ sớm có chính sách phù hợp cho Công an xã.

Trương Minh Vương25/06/2016 7:29Ý kiến hay: 45Góp ý

Góp ý về quy định phụ cấp cho công an xã

Hiện nay, phụ cấp cho công an xã quá thấp so với mức sống xã hội. Trong khi đó công an viên không được cấp bảo hiểm. Vì vậy đời sống công an viên hiện nay gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tình hình tội phạm hiện nay cũng rất phức tạp. Do đó, tôi đề nghị tăng phụ cấp cho công an viên và phải mua bảo hiểm cho họ.

Công23/06/2016 2:07Ý kiến hay: 33Góp ý

Góp ý về phụ cấp cho công an xã

Phụ cấp công an xã chúng tôi có 575 nghìn 1 tháng. Tiền phụ cấp này là rất thấp, thấp hơn cả so với lực lượng dân quân. Trong khi đó, công việc của lực lượng dân quân là ít hơn so với công an xã.

Trần Bá Quý22/06/2016 10:20Ý kiến hay: 16Góp ý

chế độ công an xã

Nậm ban là một xã biên giới giáp với nước Trung Quốc (quản lý cột mốc 51 đường biên giới kéo dài hơn 5km, anh công an xã chúng tôi không quản ngại đường khó khăn đi tuần tra biên giới cùng anh em dân quân nhưng không có chế độ cho anh em chúng tôi các em công an viên chúng tôi chỉ được hưởng phụ cấp là 402.000đ chỉ một chuyến đi tuần tra như vậy tiền đổ xăng xe cũng không đủ. Vì vậy anh công an xã chúng tôi đề nghị lãnh đạo công an cấp trên xem xét tăng phụ cấp cho lực lương công an xã chúng tôi để anh em lực lượng công xã yên tâm công tác.

Lý A Xừ09/06/2016 9:40Ý kiến hay: 15Góp ý

Chế độ công an xã

Thay đổi, cải tiến trang phục trong lực lượng công an nhân dân như hiện nay là phù hợp và cần thiết, nhằm tôn thêm vẻ đẹp cho người chiến sĩ công an nhân dân trong tình hình mới. Bên cạnh đó Bộ Công an cũng cần quan tâm đến chế độ lương, phụ cấp, chế độ trang phục cho lực lượng Công an cấp xã về chất lượng và hình thức trang phục như Công an chính quy, màu sắc cho riêng biệt với chính quy. Nhằm tôn lên vẻ đẹp, uy lực của người chiến sĩ công an xã trong mắt nhân dân, tạo tinh thần khích lệ họ hăng hái tham gia, yên tâm công tác trong lực lượng Công an xã.

Nguyễn Nam07/06/2016 8:28Ý kiến hay: 55Góp ý

Ý kiến

Tôi cũng như tất cả lực lượng công an viên toàn quốc đều mong muốn Quốc hội sớm có pháp lệnh hợp lý nhất đối với công an xã. Đặc biệt là chế độ tiền lương, bảo hiểm và quân hàm, đào tạo trình độ nghiệp vụ thường xuyên, tăng lương lên quân hàm, thâm niên ....Có vậy mới chính quy, đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ .

