Thứ ba, ngày 22/01/2019login
Phản đối dự thảo Luật an ninh mạng

Các điều khoản của dự thảo luật an ninh mạng đều chưa rõ ràng và có thể gây khó khăn cho xã hội và kinh tế Việt Nam khi được áp dụng.

Chi18/10/2018 7:13Ý kiến hay: 8Góp ý

Góp ý

Tôi nhiệt liệt tán thành luật an ninh mạng! Cho cái đám phản động nó không có chỗ để xúi giục làm loạn nữa! Tôi căm thù cái bọn phản động làm con tốt thí cờ cho người ta để giết hại đồng bào dân tộc của mình!

Võ Thanh Sang - góp ý cho: kết quả biểu quyết 15/06/2018 12:27Ý kiến hay: 6Góp ý

Ý kiến về luật an ninh mạng

Tôi nhận thấy bộ luật chưa rõ ràng và còn nhiều điểm bất cập, không rõ ràng càng làm cho mọi người hoang mang, nhất là nguy cơ các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay không còn được hoạt động ở Việt Nam, ảnh hưởng rất lớn đến những công ty hoạt động kinh doanh online. Số người mất việc vì ảnh hưởng sẽ rất lớn. Kính mong Quốc hội xem xét và điều chỉnh cho phù hợp.

Ý kiến hay: 2Nguyễn Trọng HữuGóp ý19/06/2018

Ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết

Tôi cho rằng việc Quốc hội thảo luận và thông qua Luật An ninh mạng là cần thiết và cấp bách trong tình hình hiện nay. Luật này ra đời đáp ứng được đòi hỏi của Nhân dân trong bối cảnh thế giới tiến sâu, tiến xa vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thời đại mà tất cả các hoạt động của mọi lĩnh vực đời sống xã hội đều thực hiện hoặc có liên quan đến KHÔNG GIAN MẠNG. Để có cơ sở pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia các quan hệ xã hội trên KHÔNG GIAN MẠNG thì việc ban hành LUẬT AN NINH MẠNG LÀ CẦN THIẾT và CẤP BÁCH.

Ý kiến hay: 2Nguyễn Thành TrungGóp ý18/06/2018

Tôi không đồng ý luật an ninh mạng

Tôi không đồng ý luật an ninh mạng. Với những điều luật được thông qua, tôi thấy quyền tự do cá nhân và thông tin riêng tư bị xâm phạm. Ngoài ra, những điều này sẽ làm ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế, khi các mạng xã hội Facebook, Google rút khỏi Việt Nam, những người đang làm việc dựa trên nền tảng những ứng dụng này sẽ ra sao ? ảnh hưởng đến hàng trăm hàng triệu người.

Nguyễn Thị Kim Tuyến14/06/2018 11:47Ý kiến hay: 15Góp ý

Phản đối luật an ninh mạng

Phản đối Luật An ninh mạng

Nguyễn Thị Thu Hường14/06/2018 9:07Ý kiến hay: 1Góp ý

An ninh mạng

Khoản a Điều 26 vi phạm nghiêm trọng đến quyền tự do thông tin cá nhân theo Điều 21 - Hiến pháp Việt Nam "Điều 21 1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn. 2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác. Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác." Phản đối Luật An Ninh Mạng

Sơn - góp ý cho: điều 26 14/06/2018 6:35Ý kiến hay: 19Góp ý

Không đồng ý

Không đồng ý luật an ninh mạng

Nguyễn Thị Bích Nga14/06/2018 6:11Ý kiến hay: 8Góp ý

Đồng ý với dự thảo luật

Luật an ninh mạng là cần thiết, không chỉ với việt nam mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới.Tuy có thể luật chưa cụ thể và đi sâu vào từng khía cạnh của đời sống mạng.Nhưng hiện tại và thế hệ mai sau cần một môi trường mạng tốt hơn, để đảm bảo những thông tin xấu bị lợi dụng sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người tuân thủ các qui tắc cộng đồng

