Thứ ba, ngày 24/04/2018login
Luật Công an nhân dân

Theo quy định thì, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách đối với Công an xã do luật quy định. Nếu ban hành tiếp Luật Công an xã thì đã có luật Công an nhân dân mà trong đó công an xã cũng thuộc hệ thống tổ chức của công an nhân dân. Vì thế, cần xem xét xem ban hành luật có hợp lý hay không?

Hoàng Văn Chiến - góp ý cho: điều 16 10/03/2018 12:34Ý kiến hay: 4Góp ý

Câp bậc cấp hàm của công an xã

Không có nội dung của công an xã...

Nguyễn Đức Quang - góp ý cho: chương iv 28/07/2017 5:04Ý kiến hay: 7Góp ý

Về việc không được lấy vợ theo đạo Thiên chúa của công an

Cháu biết, đối với công an không được phép lấy vợ theo đạo Thiên chúa. Nhưng nhà nước ta coi trọng quyền tự do tín ngưỡng của công dân mà. Chỉ vì cái quy định đấy mà biết bao nhiêu người đã phải từ bỏ hạnh phúc của mình.

Vũ Thanh Hằng09/01/2017 11:41Ý kiến hay: 90Góp ý

Công an xã

Cần quy định chế độ cho anh em công an xã chúng tôi rõ hơn, như chế độ lương, chế độ đặc thù, về sắc phục phải thể hiện được tính uy nghiêm của công an nhân nhân nói chung và công an xã nói riêng, để anh em chúng tôi được iên tâm làm việc. Ông bà ta có câu có thực mới vực được đạo, mong Quốc hội, Chính phủ, bộ Công an quan tâm tới anh em chúng tôi nhiều hơn nữa, dù phải tăng kinh phí.

Lâm Phú Qui - góp ý cho: điều 4 27/02/2016 3:25Ý kiến hay: 39Góp ý

Về việc công an nhân dân kết hôn với người theo đạo thiên chúa giáo

Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Vậy thì theo luật Công an nhân dân tại sao cán bộ chiến sỹ lại không được kết hôn với người theo đạo thiên chúa giáo? Nên xoá bỏ những điều luật cũ nhằm hướng đến tương lai tốt đẹp Độc lập - Tự do - Hạnh phúc. Có như vậy thì đất nước mới hiện đại hoá và ngày càng đi lên được!

Nguyễn Kim17/02/2016 9:14Ý kiến hay: 151Góp ý

Công bằng cho LL CAX

Công an xã là một cấp của CAND là lực lượng nồng cốt, bám sát địa bàn 24/24, có vụ việc gì thì lúc nào CAX cũng có mặt trươc. Thế nhưng về chế độ tiền lương, trang phục thì còn hạn chế cho anh em CAX quá. Đề nghị cơ quan cấp trên xem xét lại, cho phụ hợp hơn, cải tiến hơn.Trân trọng quý cơ quan xem xét và mọi người đã đọc. Cảm ơn !!!

Đặng Thanh Đẳng23/12/2015 8:22Ý kiến hay: 47Góp ý

Cần công bằng hơn trong việc phân loại công nhân viên và CMKT trong lực lượng CAND

Hiện nay có vấn đề là cùng học trung cấp hoặc cao đẳng ra trường, nhưng khi được tuyển dụng vào lực lượng CAND thì người được mang cấp hàm CMKT, người là công nhân viên. Cần có quy định cụ thể cho rõ ràng và công bằng hơn.

Bùi thị dung12/11/2015 6:12Ý kiến hay: 31Góp ý

Nên tách vi phạm kỷ luật và vi phạm pháp luật khi xử lý

Vi phạm kỷ luật thì có thể xử lý nội bộ, cảnh cáo hay căn cứ theo tình huống tăng nặng hay giảm nhẹ mà phải xử lý hành chính hay hình sự. Nhưng đối với việc vi phạm pháp luật thì phải dứt khoát khai trừ khỏi ngành và áp dụng xét xử hình sự trong mọi trường hợp. Căn cứ theo luật này thì người CAND phải có đầy đủ kiến thức về mọi mặt của xã hội cũng như pháp luật áp dụng. Người CAND cũng phải là gương sáng trong việc xây dựng giáo dục và bảo vệ xã hội bằng sự thông hiểu pháp luật. Và người CAND cũng phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cho nên mọi hành vi bi phạm pháp luật dù nhẹ hay nặng đề phải bị khai trừ khỏi ngành và truy cứu trách nhiệm hình sự để nâng cao chất lượng của người CAND. Nâng cao uy tín trách nhiệm của CAND trước Đảng, Nhà nước và đáp trả lòng tin tưởng cũng như sự trông cậy của nhân dân.

