Thứ năm, ngày 21/06/2018login
Thất vọng

Nói chung tôi theo dõi lâu rồi nhưng tôi thấy các bác chỉ làm rối thêm thôi chứ tinh giảm gì. Bảo không đảm bảo về chuyên môn các bác đi kiểm tra ai xã nào không đủ chuyên môn thì thay đi. Cho chúng tôi đi học xong vất chúng tôi đi như một tờ giấy bỏ. Tôi thấy thất vọng cho một thế hệ.

Vy Duy Long15/06/2018 10:56Ý kiến hay: 11Góp ý

Ý kiến

Nếu như đưa Công an chính quy về làm Công an xã thì các đồng chí Trưởng, phó Công an xã hiện tại sẽ bố trí vào công việc gì. Đa số các đồng chí Trưởng, phó công an xã hiện tại họ đã được đào tạo qua trường Trung cấp bài bản. Mong Quốc hội hãy nghiên cứu.

Đào Hữu Chung05/06/2018 4:02Ý kiến hay: 50Góp ý

Lãng phí quá

Khi đưa công an chính quy về xã thì trưởng phó công an xã phải sắp xếp lại công việc khác. Thử hỏi họ được đào tạo làm công an (trưởng phó hầu hết đã học lớp trung cấp) muốn phát triển nơi bố trí công việc mới họ phải đi đào tạo lại từ đầu vậy có phải 02 năm đi học trung cấp công an về người học không phát huy được cái minh đã được học, nhà nước tốn tiền đào tạo có phải quá lãng phí không, người được cử đi học tốn công, tốn của và cả tuổi trẻ nữa ai bù đắp đây. Bố trí việc khác tất nhiên họ phải đi học lại mà không học lại thì không phát triển được ai bù đắp khoản này đây. Đó là điều mà lãnh đạo cần phải tính đến để anh em an tâm công tác, cán bộ mà bất mãn thì nguy hiểm lắm.

Ý kiến hay: 12HuyenGóp ý14/06/2018

Chuẩn xác

Đây là một giải pháp đẩy công an chính quy dư thừa về xã. Tôi nghe ông Tô Lâm nói là không phình thêm biên chế nhưng thử hỏi mỗi xã có 3 công an chính quy thì có tốn thêm ngân sách không

Ý kiến hay: 3Trần Văn TìnhGóp ý11/06/2018

Góp ý Luật Công An xã

Nếu thực hiện chính quy lực lượng công an xã thì những người công an xã đã gắn bó từ lâu sẽ đi đâu về đâu. Nếu cho lực lượng này nghỉ việc hết thì công sức của họ bỏ ra bấy lâu nay không được ghi nhận sao?

Lo Van Tham28/03/2018 6:09Ý kiến hay: 42Góp ý

Nỗi lòng xót xa

Tôi thấy thật bất công, nhiều đồng chí công an xã đã hi sinh thầm lặng nhiều năm đặc biệt là các đồng chí phó công an xã.; phụ cấp thấp, có bằng chuyên môn nhiều đồng chí đã và đang học đại học luật rồi đây các bằng cấp ấy chỉ việc ngồi nhìn hàng ngày thôi à. Là một người dân bình thường nhưng tôi cũng thấu hiểu sự vất vả ngày đêm của các đồng chí rồi đây họ sẽ đi về đâu? họ còn có gia đình, cuộc sống của họ vậy mà bấy nhiêu năm hi sinh thầm lặng bây giờ trở lại bằng con số không thôi sao??? thật đắng lòng

Ý kiến hay: 27Lê HươngGóp ý31/05/2018

Góp ý dự thảo Luật

Tôi cho rằng, với những công an xã không được chuyển thành chính quy thì cần được bảo lưu hưởng chế độ hiện tại. Có như vậy thì công an xã mới thực hiện tốt công việc đang đảm nhiệm. Rất mong ban soạn thảo dự án Luật nghiên cứu để có chính sách đãi ngộ cho lực lượng công an xã một cách xứng đáng.

Thúy27/01/2018 12:18Ý kiến hay: 78Góp ý

Góp ý dự thảo Luật Công an xã!

Theo tôi mỗi xã nên có 01 phó công an xã là đủ. Tuy nhiên, cần phải đưa công an xã thành công chức cấp xã. Hiện nay thì có một trưởng và hai phó công an xã nhưng lại không đi làm thường xuyên trong tuần.

Tòng Văn Thương12/01/2018 4:36Ý kiến hay: 28Góp ý

Bố trí làm sao

Nhiều địa phương đã thực hiện ố trí công an chính quy vào làm công an xã, vì thế, nhiều anh em công an xã bán chuyên trách sẽ rất băn khoăn là không biết mình được bố trí làm công việc gì hay phải thôi việc. Cần phải có chính sách phù hợp để đảm bảo ghi nhận được công sức của lực lượng công an xã và đảm bảo cho công an xã yên tâm công tác.