Trần Viết Điều25/04/2016 12:21Ý kiến hay: 78Góp ý

Chế độ cho công an xã

Kính Thưa các cấp lãnh đạo cấp trên. Kính thưa các cấp ngành liên quan. Tôi xin kính mong các cấp xem xét chế độ hợp lý cho công an xã. Tôi không nói các lãnh đạo và nhân dân ai cũng biết công an xã làm việc vất vả không quản ngày đêm, nguy hiểm. Trong khi đó chế độ lương cho công an viên và phó ca xã chẳng có. phụ cấp thì thấp. Bản thân tôi làm phó công an xã. Từ ngày tôi biết đến website: duthaoonline.quochoi.vn, trên toàn là tâm tư nguyện vọng của anh em công an xã mong muốn Quốc Hội quan tâm chế độ lương, phụ cấp cho phù hợp với tính chất công việc. Ngày nào tôi cũng vào đọc xem có cấp nào đoái hoài tới không? vào mạng tìm kiếm xem chính phủ có hướng nào cho các đối tượng này không. Nhưng tôi thấy thất vọng vì chưa có thấy nói gì tới cải thiện hay thay đổi chính sách thiết thực cho tầng lớp này cả. Bản thân tôi mong ngóng. Tôi đã nộp đơn xin cấp trên cho nghỉ việc vì kinh tế khó khăn không duy trì để đi làm được. Nghỉ việc tôi thấy hơi buồn vì công việc nó là vào tim rồi cũng gắn bó đã lâu. Vậy tôi viết mấy dòng tâm tư này nếu có cấp trên liên quan nào giúp đỡ cho lực lượng công an xã ngày thêm phát triển, nhất là về kinh tế để những người ở lại yên tâm công tác, hết mình vì công việc được Đảng, Chính phủ và nhân dân tín nhiệm. Thân.

Ý kiến hay: 75Phan Thành LươngGóp ý01/06/2016

Chế độ và trang thiết bị công cụ hỗ trợ

Tôi là một công an viên ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, về phụ cấp cho công an viên hiện tại quá thấp, 1 tháng chỉ nhận được 780.000 tiền phụ cấp đã trừ bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm xã hội vậy chi phí sinh hoạt thế nào đây. Về công cụ hỗ trợ hiện nay còn quá kém không đủ để đối phó với những đối tượng hung hãn dùng dao kiếm, mong các cơ quan ban ngành xem xét. Mong sao chế độ phụ cấp được cải thiện, công an xã cũng được vinh dự mang bảng tên và cầu vai của công an xã.
 

Lương Trọng Tài21/04/2016 12:05Ý kiến hay: 31Góp ý

Chế độ công an xã

Tôi một người trẻ đang làm phó công an xã. Một tháng hơn 1triệu thử hỏi xăng xe điện nước cưới xin đám hỏi áo quần cơm nước. Làm sao lo đủ được. Thua một anh công nhân bình thường. Đời tư thì bị chi phối bởi công việc cộng thêm điều kiện kinh tế như vậy, làm sao tôi dám nghĩ tới chuyện lập gia đình cho thêm khó khăn

Lê Quang Tài10/03/2016 2:54Ý kiến hay: 95Góp ý

Tâm tư từ công an cơ sở

Chúng ta không phải nhắc lại về phụ cấp của công an xã. Điều làm tôi tâm tư nhất là mong sao công an xã được Quốc hội, Chính phủ quan tâm nhiều hơn nữa. Mong sao công an xã được quan tâm về công cụ hỗ trợ, trụ sở làm việc riêng, trang phục được thiết kế lại phù hợp hơn. Chế độ tiền lương, phụ cấp được cải thiện, được mang bản tên, được vinh dự có cầu vai hàm công an xã thấp nhất binh nhì và cao nhất Đại uý. Điều tâm tư nhất là chuẩn hoá công an xã thành công an chính quy, đúng như lời dạy của Bác xây dựng lực lượng công an nhân dân từng bước chính quy tinh nhuệ. Với tình hình an ninh trật tự phức tạp như hiện nay thì phải liền và ngay lập tức chứ không phải là từng bước. Vì hiện tại công an xã đang quá tải do sức ép khối lượng công việc cũng như giải quyết an ninh trật tự ngoài tầm tay, cho nên công an xã phải được tuyển chọn kỹ lưỡng vừa có đức, có tâm, có tầm và được đào tạo lại thật bài bản, phù hợp với từng vùng, miền, địa phương góp phần xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh và rộng khắp./.
 

Ý kiến hay: 66Bùi Minh Vương.Góp ý07/04/2016

Công an xã phù hợp với thực tế hơn

Tôi hiện đang làm công an viên tại thị trấn Long Thành. Do thị trấn Long thành không được công nhận nên vẫn thành lập công an xã, chỉ có trưởng công an là chính quy. Mức phụ cấp hiện nay là 1,09 lương tối thiểu. Sau khi tìm hiểu kỹ pháp lệnh công an xã và thực tế địa phương thì có rất nhiều bất cập. Lương thấp không đủ sống, không bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tôi đề nghị Bộ Công an, Quốc hội xem xét xây dựng luật Công an xã phù hợp với thực tế. Về lương ít nhất là 3,5 triệu đồng/tháng. Có đầy đủ chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... Phải có lương hưu cho anh em khi hoạt động đủ niên hạn như 10-20 năm liên tục. Sắc phục công an xã cần thay đổi chút ít như có thêm quân hàm, cầu vai, có xe tuần tra riêng...

