Thứ hai, ngày 17/12/2018login
Góp ý về tốc độ

Trong khi tham gia lưu thông trên đường không thể tránh có lúc vi phạm tốc độ tối đa ví dụ như khi vượt xe, xuống dốc tuy trước đó xe đi đúng tốc độ. Đề nghị Luật quy định quá tốc độ tại thời điểm bắn 20% tốc độ tối đa hoặc quá tốc độ trong 20s liên tục thì mới tính là vi phạm.

Nguyễn Khắc Đức - góp ý cho: điều 12 28/11/2018 11:53Ý kiến hayGóp ý

Sửa đổi Điều 18 Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)

Nên bỏ qui định “Không được tắt máy khi dừng xe”, giữ nguyên qui định “Khi dừng xe, không được rời vị trí lái”. - Cần có qui định khống chế thời gian dừng xe, nhất là trong nội thành, nội thị vào giờ cao điểm và giờ thấp điểm. Xin cám ơn!

Đỗ Quyết Thắng - góp ý cho: điều 18 22/08/2018 6:52Ý kiến hayGóp ý

Góp ý Luật Giao thông đường bộ

Tôi xin đề xuất 2 nội dung sau: - Một là: Hiện nay trong Luật Giao thông đường bộ hiện hành, chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông tránh người đi bộ trên đường (trong trường hợp đường không có phần đường dành cho người đi bộ, như các đường bê tông nông thôn,...), nên đề xuất bổ sung nội dung này vào Luật mới.
- Hai là: Trong thực tế có nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông do "không chú ý quan sát" nên đã gây tai nạn chết người. Tuy nhiên trong Luật hiện hành chưa quy định cụ thể đối với người điều khiển phương tiện giao thông tham gia giao thông là phải thường xuyên "chú ý quan sát" để đảm bảo an toàn. Nên quá trình xử lý, có nhiều ý kiến mâu thuẩn về lỗi "không chú ý quan sát" nên khó áp dụng luật để xử lý. Vậy nên đề xuất bổ sung hành vi "không chú ý quan sát" vào Luật mới để thống nhất áp dụng.

Nguyễn Thạch Vũ - góp ý cho: chương ii 26/07/2018 1:24Ý kiến hay: 1Góp ý

123
THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com