Bùi Minh Vương10/01/2018 6:50Ý kiến hay: 58Góp ý

Góp ý vào dự thảo Luật công an xã.

Dự thảo Luật cần sửa đổi theo hướng tạo ra chính sách và sự an tâm cho công an xã. 

Nguyenvangiang05/01/2018 12:14Ý kiến hay: 17Góp ý

Góp ý dự thảo Luật công an xã!

Với chính sách trong đề án mới của Bộ Công An, công an chính quy sẽ được về làm trưởng, phó công an xã. Đội ngũ công an chính quy về mặt chuyên môn thì rất tốt, tuy nhiên, ở cấp xã vốn đặt nặng về tình cảm, tập quán nên nếu sử dụng nguyên tắc xử lý công việc của công an chính quy thì e rằng sẽ khó giải quyết công việc. Tôi đề nghị cần nghiên cứu để quy định chính sách về công an xã cho phù hợp.

CHUNG28/12/2017 11:49Ý kiến hay: 38Góp ý

Công an xã

Xét một cách tổng thể, lực lượng công an xã từ khi được thành lập đến nay thì vẫn chịu thiệt thòi so với lực lượng chính quy. Bao nhiêu năm nay, chế độ của công an xã vẫn chưa được chú trọng, lương thấp, phụ cấp thấp. Trong khi đó công việc của công an xã lại nặng. Đề nghị Chính phủ quan tâm hơn tới lực lượng công an xã trong thời gian tới.

Ly Hoang Tinh21/12/2017 4:05Ý kiến hay: 80Góp ý

Góp ý dự thảo Luật Công an xã!

Dự thảo Luật công an xã sửa đổi, bổ sung chưa có nhiều điểm mới so với pháp luật về công an xã trước đây. Chính sách cho công an xã như tiền phụ cấp còn thấp. Mong rằng, dự thảo Luật sửa đổi theo hướng tạo chính sách cho đội ngũ công an xã an tâm công tác.

Ý kiến hay: 5ThắngGóp ý31/12/2017

Trung

Dự thảo Luật cần có quy định để đảm bảo cho công an xã yên tâm công tác. Nếu quy định công an tinh gọn bộ máy, mỗi xã ít nhất có 03 chính quy thì những người hiện đang là trưởng, phó, công an viên sẽ được sắp xếp cho công việc nào. Những người được cử đi học Trung cấp công an có được tiếp tục công việc không.

Trung01/12/2017 12:10Ý kiến hay: 97Góp ý

Góp ý vào dự thảo Luật Công an xã!

Đề nghị Ban soạn thảo nghiên cứu, sửa đổi quy định của dự thảo Luật để tạo điều kiện cho các đồng chí trưởng công an xã hiện nay đã có bằng đại học luật, trung cấp công an yên tâm công tác, cống hiến. Theo đề án tinh giảm biên chế thì công an xã sắp tới sẽ được điều chuyển từ lực lượng công an chính quy (về làm trưởng, phó công an xã). Với đề án này thì không rõ lực lượng công an xã hiện nay sẽ được tiếp tục làm việc khay không. Hiện nay, trưởng công an xã là công chức nhà nước, vì vậy, cần có cơ chế giải quyết phù hợp. Lực lượng công an xã vẫn luôn tích cực, đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự xã hội. Vì vậy, với chính sách phù hợp (ví dụ như xét chuyên nghiệp cho lực lượng công an xã) sẽ giúp lực lượng công an xã an tâm đóng góp sức mình vào sự nghiệp an ninh quốc gia chung.

Ý kiến hay: 21Minh KhôiGóp ý18/01/2018

Chế độ

Tại sao phải phân biệt công an xã với công an nhân dân? Chức năng nhiệm vụ đều là bảo vệ và duy trì thực thi pháp luật thì cớ gì phải phân biệt tên gọi và chế độ của những người làm công tác này ạ. Tôi đề nghị, cần nghiên cứu để làm rõ về vấn đề này hơn.

Ý kiến hay: 17Vũ Thanh HoaGóp ý22/12/2017

Góp ý

Bản thân tôi là một Phó Công an xã, nói thật tôi rất mừng khi nghe QH sẽ xem xét, ban hành Luật CAX. Tuy nhiên, nội dung của dự thảo Luật chưa có nhiều thay đổi so với pháp lệnh. Về nhiệm vụ của công an xã là rất nặng nề ai cũng thấy, chiếm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, phụ cấp rất thấp 1.0 là không đủ sống. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng công an xã không toàn tâm toàn ý cho công việc, những người tâm huyết với ngành cũng dần ít đi.