Ý kiến hay: 3Hoàng Việt ThắngGóp ý14/06/2018

Đồng ý Luật An ninh mạng

Tôi rất hoan nghênh Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng

Ý kiến hay: 1Le Xuan VietGóp ý14/06/2018

Góp ý thêm các điểm trong điều 4

Em cũng góp ý nếu cái Luật An ninh mạng này có thêm điều khoản ở Điều 4:- Đảm bảo bảo mật thông tin của nhà cung cấp và thông tin cá nhân cơ quan tổ chức sử dụng dịch vụ cung cấp. Cơ quan An ninh mạng Việt Nam chỉ yêu cầu cung cấp chia sẻ thông tin khi có bằng chứng xác thực thông qua các quyết định của Tòa án khi phát hiện, về nguy cơ tiềm tàng và các dấu và hiệu và những vụ việc xâm pham an ninh quốc gia hay các hành vi vi phạm hiến pháp pháp luật theo các bộ luật của nước CHXHCN Việt Nam - Đảm bảo quyền lợi và lợi ích cũng như đảm bảo về bảo mật thông tin cho phía nhà cung cấp dịch vụ và cá nhân cơ quan tổ chức sử dụng dịch vụ. Về việc cung cấp chia sẻ thông tin xác thực có bằng chứng cụ thể trong việc đấu tranh tố giác tội phạm, tố giác các cá nhân tổ chức cơ quan tham nhũng, quan liêu, có hình ảnh không đúng trong mắt nhân dân theo các quy chuẩn nhà nuớc ban hành và phòng chống nguy cơ tiềm tàng các dấu hiệu và vụ việc gây nguy hại an ninh quốc gia, vi phạm hiến pháp pháp luât nước CHXHXN Việt Nam.

Ý kiến hay: 6CườngGóp ý14/06/2018

Phủ Quyết

Tôi phủ quyết thông qua Luật An ninh mạng

Trần Huy14/06/2018 2:03Ý kiến hay: 4Góp ý

Kiến nghị không thông qua Dự thảo Luật an ninh mạng

An ninh mạng là đảm bảo an toàn thông tin của các cá nhân, tổ chức trên môi trường mạng. Do đó, theo Dự thảo thì sự can thiệp của Nhà nước vào dữ liệu thông tin của các cá nhân, tổ chức trên môi trường mạng là quá lớn. Do đó, nguyên tắc an toàn thông tin và bảo mật thông tin của người dùng không được đảm bảo. Vì thế, tôi không đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng

Lê Ngọc Quân13/06/2018 11:20Ý kiến hay: 7Góp ý

Ủng hộ Luật an ninh mạng

Tôi hoàn toàn tán thành việc ban hành Luật An ninh mạng. Đây là điều mà đáng ra chúng ta phải làm từ rất lâu rồi chứ không phải bây giờ mới thực hiện. Mong Quốc hội cũng như Chủ tịch nước sớm ban hành để đưa vào thực tiễn.

Võ Trọng Nghĩa13/06/2018 10:58Ý kiến hay: 3Góp ý

Hủy luật an ninh mạng

Phản đối

Trần Thị Đức13/06/2018 1:52Ý kiến hay: 2Góp ý

Tôi không đồng ý với luật an ninh mạng.

Vì luật an ninh mạng có nhiều điểm bất hợp lý xâm phạm đến bí mật cá nhân và quyền tự do ngôn luận của người dân.