Pham Thanh Nghia27/01/2016 1:50Ý kiến hay: 145Góp ý

Góp ý

Trong dự thảo Pháp lệnh công an xã hầu như không đề cập chi tiết phụ cấp công an xã chung cho cả nước, mà tùy thuộc vào từng tỉnh do vậy công an xã vẫn chưa được quan tâm đúng mức. bản thân tôi cảm thấy lực lượng công an xã làm việc còn nhiều hơn một số cán bộ công chức xã. Do vậy đề nghị Quốc hội xem xét mức phụ cấp cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Lý A Páo27/01/2016 8:50Ý kiến hay: 50Góp ý

Góp ý đưa Phó Công An Xã vào biên chế nhà nước.

Tôi mong muốn nhà nước xem xét đưa Phó công an xã nằm trong biên chế nhà nước và có chế độ chính sách hợp lí. Dù là phó CAX nhưng công việc cũng không phải ít, thậm chí còn đối diện với nhiều nguy hiểm. Vậy thiết nghĩ 1.150.000 thì làm được gì khi vừa đủ tiền đổ xăng.

Nông Thị Thanh Xuân18/01/2016 2:46Ý kiến hay: 86Góp ý

Đề nghị đưa phó công an xã vào công chức nhà nước

Góp ý nên đưa Phó công an xã vào công chức nhà nước, và cần phải có phụ cấp đặc thù cho Lực lượng công an xã:
- Phó công an xã làm việc như 1 công chức. Ngày nào cũng phải đến Trụ sở làm việc, ngày đã làm việc 8 tiếng rồi, tối lại còn phải đi trực, không kể ngày nghỉ cũng như ngày không, ngày tết, ngày lễ họ cho vợ con đi chơi. Anh em công an xã chúng tôi đi trực 24/24, đêm nào cũng phải đi tuần tra canh gác, bảo vệ giấc ngủ, sự bình yên cho bà con nhân dân.
- Phải đối mặt hằng ngày với biết bao nguy hiểm, những kẻ đầu trộm đuôi cướp, những đối tượng tội phạm nguy hiểm.... có vũ khí nóng có khả năng gây sát thương cao...
- Phụ cấp quá thấp chỉ vỏn vẹn 1.150.000đ/tháng. Ngoài ra không có 1 khoản phụ cấp nào nữa. - Anh em công an viên ở các thôn Phụ cấp chỉ 690.000đ. Đến khi có điều động của công an xã, thì bất kể ngày đêm đều phải đi làm nhiệm vụ.
- Đề nghị chính phủ, quốc hội xem xét và đi vào thực tế đời sống của những người ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng như chúng tôi. Để chúng tôi được hưởng đồng lương, phù hợp với công sức chúng tôi bỏ ra. Và để đảm bảo cuộc sống gia đình, vợ con.
- Chúng tôi đi tuần tra, xã nghèo nên không có phụ cấp cho đồng xăng xe nào cả. Anh em vẫn cứ phải bỉ tiền túi vọn vẹn 1.150.000đ/tháng để đổ xăng đi lại. Về nhà lại pải nuôi thêm con gà, con lợn, trồng rau để nuôi gia đình vợ con. Thậm chí vợ đi công ty để đảm bảo đời sống cho gia đình, cho con cái học hành.
- Nên đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định cho PHÓ CÔNG AN xã được vào biên chế nhà nước, và cần phải có phụ cấp chức vụ, phụ cấp đặc thù, và thâm niên cho anh em yên tâm công tác, và để đảm bảo cuộc sống gia đình.
- Đề nghị Nhà nước nâng phụ cấp cho anh em công an viên thôn, có chế độ phụ cấp đặc thù, thâm niên và cho anh em công an viên đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để đảm bảo đời sống và yên tâm công tác.