Minhman Tran - góp ý cho: điều 42 18/09/2015 9:52Ý kiến hay: 9Góp ý

khoản 2 điều 37

Công an nhân dân bao gồm Công an xã. Vì vậy cần phải quy định rõ chế độ bảo hiểm đối với CAX và gia đình của họ!

Bùi Minh Vương - góp ý cho: điều 37 18/09/2015 4:18Ý kiến hay: 21Góp ý

điểm e, khoản 1 điều 23

Theo quy định này thì trưởng Công an xã không được gọi là chính quy. Đề nghị xem xét lại!

Bùi Minh Vương - góp ý cho: điều 23 18/09/2015 4:11Ý kiến hay: 11Góp ý

cấp bậc quân hàm dành cho CAND

Công an nhân dân gồm Bộ Công an, CA cấp tinh huyện và nay luật sửa đổi có cả CAX phường thị trấn, như vậy CAX được xem là CAND. Nhưng tại sao trong cấp bậc quân hàm CAND thì không có CAX. Vậy thì CAX mang cấp bậc gì ? Khi được gọi là CAND. Vậy thì đến bao giờ CAX mới được từng bước chinh quy tinh nhuệ khi CAX thuộc CAND mà k có cấp bậc. Đề nghị luật CAND nên quan tâm, thống nhất cấp hàm cho CAX trong tình hình moi cũng như là quyền lợi cho CAX vì đây là lực lượng được xác định trong luật là lực lượng giữ gìn an ninh và phát động phong trào tại cơ sở.

Bùi Minh Vương - góp ý cho: điều 19 18/09/2015 4:05Ý kiến hay: 35Góp ý

Liệu bộ công an có đủ khả năng và kiến thức để thi hành nhiệm vụ và quyền hạn theo Luật này?

Điều 15-1 đòi hỏi Công an nhân dân phải có khả năng và kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và kể cả đối ngoại. Đây là các yếu tố hoàn toàn khác nhau trong một hệ thống Chính phủ. Các yếu tố này cũng thay đổi theo điều kiện và hoàn cảnh của đất nước và theo tình hình thế giới, Mỗi yếu tố đều có một bộ và Chính phủ ban hành. Sự tiếp cận đến yếu tố theo những phương hướng hoàn toàn khác nhau và cách giải quyết vấn đề và hòa nhập với thời đại cũng khác nhau. Liệu sự can thiệp quá tuyệt đối theo luật định này có làm khó khăn cho sự vận hành và phát triển của các bộ liên quan không? Tôi nghĩ nên dùng "kết hợp chặt chẽ với các bộ liên quan trong nhiệm vụ...; phối hợp có hiệu quả với các ngành liên quan trong....". Căn cứ theo Hiến pháp Việt Nam 2013, Điều 67 thì nhiệm vụ và quyền hạn của công an nhân cách mạng là "làm nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia...trật tự an toàn xã hội...phòng chống tội phạm.

 

Minhman Tran - góp ý cho: điều 15 18/09/2015 2:22Ý kiến hay: 7Góp ý

Quan tâm công an xã

Mong sau Quốc hội quan tâm nhiều hơn cho lực lượng CAX ,vì hiện nay lực lượng CAX chế độ còn quá thấp,trong khi đó công việc thì lại rất nhiều, tôi thấy BCA vừa có đợt cải tiến trang phục CẢ nhưng lại không thấy nhắc đến trang phục cảnh sát và an ninh, còn trang phục CAX không thấy nhắc đến,mong sau BCA cần thay đổi trang phục CAX, cho thấy sự mạnh mẽ,uy lực trang nghiêm, hiện nay trang phục CAX chưa thấy được sự mạnh mẽ đó