Ý kiến hayĐỗ văn MinhGóp ý20/10/2018

LUẬT NÀY VI PHẠM QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN

Luật này được viết ra bởi những người không hiểu gì về mạng internet phải không ? Quá vi phạm quyền tự do, quyền bảo mật riêng tư cá nhân !!!

hoan teppi13/06/2018 1:10Ý kiến hay: 2Góp ý

Phản đối luật an ninh mạng

Phản đối hoàn toàn luật An ninh mạng

 

Phương13/06/2018 8:15Ý kiến hay: 1Góp ý

An ninh mạng

Không đồng ý

Phan Thị Kim Phượng13/06/2018 6:50Ý kiến hay: 23Góp ý

Góp ý cho Luật an ninh mạng

Theo tôi cần phải quy định chặt chẽ hơn. Quy định còn chung chung thì khó thực hiện lắm. Quốc hội và cơ quan phụ trách dự thảo luật cần nghiên cứu kỹ hơn nữa, cụ thể hơn nữa. Thà là thông qua và ban hành trễ một chút còn hơn là đã ban hành lại có nhiều bất cập dẫn đến khó thực hiện.

Ý kiến hay: 3Thái Yên BìnhGóp ý14/06/2018

An Ninh Mang

Không đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng

 

Ý kiến hay: 1Nguyen HaGóp ý13/06/2018

Phản đối an ninh mạng

Luật an ninh mạng nó đang xâm phạm đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Đi ngược với sự phát triển của đất nước. Như tôi đã được học là đất nước là của nhân dân và vì dân nên nếu như nhân dân không đồng tình thì quốc hội không được thông qua. Tôi phản đối luật an ninh mạng

Hang13/06/2018 5:30Ý kiến hay: 19Góp ý

Tôi đồng ý thông qua dự thảo Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng vẫn đảm bảo quyền tự do ngôn luận (nhưng không có tự do bôi nhọ Đảng, Nhà nước; xuyên tạc chính sách, đường lối của Đảng, Pháp luật Nhà nước). Luật An ninh mạng ngăn chặn sự chống phá của thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia. Đồng thời đẩy lùi và ngăn chặn phản động, phản quốc, bè lũ Ba que Ngụy quyền Việt Nam cộng hòa. Tự do ngôn luận cũng phải đúng.

Ý kiến hay: 1Trần Anh DũngGóp ý14/06/2018

Không đồng tình

Tôi không đồng tình với dự luật trên, có rất nhiều điểm vô lý. Dự luật không nhằm tăng cường bảo mật thông tin cho công dân mà còn phải khai báo. Vi phạm quyền con người và vi hiến.

Mai Xuan An13/06/2018 3:14Ý kiến hayGóp ý

Trung lập

Luật có rất nhiều kẻ hở có thể thấy. Lạm quyền sẽ ảnh hưởng tới lòng tin của người dân rất nhiều, cung cấp thông tin cho lực lượng bảo vệ an ninh mạng có thể tốt, nhưng không thể nào tốt trong tất cả các trường hợp, ảnh hưởng khá nhiều đến quyền riêng tư của người dân, mất niềm tin, cảm thấy không an toàn. Về việc đặt máy chủ ở trong nước, không nên bắt buộc, chỉ nên thu hút và khuyến khích, không để ảnh hưởng đến người dân nếu các dịch vụ lớn bị cấm/chặn. Không để chuyện nhỏ xé ra to, để các thế lực thù địch xuyên tạc làm nao núng lòng dân

Huan Le13/06/2018 3:09Ý kiến hayGóp ý

Kiến nghị không thông qua dự thảo luạt an ninh mạng

Luật An ninh mạng là xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của công dân. Tôi phản đối

Hoàng13/06/2018 2:55Ý kiến hayGóp ý

Không tán thành luật an ninh mạng

Không tán thành luật an ninh mạng

Nguyễn Thị Thảnh13/06/2018 2:46Ý kiến hay: 1Góp ý

Không đồng ý luật an ninh mạng

Không đồng ý luật an ninh mạng

Ngô Lê Bảo Trinh13/06/2018 2:34Ý kiến hayGóp ý

Cần nêu rõ khái niệm "thông tin cá nhân" hay "thông tin người dùng"!