Ý kiến hay: 117TIẾN DŨNGGóp ý29/01/2016

chế độ phụ cấp cho phó trưởng công an xã quá thấp

Kính thưa các nhà chức trách, các quan trên. Theo em thấy phụ cấp cho công an xã thấp quá. Thiệt thòi nhất là bác Phó trưởng công an xã(ptcax). Theo em Thấy nhiều bất cập quá. Nếu Chức danh ptcax là các bác về hưu thì chẳng ai nhận làm. còn nếu trong độ tuổi lao động thì với mức phục cấp ở chỗ e là 1.050.000 đ thì lấy gì mà chi tiêu. Cái a ptcax đi lại nhiều, tuần làm việc 7 buổi như công chức chưa kể là những vụ việc phát sinh phải đi giải quyết như là đánh nhau, bắt bạc, tai nạn.... Làm ngày chưa đủ đêm lại đi tuần tra suốt đêm gần sáng về ngủ được lúc lại thức dậy đến xã làm việc. phụ cấp hỗ trợ thêm chẳng có. Không biết các bác phó này vợ con trông cậy được gì. Hay là theo em thấu hiểu bác ptcax này đạp xe đi tuần đêm để đi vòng quanh xã thể dục vài vòng. thể dục xong nhịn đói về chợp mắt lúc rồi đi làm. Theo bản thân e nghĩ nhà nước, chính phủ nên quan tâm tới anh ptcax chút gọi là để đảm bảo được cuộc sống ở mức tối thiểu như có tiền ăn cơm no 2 bữa. Có tiền cho con đến trường. Có tiền đổ xăng cho xe đi làm hàng ngày. Ngồi viết những dòng này e cũng ứa nước mắt vì bản thân e cũng là ptca.

Ý kiến hay: 71Công An XãGóp ý20/01/2016

Góp ý bổ sung cầu vai ve áo cho trang phục Công an xã

http://www.phuongnam195bca.com/san-pham/cau-vai-luc-luong-bao-ve.aspx - Theo bài báo này, đến lực lượng bảo vệ còn có cầu vai và ve áo thể hiện tính uy nghiêm của trang phục, nếu thay đổi trang phục theo ý kiến của anh em lực lượng thì trước mắt có thể bổ sung cầu vai ve áo cho trang phục công an xã là rất hợp lý về chi phí thấp . Xin quan tâm ý kiến, xin cảm ơn !

Nguyễn Anh Tuấn09/01/2016 1:35Ý kiến hay: 61Góp ý

Gửi các đồng chí

Chiếc áo không thể làm nên thầy tu đâu. Làm việc sao cho có trách nhiệm, đi dân nhớ, ở dân thương là được. Nhiều ngành còn thấp hơn, luật đã quy định phải chịu thôi. Hơn nữa không phải chính quy mà đòi hỏi quá đáp ứng không được đâu. Bề ngoài không quan trọng chủ yếu các anh làm việc là được phục vụ nhân dân cho tốt.
 

Ý kiến hay: 7Nguyen Van AGóp ý18/03/2016

Rất đồng tình với ý kiến của anh

Vì ngân sách nhà nước còn han hẹp chế độ tiền lương và phụ cấp cũng là càn thiết nhưng cần phải có thời gian cái nào ít chi phí hơn thì nên làm trước.

Ý kiến hay: 8Trần Văn ThịnhGóp ý14/01/2016

Ý kiến của chị cũng rất chính đáng nhưng phải từng bước

Tôi cũng đang phục vụ trong lực lượng công an xã. theo quan điểm của tôi thì chỉ cần trang phục được thay đổi như ý kiến của chị là tạm ổn rồi. nguồn tài chính của nhà nước còn chưa đủ với lại lực lượng công an xã trên cả nươc cũng khá đông,nếu thay đổi trang phục thì còn có khả thi