Ý kiến hay: 27Trần Ngọc VũGóp ý22/12/2017

Cần có chính sách đãi ngộ phù hợp với công an xã!

Theo đề án mà báo chí đưa tin, một bộ phận công an xã hiện nay sẽ không còn được làm công việc của mình. Với tư cách là một người gắn bó với ngành, tôi cho rằng, có nhiều người cũng giống tôi đã gắn bó với ngành từ 9, 10 năm trở lên. Và không ít người có bằng trung cấp công an, bằng đại học luật. Vậy những người này sẽ có chế độ thế nào? Tôi nghĩ rằng, cần có một chính sách phù hợp để cho lực lượng công an xã yên tâm công tác và những người đã cống hiến cũng được đền đáp.

Ý kiến hay: 9Nguyễn Trọng LịchGóp ý15/12/2017

Góp ý Luật Công an xã

Thực tế xã hội ngày nay đang nhìn nhận công an xã bằng tầm mắt rất thấp: trình độ học vấn thấp, không chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết ít. Tuy nhiên, công an xã bây giờ đang là được trẻ hóa, có bằng cấp, được đào tạo chuyên môn, bài bản và có nhiệt huyết với quê hương nên tham gia công tác. Vì thế, cần phải nhìn nhận công an xã và các hi sinh thầm lặng của họ một cách tốt hơn.

Quang Chung16/11/2017 5:02Ý kiến hay: 54Góp ý

Trang phục công an xã

Cũng được gọi là công an nhân dân nhưng sao nhìn mấy chú công an xã mặc những bộ trang phục chẳng ra sao, người thì áo xanh, người áo đen, còn người áo màu lông chuột...giống một mớ hỗn độn chẳng giống ai. Gặp người không biết tiếng Việt thì chả biết có phải là công an không nữa, còn thua anh bảo vệ.

Ý kiến15/10/2017 11:09Ý kiến hay: 65Góp ý

Về việc đào tạo công an xã

Tôi thấy việc đào tạo lớp tại chức công an xã hiện nay thực hiện rất bất cập có đồng chí phó công an công tác hơn 10 năm nhưng không được đi học. Đăng ký đi học nhưng không được đủ mọi điều kiện đi học nhưng không được đi bây giờ muốn đi lại quá tuổi. Theo tôi nên quy định tất cả phó công an xã đều được đi học không quy định tuổi. Đi học lớp tại chức công an xã cho phó công an xã là dưới 40 tuổi để tránh thiệt thòi để cho mọi cống hiến của anh em công an xã không bị lãng quên.

Hoàng Thảo13/10/2017 5:45Ý kiến hay: 17Góp ý

Biên chế 02 phó công an xã

Biên chế thêm 02 phó công an xã là hợp lý nhất sẽ không " xa dân" như đồng chí chủ tịch Quốc hội nói. Nếu đưa 01 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã thì lương bằng ít nhất 03 anh phó cong an xã biên chế.vậy sẽ không phải là gắng nặng cho ngân sách nhà nước và tính hiệu quả sẽ cao hơn nhiều sẽ thu hút được đầu vào chát lượng công an xã ngày càng được nâng lên đảm bảo an ninh trật tự tại cơ cở

Huyến13/10/2017 5:33Ý kiến hay: 54Góp ý

Góp ý cho Luật Công an xã

Điều 16. Thi hành án hình sự, thi hành biện pháp xử lý hành chính1. Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp thực hiện việc giám sát, giáo dục các đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 Luật này. Cần sửa lại là Điểm a Khoản 1 Điều 10 Luật này.

Vũ Thanh Hoa21/09/2017 2:02Ý kiến hay: 3Góp ý

Góp ý luật công an xã

Tôi thấy dự thảo Luật Công an xã giống với Pháp lệnh Công an xã năm 2008. Luật Công an xã chỉ khác Pháp lệnh công an xã ở chỗ là phó trưởng Công an xã, công an viên được hưởng phụ cấp nếu công tác đủ 60 tháng và phó trưởng công an xã hưởng phụ cấp trách nhiệm, ngoài ra thì giống y hệt. Trong khi đó phó trưởng công an xã làm việc nhiều hơn trưởng công an xã. Công việc của chúng tôi là " Trăm dâu đổ đầu tằm, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng". Thật bất công với lực lượng công an xã. Xin Quốc hội xem xét.