Nguyen Quang14/09/2015 3:03Ý kiến hay: 25Góp ý

Chế độ cho công an cấp xã

Công an xã hiện nay đang là lực lượng làm việc không chuyên trách. Quy định hiện nay yêu cầu Phó trưởng công an xã làm việc 02 buổi/tuần. Tuy nhiên, với lượng công việc nhiều đã bắt buộc các công an viên đi làm 05 ngày/ tuần và chưa kể thời gian có công việc đột xuất phải đi làm cả đêm, thứ 7, chủ nhật. Công việc đồi hỏi va chạm nguy hiểm đến cả tính mạng và gia đình. Nhưng hiện nay, công an viên chưa được hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tiền phụ cấp chỉ được 1,0 - chỉ đủ tiền đổ xăng và điện thoại. Do đó, cần có các quy định để đảm bảo tương xứng với công việc người công an viên phải làm.
 

Ha Van Tinh20/06/2015 3:10Ý kiến hay: 32Góp ý

Phong cấp bậc hàm cho chiến sĩ nghĩa vụ khi thi đỗ vào các trường đại học, học viện công an

Tôi đang trong trường hợp này và thấy rất bất công gần 3 năm phục vụ trong ngành làm chiến sĩ trong phòng cảnh sát PCCC&CNCH nhiều lúc đi chữa cháy , cứu người quên cả bản thân vừa cố gắng để thi vào trường vậy mà cuối cùng chỉ bằng học sinh phổ thông có khi không bằng. Thật sự là tôi thấy như vậy không hợp lý mong bộ xem xét lại.

Ý kiến hay: 44Đinh Hoàng HảiGóp ý20/10/2015

Đề nghị

Tôi thấy trong dự thảo luật không có quy định cụ thể dành cho CSNV sau khi tốt nghệp đại học các trường công an. Nếu áp dụng luật cũ thì rất thiệt thòi cho anh em chiến sĩ phấn đấu thi đỗ vào đại học, chậm niên hạn so với các đồng chí cùng khóa tới gần 3 năm

Ý kiến hay: 12Thái ChíGóp ý12/10/2015

Tuyển sinh

Theo tôi, học cao đẳng các trường công an nhân dân thì bình thường mất 5 năm lên thiếu uý. Trong khi học đai học thi mất 4 năm . Nhưng nếu có bằng xuất sắc thì cao đẳng học mất 3 năm ra trường đã có hàm thiếu uý . Như vậy có vô lý không?

Ý kiến hay: 11Hiep dzGóp ý22/08/2015

Phong cấp bậc hàm cho chiến sỹ nghĩa vụ thi đỗ vào Đại học công an

Chiến sỹ nghĩa vụ sau khi thi đỗ vào học tại trường HVCSND hoặc HVANND hệ chính quy 5 năm đều không được giữ đúng cấp hàm sau khi ra trường.Trong khi đó khi vào trường đã là trung sỹ. So sánh với các đồng chí cùng khóa nghĩa vụ thì sau khi đi học trung cấp CAND hoặc ở lại tuyển biên chế thì được phong cấp hàm đúng niên hạn. Ví dụ tôi đi lính tháng 2/2009 thì năm 2016 tôi ra trường HVCSND là thiếu úy, trong khi đó bạn bè cùng khóa nghĩa vụ với tôi không đi học hoặc đi học trung cấp đã xong tại thời điểm đó (2016) đã mang cấp hàm trung úy. vậy có thiệt thòi quá cho chúng tôi những chiến sỹ phấn đấu thi đỗ vào HVCSND hay không?

Ý kiến hay: 94MinhGóp ý31/07/2015

Việc xét lý lịch của người kết hôn với chiến sĩ công an nhân dân

Khi chiến sĩ công an nhân dân kết hôn, phải xét lý lịch nhiều đời bên gia đình người bạn đời, điều này còn cứng nhắc quá, vì như vậy không công bằng với những người hiện tại, trong thân tộc dòng họ có người này người khác, áp đặt chung như vậy để làm rào cản giữa người dân và người chiến sĩ công an nhân dân là vấn đề bức xúc của xã hội. Vậy khi xét lý lịch để kết hôn với công an thì chỉ nên xét ở bản thân người đó thôi.