Ý kiến hay: 5Trần Văn ThịnhGóp ý14/01/2016

Chế độ và chính sách cho lực lượng công an viên

1.Chế độ phụ cấp của lực lượng công an viên: chưa tương xứng với tình hình thực tế hiện nay do đó cần được điều chỉnh cho phù hợp đảm bảo đời sống cho công an viên. Do do cần thiết nâng lên từ phụ cấp theo hệ số sang hưởng lương theo hệ số vì nhiệm vụ công tác và thời gian làm việc giống như công an chính quy

2. Chế độ trang phục: cần có sự thống nhất trong toàn lực lượng công an vì lực lượng công an xã cũng là một bộ phận của lực lượng CAND nên thay đổi màu áo của lực lượng CAV giống màu xanh của Cảnh sát trong đó có thêm cầu vai nhằm tăng thêm sự mạnh mẽ cho lực lượng công an xã.

3. Chế độ ưu đãi: cần có cơ chế quy định việc tuyển dụng lực lượng công an viên còn trẻ, có trình độ chuyên môn, năng lực công tác và có công tác từ 05 năm trở lên vào lực lượng chính quy vì đây là lực lượng đã qua đào tạo thực tế để họ được tiếp tục cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ ANTQ.

4. Chế độ bảo hiểm y tế: cần co quy định thêm chế độ bảo hiểm y tế cho thân nhân của lực lượng công an viên giống như công an chính quy.

Ý kiến hay: 58Mai Thanh HoàngGóp ý12/01/2016

Cần hỗ trợ thêm tiền đối với Phó Công an xã trên toàn quốc

Tôi mong muốn tất cả đại biểu nên xem xét và tăng thêm tiền lương đối với Phó trưởng Công an các xã trên cả nước.

Blúp Yếc05/01/2016 10:19Ý kiến hay: 35Góp ý

Chia sẻ 1 bài báo

Đã có 1 số bài báo nói lên tâm tư nguyện vọng của anh em lực lượng, nhờ bài báo mà anh em có hy vọng chính sách hơn http://antg.cand.com.vn/Phong-su/Noi-niem-Cong-an-xa-Xay-dung-Luat-Cong-an-xa-de-khac-phuc-nhung-bat-cap-378523/

Ý kiến hay: 5Anh TuấnGóp ý09/01/2016

Chế độ công an xã

Tôi thấy pháp lệnh Công an xã không quy định ngày và giờ làm việc của Phó Công an xã, tôi đi làm cả tuần tính ra 1.265.000đ chia cho 30 ngày thì có xứng đáng không? thậm trí không đủ tiền ăn 1 ngày, giờ mỗi suất cơm bình dân cũng đã 25.000đ rồi, trong đó chưa nghĩ đến con cái đi học. Tôi là 1 phó công an xã xin bày tỏ khó khăn thực tế, nếu có miễn nhiệm tôi tôi cũng không tiếc

Nguyễn Văn Lương28/12/2015 3:10Ý kiến hay: 61Góp ý

góp ý

Các đ.c công an xã đã kêu rất nhiều rồi, quốc hội và bộ công an cố gắng và cố gắng nhìn, nghe và thâm nhập thực tế 3 miền của đất nước để có cái nhìn tổng quát hơn. chứ chế độ chính sách mà chỉ đi thực tế quanh quẩn thủ đô thì sao chuẩn được các bác ạ. Mong các bác nhiệm kỳ mới lãnh đạo mới nên vi hành thăm công an xã 3 miền 1 tí xem anh em họ sống làm sao để rồi có cách điều chỉnh giùm chúng em cho đỡ khổ các bác ạ.

Ý kiến hay: 1nguyễn an uyênGóp ý24/07/2016

Cần quan tâm tới Công an xã

Tôi làm phó công an xã đã 5 năm nay, mức phụ cấp chỉ là 1.0 mức lương tối thiểu, không đảm bảo so với những công việc mà chúng tôi đã làm, nếu thông tin được đăng tải tôi đề nghị quốc hội hãy nâng pháp lệnh công an xã thành luật để cho anh em chúng tôi yên tâm và cũng quan tâm tới mức phụ cấp của phó công an và công an viên, nếu có mức phụ cấp ổn định chúng tôi yên tâm hơn trong công tác, và một cái khác đó là trong pháp lệnh công an xã thì được đóng bảo hiểm nhưng trong 7 năm thực hiện pháp lệnh công an xã chúng tôi hiện chưa được đóng bảo hiểm trừ phó Công an xã được bảo hiểm y tế, đó thực sự là bất cập hiện nay. Kính mong các cấp quan tâm tới đội ngũ bán chuyên trách của lực lượng chính quy này. kính chúc các đồng chí sức khỏe, năm mới an khang, gia đình hạnh phúc.