Các điểm trong Khoản 2 - Điều 26 quy định cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên không gian mạng hoặc sở hữu hệ thống thông tin tại Việt Nam phải: a) [...]; cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản; [...] d) Lưu trữ tại Việt Nam đối với thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam và các dữ liệu quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam; Vậy "thông tin cá nhân" hay "thông tin người dùng" bao gồm những gì? Khoản 3 của Điều 26 cũng nêu rõ "Chính phủ quy định cụ thể các loại thông tin phải lưu trữ tại Việt Nam". Vậy Chính phủ cần gấp rút đưa ra các định nghĩa và quy định này để thảo luận, qua đó sẽ làm rõ các tranh cãi liên quan đến điều này!

Trần Minh Chánh - góp ý cho: điều 26 13/06/2018 2:18Ý kiến hay: 2Góp ý

Góp ý về Luật An ninh mạng

Nội dung Luật An ninh mạng hiện giờ đang khá mơ hồ và gây bất lợi đến nhân dân trong nhiều mặt, gần như trao toàn bộ thông tin cá nhân người dùng cho bộ Công an. Như vậy là không đúng với quyền bảo mật thông tin cá nhân nói chung và điều này có thể gây cản trở việc hội nhập với các nước trên Thế giới. Tôi đồng ý thông qua luật An ninh mạng nhằm mục đích quản lý những thông tin nặc danh, bạo động gây hoang mang cho nhân dân, nhưng không được phép sở hữu toàn bộ thông tin cá nhân của nhân dân.

Trần Thanh Vân13/06/2018 12:40Ý kiến hay: 65Góp ý

Đôi điều về Luật An ninh mạng

Phòng chống tội phạm công nghệ thông tin, thất thu thuế, trốn thuế, cạnh tranh không lành mạnh, hàng lậu, hàng giả, chống phá chính quyền, biểu tình, bạo loạn, sản xuất buôn bán hàng cấm... Và một thế hệ thanh niên lười lao động, sống ảo và Vô cảm. Một triệu like cho dự thảo luật An ninh mạng được thông qua và sớm được áp dụng.

Dương Đức Việt12/06/2018 11:33Ý kiến hay: 23Góp ý

Đồng ý thông qua luật an ninh mạng

Nên thông qua luật này để đảm bảo môi truờng lành mạnh, tránh kiểu câu like sống ảo.

Ý kiến hay: 4NamGóp ý13/06/2018

Kiến nghị không thông qua dự thảo luật an ninh mạng

Dự luật này ảnh hưởng quá nhiều đến quyền cá nhân của từng người. Tôi phản đối

Trần Hoàng An12/06/2018 11:06Ý kiến hay: 146Góp ý

Không thông qua Luật An Ninh Mạng

Luật này có nguy cơ gây lạm quyền và vi phạm đến quyền công dân mà Hiến pháp 2013 và luật dân sự 2015 đang bảo vệ. Kiến nghị Quốc hội xem xét lại

Ý kiến hayTrần Thị Như HoàngGóp ý28/06/2018

Ảnh hưởng việc gì

Em đọc chưa hiểu rõ lắm cái luật này, bác bị ảnh hưởng mặt nào, điều nào bác cho em xin để em xem có bị dính không.

Ý kiến hay: 2Đinh Lê GiangGóp ý13/06/2018

Không đồng ý thông qua Luật An ninh mạng

Thông qua Luật An ninh mạng là đi ngược lại với sự phát triển của thế giới và ảnh hưởng nghiêm trọng về nhân quyền. Mong Nhà nước và Quốc hội không đồng ý thông qua.

 

Hoa Nguyen12/06/2018 8:48Ý kiến hay: 126Góp ý

Đề nghị hoãn thông qua luật an ninh mạng vì các nguy cơ lạm quyền và vi phạm hiến pháp

Điều 26a: "cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản" trao cho Bộ Công An quyền lực quá lớn, vi phạm quyền bảo mật về thông tin của công dân khi bắt buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin công dân khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ phía tòa án. Điều luật tạo ra nguy cơ rất cao về lạm quyền, tham nhũng cũng như đe dọa đời sống riêng tư của cá nhân. Đề nghị Công An chỉ được phép truy xuất thông tin cá nhân khi có kết luận của tòa án.