Nguyễn Thị Khuyên - góp ý cho: điều 10 14/04/2015 2:08Ý kiến hay: 247Góp ý

Kết hôn với người trong ngành công an

Theo tôi, kết hôn là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, bất kể công dân đó công tác trong ngành nghề nào. Hiện tại các quy định về việc kết hôn với người đang công tác trong ngành công an đang là rào cản cho nhiều công dân thực hiện quyền kết hôn của họ, thậm chí ngăn cản hạnh phúc của họ. Trong trường hợp bản thân người muốn kết hôn với người đang công tác trong ngành công an vướng các quy định cấm của ngành thì cần phải xét lại. Tuy nhiên nếu xét đến cả gia đình bên chồng/vợ của người sắp kết hôn với người trong ngành thì tôi thấy rất vô lý. Như trường hợp em họ tôi do cha mẹ/người thân có tiền án, tiền sự nên không thể kết hôn với người trong ngành. Hoặc các trường hợp có cha mẹ, gia đình có tôn giáo Thiên Chúa hay dân tộc Hoa thì cũng không được kết hôn. Theo tôi, cần phải xem xét lại các quy định này cho phù hợp, hoặc nếu là quy định không thể thay đổi thì cũng nên xem xét đến từng trường hơp cụ thể. Có như thế mới phù hợp với chình sách tôn giáo và dân tộc của Nhà nước hiện nay, đồng thời cũng để các quy định này không là rào cản tìm đến hạnh phúc của mọi công dân nói chung, cũng như các chiến sĩ trong ngành công an nói riêng. Xin cảm ơn.

Ý kiến hay: 13Nguyễn Thị Diễm HươngGóp ý26/04/2017

xét lí lịch lấy chồng sĩ quan

cho tôi hỏi xét lí lịch kết hôn với sĩ quan hiện tại xét mấy đời,sao nhiều người nói giờ không còn xét tới đời ông bà nữa chỉ xét có đời cha mẹ và đời mình,xã hội giờ thoáng rồi theo lẽ cái đó là phải bỏ qua đời sau không có tội.

Ý kiến hay: 50Huỳnh Thị Hồng VânGóp ý20/12/2015

Xin xem xét nguyện vọng lý lịch khi kết hôn

Hiện nay rất nhiều cán bộ trong lực lượng quan tâm đến việc xét lý lịch đối với người bạn đời, việc xét lý lịch thực sự không dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý của nhiều người. 

Ý kiến hay: 26Hoàng VũGóp ý13/11/2015

Công an xã được gì?

Công an xã là những con người ngày đêm bám cơ sở. Họ phải đối mặt với nhiều đối tượng nguy hiểm, thậm chí đến cả tính mạng bản thân và gia đình. Vậy mà phụ cấp không đáp ứng được nhu cầu sống cơ bản, không chỉ vậy, họ còn không có cả bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội.

 

Hoang Cuong12/12/2014 5:34Ý kiến hay: 84Góp ý

Cấp bậc của công an xã

Trưởng, Phó Công an xã đã có bằng "Trung Cấp Chuyên nghiệp " do trường Cảnh Sát nhân dân cấp nên được cấp bậc hàm tương đương với Công an chính quy là chuyên môn kỹ thuật mang gạch xanh là hợp lý. Vì họ đã được trang bị và đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn của trường Cảnh Sát nhân dân.

Hoang Trung - góp ý cho: pháp lệnh công an xã 11/12/2014 12:17Ý kiến hay: 74Góp ý

Góp ý Pháp lệnh Công an xã

Đề nghị cấp bậc hàm cho Trưởng, Phó Công an xã đã có bằng " Trung cấp chuyên nghiệp " do trường cảnh sát nhân cấp tương đương với Công an chính quy là hạ sĩ quan có bằng trung cấp chuyên môn kỹ thuật. Vì họ đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp giống như nhau.

Nguyen Van Xe - góp ý cho: pháp lệnh công an xã 11/12/2014 11:56Ý kiến hay: 34Góp ý

Kết hôn với chiến sĩ công an

Đề nghị Quốc hội xem xét lại nguyên tắc kết hôn với chiến sĩ công an. Tôi muốn xây dựng gia đình với một chiến sĩ công an. Nhưng lí lịch ba đời của tôi không tốt. Tôi nghĩ đời nào làm đời ấy chịu. Nếu như xét theo quy định hiện nay thì thật không công bằng cho những người vô tội.