Ý kiến hay: 5Trần Khắc ÚyGóp ý16/02/2016

Tăng phụ cấp công an xã lên mức lương tối thiểu theo quy định

Bản thân tôi hiện nay là một công an viên thường trực ở xã trọng điểm không nằm biên giới, tôi cũng có một số ý kiến cho bản thân mình cũng như các anh em khác làm công an viên ờ các xã, gửi đến Bộ công an nhờ đề xuất thông qua Quốc Hội! Hiện nay thì anh em chúng tôi cũng sống và góp phần không ít cho ngành rồi, nhưng đã lâu anh em chúng tôi đã thực sự bị bỏ rơi, không biết cấp trên còn nhòm ngó nữa không, chúng tôi cũng không ít lần gửi ý kiến lên cấp trên nhờ xem xét. Nói thật hiện tại thì anh em chúng tôi chỉ hưởng phụ cấp 1.150.000đ/tháng, mức lương này không thể nuôi sống bản thân, lấy đâu ra nhiều hơn thế để lo cho gia đình, công việc thì bất cứ lúc nào phải mất rất nhiều thời gian trong ngày, đêm khuya thì ngủ không được yên giấc bên gia đình, các ngày lễ, tết thì phải trực xuyên suốt. Tình hình tội phạm nguy hiểm ngày càng gia tăng và rình rập đến tính mạng, đôi lúc anh em chúng tôi họp mặt và tâm sự với nhau, chẳng lẽ nào chúng tôi phải chịu cảnh nghèo khó này hoài. Đâu phải công an xã chúng tôi là trình độ thấp kém hơn các anh em đâu, Hiện nay thì chúng tôi trình độ đại học, cao đẳng chính quy ngành luật cũng rất nhiều. Tại sao chúng tôi không được hưởng lương xứng đáng mà phải hưởng chế độ phụ cấp, và mức lương ngèo nàng như thế!, Đôi lúc anh em chúng tôi cũng rất nản lòng, vì mặt nặng nề công việc và mặt gia đình nữa. Chúng tôi có đôi lời tâm sự, Kính mong lãnh đạo Bộ và Quốc Hội thông qua xem xét, nhòm ngó lực lượng công an xã chúng tôi, Chúng tôi sẵng sàng hợp tác và chiến đấu lâu dài chờ lệnh cấp trên!

Ý kiến hay: 31Tran Văn HonGóp ý31/12/2015

Bàn luận

Nên đưa Phó công an xã vào biên chế vì công việc thì nhiều mà lại chỉ được nhận phụ cấp 1,2tr, quá bất cập. Kính mong các lãnh đạo quan tâm xem xét. Xin cảm ơn! 

Dan26/12/2015 2:24Ý kiến hay: 31Góp ý

Cần tăng cường các công cụ hỗ trợ cho CAX

Công an xã phải được trang bị mô tô đặc chủng có đèn ưu tiên còi hú để trong quá trình tuần tra được an toàn hơn. Thứ 2 là trang bị máy đo nồng độ cồn và máy kiểm tra tốc độ vì các đối tượng ở xã khi có lực lượng csgt mới sợ kiểm tra tốc độ và nồng độ cồn con khi không có lực lượng csgt thì chạy quá tốc độ và nhậu hết mức và gây tai nạn giao thông.Kính gửi Quốc hội.

Vo Van Can22/12/2015 10:00Ý kiến hay: 19Góp ý

Cần chỗ đứng cho lực lượng công an xã

Đồng ý với ý kiến của Nguyễn Anh Tuấn, chúng tôi không cần Moto đạc chủng, chúng tôi cần có chổ đứng, cần quan tâm về chế độ, trang phục và trang thiết bị khác, đơn giản đừng xem thường chúng tôi để chúng tôi không cảm thấy bị phân biệt đối xử!