Nguyễn Thành Long - góp ý cho: điều 26 12/06/2018 1:34Ý kiến hay: 140Góp ý

Góp ý khoản 2 điều 26

a) "... cung cấp thông tin người dùng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an khi có yêu cầu bằng văn bản". Đề nghị làm rõ khi nào Bộ Công an được quyền yêu cầu các Cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước khi cung cấp dịch vụ trên không gian mạng hoặc sở hữu hệ thống thông tin tại Việt Nam cung cấp thông tin người dùng (Ví dụ: Trong trường hợp có yêu cầu của Tòa án thu thập chứng cứ phục vụ cho quá trình điều tra và có quyết định truy tố bị can/khởi tố vụ án mà người dùng là đối tượng bị truy tố/điều tra). Nếu Bộ Công an chỉ cần có yêu cầu bằng văn bản mà đã có quyền yêu cầu cung cấp thông tin người dùng thì Bộ Công an đã vi phạm Điều 21 Hiến Pháp và Điều 38 Bộ Luật Dân Sự về quyền bất khả xâm phạm về bí mật cá nhân của công dân. d) "Lưu trữ tại Việt Nam đối với thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam...". Liệu có cần thiết phải lưu trữ thông tin người dùng dịch vụ tại Việt Nam khi xu hướng công nghệ hiện tại là lưu trữ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây và có thể lưu trữ ở bất kỳ đâu? Việc lưu trữ thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam có thể gia tăng chi phí, giảm lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Mai Ngoc Anh - góp ý cho: điều 26 12/06/2018 12:13Ý kiến hay: 13Góp ý

Góp ý

Tôi không thấy phần quy định khung xử phạt, hay mức xử phạt cụ thể trong Luật quy định nhỉ? Giải sử như vi phạm 1 điều trong này thì sẽ bị xử phạt như thế nào, ngoài ra, phần lợi ích của công dân chưa nhiều trong các điều khoản quy định

Tiamo Tong12/06/2018 11:53Ý kiến hay: 3Góp ý

Góp ý Dự thảo Luật An ninh mạng

Kiến nghị không thông qua Dự thảo Luật An ninh mạng.

Nguyễn Đoàn Ngọc Anh12/06/2018 11:29Ý kiến hay: 5Góp ý

Kiến nghị không thông qua Luật An ninh mạng

Tôi tên là Bùi Thị Ngọc Diệp, hiện đang sống ở Hà Nội, Việt Nam. Tôi kiến nghị không thông qua Dự thảo Luật An ninh mạng lần này, vì nó có khả năng vi phạm nghiêm trọng các quyền căn bản của công dân.

Bui Diep - góp ý cho: chương i 12/06/2018 8:49Ý kiến hay: 7Góp ý

Góp ý

Cô phải phân tích không đồng tình ở chỗ nào để có thể biết mà sửa chứ cô nói không đồng tình thì ai cũng nói được

Ý kiến hay: 2Nguyen Dat HoangGóp ý13/06/2018

Góp Ý dự thảo Luật An Ninh Mạng

Xin phép được góp ý cho Luật An ninh mạng về việc cấm hoặc kiểm soát thông tin cá nhân. Mạng xã hội là Google là nơi để tiếp nhận thông tin và học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích. Mong các lãnh đạo xem xét kỹ lại. Sẽ ảnh hưởng đến nền kiến thức chung của mọi người. Mặc dù tôi biết nhiều kẻ xấu ngoại bang lợi dụng điểm yếu của mạng xã hội để kích động gây ảnh hưởng đến tình hình trị an của cả nước. Nhưng mong Quốc hội xem xét lại để ko ảnh hưởng đến việc nhìn nhận tri thức, kiến thức của nhân dân với thế giới.

Chu Thị Thanh Vân12/06/2018 12:13Ý kiến hay: 2Góp ý

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com