Nguyễn Kim Oanh - góp ý cho: luật công an nhân dân (sửa đổi) 10/12/2014 1:29Ý kiến hay: 195Góp ý

Kết hôn với người trong ngành công an

Mong Quốc hội xem xét lại về quy định thẩm tra lí lịch khi kết hôn với người ngành công an. Tôi nghĩ hiện nay là sống bình đẳng thì ai cũng có quyền kết hôn như nhau miễn không vi phạm cấm trong luật hôn nhân gia đình, sao lại phân biệt ngành công an riêng. Nhiều bạn trẻ yêu nhau với công an nhưng chỉ vì lí lịch đời trước không tốt làm 2 người trẻ không đến được với nhau. Tại sao đời trước làm bắt đời sau phải chịu, tôi thấy bất công với họ và tôi cũng đang trong hoàn cảnh như vậy yêu một anh trong ngành công an, tôi hiểu được nỗi đau của những bạn cùng cảnh ngộ. Tôi tha thiết mong Quốc hội xem xét và hãy tạo điều kiện cho những ai đã và đang yêu người ngành công an có cơ hội đến với nhau.

Ý kiến hay: 30Bùi Thị Mộng ĐiệpGóp ý30/06/2016

Góp ý cho luật công an nhân dân

Đề nghị Quốc hội xem lại nguyên tắc thẩm tra lí lịch ba đời khi xét kết hôn với công an. Tôi thấy như vậy rất bất công cho những người đã và đang yêu nhau nhưng không được kết hôn.

Ý kiến hay: 30Phạm Thị Thùy MyGóp ý31/08/2015

Chế độ chính sách cho công an xã

Trưởng CAX cũng như Công an viên chỉ được hưởng phụ cấp là 1.250.000đ và bằng phụ cấp với người mới vào làm. Như vậy là không hợp lý! Tôi đề nghị xem xét chế độ chính sách cho Trưởng, phó và công an viên ít nhất cũng đủ nuôi sống bản thân.

TRUONG QUANG KHANH - góp ý cho: pháp lệnh công an xã 10/12/2014 11:31Ý kiến hay: 28Góp ý

Việc kết hôn của người công an, sĩ quan quân đội

Xin Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ quy định trong Luật Công an nhân dân, công an không được phép cưới vợ có đạo Thiên chúa? trong Luật Công an nhân dân không có nói đến việc này nhưng ở mỗi cơ quan nơi cơ quan công an làm việc thì lại cấm việc công an kết hôn với người có đạo Thiên Chúa.

Trương Hồng Gấm28/11/2014 4:07Ý kiến hay: 148Góp ý

Quy định thành phần chuyên môn kỹ thuật

Công nhân quản lý, sửa chữa, vận hành điện nước trong ngành công an có bằng cấp chuyên môn cũng phải được làm hạ si˜ quan chuyên môn kỹ thuật như lái xe.

Nguyễn Đắc An14/11/2014 12:00Ý kiến hay: 37Góp ý

Góp ý cho chương III mục 3 Điều 16

1.Đề nghị xem xét nâng trưởng phó công an xã lên thành cấp chính quy. Vì thực tế hiện nay lực lượng công an xã làm rất nhiều việc.

2.Chế độ chính sách cho lực lượng công an xã rất thấp, không đồng đều ở mỗi khu vực( ví dụ thường trực 24/24h thì công an viên cả tháng được khoảng hơn 3 triệu đồng thì không đủ nuôi sống bản thân chứ chưa nói đến việc nuôi gia đình).

Lục Đức Lập08/11/2014 12:12Ý kiến hay: 60Góp ý

Sửa đổi luật công an nhân dân

Tôi muốn đóng góp ý kiến: Nên tăng độ tuổi thi vào học viện công an nhân dân là 27 tuổi để những người lính làm xong nghĩa vụ quân sự như chúng tôi được tiếp tục thực hiện ước mơ xây dựng và bảo vệ đất nước cùng nhân dân. Chúng tôi thật sự mong thủ tướng và bộ trưởng Bộ Công an gúp đỡ

Trần Tiến Chúng07/11/2014 10:50Ý kiến hay: 32Góp ý

Ủng hộ điều 27 dự thảo Luật Công an nhân dân

Tôi nhất trí ủng hộ Điều 27. Đối với cán bộ chiến sĩ cấp đại tá, tướng thì nên tăng tuổi phục vụ đất nước. Do họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chiến đấu, chỉ đạo.