Ý kiến hay: 10Nguyễn Trọng LịchGóp ý31/12/2015

góp ý

CAX mà trang bị Moto đặc chủng, camera tốc độ thì hơi quá. Chỉ cần quan tâm tới lực lượng CAX về đồng phục, công cụ hổ trợ cần thiết đầy đủ. Chỉnh sửa trang phục 1 tí là rất là mừng !

Ý kiến hay: 15Nguyễn Anh tuấnGóp ý25/12/2015

Công an xã

Hiện nay ngoại trừ trưởng công an xã ra thì từ cấp phó trở xuống lại chỉ được hưởng phụ cấp, mức phụ cấp 1.1500.000đ, tôi không hiểu nếu như lãnh đạo các cấp hay đơn giản hơn là 1 người dân bình thường thì chi tiêu bằng cách nào, tiếp đó lực lượng công an chính quy thì phân ra các đội, chuyên về 1 mảng, trong khi đó lực lượng công an xã thì việc gì cũng làm từ giao thông, hành chính cho đến ma túy cực kì bất cập, đâm ra nhiều việc không thể nào xử lý kịp, lúc chấm điểm thi đua thì bảo sự việc tồn đọng kéo dài dây dưa rồi bắt đầu trừ điểm , việc thì nhiều mà chế độ lại chẳng bao nhiêu.
Cái nữa là về các loại công cụ hỗ trợ, mỗi khi xảy ra sự việc trên địa bàn, nếu sự việc ở mức nghêm trọng thì công an xã luôn là người lập hồ sơ ban đầu và giữ cả hiện trường, có lúc đánh nhau cả chục người mang theo vũ khí thô sơ, thử hỏi dùi cùi điện, gậy cao su thì đảm đương như thế nào?
Về trang phục thì khỏi nói cũng biết, hết 70% là sợi nilong chỉ có 30% là cotton, làm việc trong mùa hè thì mồ hôi ra nhễ nhại, cấp trên phát ra mặc được tầm 3 tháng là vải bắt đầu xơ ra và bạc màu, cũng là công an nhân dân nhưng tại sao trang phục lại không thể thống nhất trong toàn ngành?
Đến khi có danh sách đưa lực lượng công an xã đi học các lớp trung cấp do các trường công an nhân dân dạy thì anh em cũng tích cực đi học, nhưng học xong thì lại mang nợ vì vay tiền đi học xa, học xong về cũng là bằng trung cấp chuyên nghiệp chính thống tương đương công an chính quy nhưng cuối cùng những nơi được quy hoạch xã lên phường thì được chuyển qua công tác bên lĩnh vực khác, hoàn toàn không đúng chuyên ngành của mình, có nơi anh em đi học về lại bị đưa xuống làm bảo vệ dân phố, học ra để được "Đi xuống", ít ra thì cũng cho lực lượng có bằng cấp chuyên ngành mang gạch xanh là hợp lí. 

Ý kiến hay: 64Nguyễn Lê Châu ThiênGóp ý23/12/2015

Công an xã

Cùng là lực lượng ở xã. Nhưng tại sao lượng công an viên lại ko bằng 1/2 lượng của dân quân tự vệ xã. Bất hợp lý quá1

Tran Hoang Anh22/12/2015 4:26Ý kiến hay: 15Góp ý

Góp ý

"Tỉnh Bình Dương cho rằng lực lượng CAX làm việc chỉ 8 tiếng / ngày (giờ hành chính) nên lương như vậy là hợp lý" như trong bài này http://binhduong.gov.vn/trangchu/print.php?id=13400
Nhưng không biết rằng thực tế lực lượng CAX làm việc chia 2 ca/1 ngày, 24/24. 1 ngày 8/24 xen kẽ thực tế của địa phương chưa tính thứ 7 - CN, cơ quan cấp trên nên không biết tình hình địa phương ra sao rồi trả lời như vậy làm anh em ngày càng thất vọng

Ý kiến hay: 7Nguyễn Anh TuấnGóp ý25/12/2015

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com