Hoàng Tiến Đạt07/11/2014 6:30Ý kiến hay: 21Góp ý

Góp ý dự thảo

Người học trung cấp ra trường chỉ được hàm trung sĩ, thượng sĩ. Lương thấp, không đủ nuôi gia đình. Như vậy khó có thể vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Đỗ Thị Chúc06/11/2014 10:37Ý kiến hay: 15Góp ý

Về Ngạch lương và quân hàm trong CAND

Tôi là quân nhân đi lính nghĩa vụ, được ngành cử đi học trung cấp hậu cần, rồi tôi đi học Đại học Cảnh sát hệ tại chức, rồi tôi bị chuyển loại sang sỹ quan CMKT, còn một số người như tôi lại không bị chuyển, tôi nghĩ nên bỏ phân loại giữa sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan CMKT. tôi công tác trong đơn vị chiến đấu, cũng ra quân chiến đấu như các đồng chí khác, vậy sẽ làm giảm động lực phấn đấu và công hiến của bản thân...

Đàm Văn Tình14/10/2014 3:46Ý kiến hay: 87Góp ý

Phong hàm người giữ chức vụ, học hàm

Luật công nhân dân cần phải qui định số học hàm thạc sỹ có hàm thượng tá, tiến sỹ có hàm đại tá... Vì như vậy mới thúc đẩy sự nghiên cứu trong công an nhân dân, khuyến khích việc tham gia học để nâng cao mặt bằng trình độ chung trong công an nhân dân. Bởi đối tượng này đều đã có chức vụ mới tham gia học cao hơn....

Nguyen Hong Quang08/10/2014 12:27Ý kiến hay: 28Góp ý

Có thiệt thòi cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp

Tại khoản 1 điều này có nói về việc phong cấp bậc hàm cho học sinh sinh viên tốt nghiệp các trường Công An Nhân Dân là hệ Đại học học 4 năm được phong hàm thiếu úy, cao đẳng học 3 năm được phong hàm Thượng sĩ, trung cấp học 2 năm được phong Trung sĩ. trong đó tại khoản 3 có quy định trung sĩ lên thượng sĩ là 1 năm, thượng sĩ lên thiếu úy là 2 năm. như vậy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng phải mất 2 năm mới được phong thiếu úy bằng cấp hàm với sinh viên đại học cùng khóa đầu vào.

Nguyễn Quang Cường - góp ý cho: điều 21 17/06/2014 2:29Ý kiến hay: 142Góp ý

Bình luận

Hay cái gì mà hay.không lo học giỏi để thi đỗ đại học còn đòi bằng người ta. Thật nhảm nhí.. làm gì có kiểu cá mè một lứa hả bạn?

Ý kiến hay: 1Quốc PunGóp ý06/01/2016

Góp ý ở khoản 3 điểm a và d ở điều 21

Tôi đề nghị Quốc hội nên xét thời hạn thăng cấp bậc hàm trong ngành Công an ở khoản 3 điểm a, d ở điều 21 như sau: a) Hạ sĩ quan, sĩ quan nghiệp vụ: Hạ sĩ lên Trung sĩ: 1 năm Trung sĩ lên Thượng sĩ: 2 năm Thượng sĩ lên Thiếu uý: 2 năm Thiếu uý lên Trung uý: 2 năm Trung uý lên Thượng uý: 2 năm Thượng uý lên Đại uý: 3 năm Đại uý lên Thiếu tá: 4 năm Thiếu tá lên Trung tá: 4 năm Trung tá lên Thượng tá: 4 năm Thượng tá lên Đại tá: 4 năm Đại tá lên Thiếu tướng: 4 năm Thăng cấp bậc hàm trong mỗi cấp Tướng: 4 năm; trường hợp thăng trước thời hạn do cấp có thẩm quyền quyết định. d) Thời gian sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ học tập tại trường được tính vào thời hạn xét thăng cấp bậc hàm; đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ bị giáng cấp bậc hàm, sau hai năm kể từ ngày bị giáng cấp bậc hàm, nếu tiến bộ thì được xét thăng cấp bậc hàm.

Huỳnh Phúc Hoàng - góp ý cho: điều 21 16/06/2014 4:34Ý kiến hay: 50Góp ý

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com