Ý kiến hay: 62Nguyễn Thành LongGóp ý23/09/2017

Vì đâu công an xã xin nghỉ việc

Đã có nhiều đồng chí công an xã xin nghỉ việc vì lương, phụ cấp thấp, thế mà đọc dự thảo luật công an xã mà thấy buồn cho các đồng chí công an xã đã cống hiến cho Đảng, Nhà nước và nhân dân hết mình mà vẫn không được quan tâm. Đề nghị Đảng, Nhà nước hãy quan tâm hơn nữa cho lực lượng công an xã để lực lượng này cống hiến hơn nữa, chứ cứ nghe thấy công an xã nghỉ do lương, phụ cấp thấp mà thấy chạnh lòng.

Lỗi niềm công an xã14/09/2017 6:06Ý kiến hay: 65Góp ý

Đào tạo

Hiện nay tôi thấy đào tạo công an xã qua tràn lan. Người học xong chưa bố trí được việc làm lại mở lớp liên tục. Tốn tiền nhà nước.

Bui Long13/09/2017 12:30Ý kiến hay: 17Góp ý

Về chế độ phụ cấp cho Phó trưởng Công an xã và Công an viên

Đối với Phó trưởng Công an xã và Công an viên chỉ được hưởng phụ cấp theo quy định như đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã là không hợp lý. Bởi vì thành phần người hoạt động không chuyên trách cấp xã ở các vị trí khác nhiệm vụ của họ ít và không nguy hiểm bằng lực lượng công an xã, trong khi đó lực lượng dân quân tự vệ thì đối với chức danh chỉ huy phó thì phụ cấp khá cao gấp đôi phụ cấp của Phó trưởng Công an xã, trong khi nhiệm vụ ít hơn. Còn đối với lực lượng Công an xã thì rất nhiều nhiệm vụ, đặc biệt khá nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe, là lực lượng trực tiếp đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở nhưng quy định chế độ phụ cấp như vậy khá bất cập. Đề nghị Quốc hội xem xét.

Huỳnh Quyết Hảo - góp ý cho: điều 35 24/08/2017 11:22Ý kiến hay: 93Góp ý

góp ý luật công an xã

Có ý kiến của Đại biểu Quốc hội cho rằng "chính quy hóa lực lượng Công an xã sẽ xa dân". Tôi thấy ý kiến này không đúng. Có xa dân hay không là do tư cách làm việc của lực lượng đó, chứ nói chính quy hóa lực lượng công an xã thì sẽ xa dân là không đúng. Lực lượng công an xã làm việc 24/24, nguy hiểm đến tính mạng thậm chí nguy hiểm đến gia đình mà chả được trả công xứng đáng. đề nghị Quốc hội nên nâng công an xã thành công an chính quy.

Ý kiến hay: 42nguyenthanhlongGóp ý02/09/2017

Chế độ phụ cấp

Cần đưa Phó trưởng Công an xã là công chức vì phụ cấp quá ít so với tính chất công việc. Nhiều khi đi xác định vụ việc không có tiền mà đổ xăng. Kính đề nghị các bác lãnh đạo cấp trên xem xét.

Hồ Văn Dần20/08/2017 7:30Ý kiến hay: 53Góp ý

Chế độ

Nên đưa Phó Trưởng công an xã là công chức; Trưởng, Phó công an xã cần có chế độ đặc thù, phụ cấp trách nhiệm vì phải làm ngoài giờ rất nhiều; nên bổ sung phụ cấp trực đêm tính theo ngày cho toàn lực lượng. Có như vậy mới tương xứng với công việc và để lực lượng công an xã từ một nghề phụ thành nghề chính. Xin cảm ơn!

Ý kiến hay: 28Vũ Ngọc PhanGóp ý06/09/2017

Góp ý

Nếu là dự thảo thật thì tôi chả thấy điểm gì mới trong cái dự thảo đã đọc này, cái gì cũng đến chúng tôi trong khi chả cái chế độ nào vào chế độ nào, " thuộc hệ thống CAND" ư? "mũi nhọn" ư?, "nòng cốt" ư?,.. gì, gì nữa... đủ thứ, các cụ có câu: "trăm dâu đổ đầu tằm", giờ tôi có câu " trăm dâu đổ hết vào đầu chúng tôi" trong khi các ông chính quy thì yên ổn làm việc theo quy chế thì hưởng đủ thứ.

Hoàng Kim Dương19/08/2017 12:35Ý kiến hay: 48Góp ý

cCế độ chính sách

Phó trưởng công an xã phải là đối tượng điều chỉnh công chức như trưởng công an xã để yên tâm công tác.

Nguyễn Khánh - góp ý cho: điều 35 16/08/2017 12:43Ý kiến hay: 36Góp ý

Trồng cây thì phải chăm từ gốc

Nếu muốn tình hình an ninh trật tự được tốt thì phải chăm cho cho lực lượng công an xã thì lực lương công an cấp trên sẻ nhẹ hơn.

Phan Van Ut27/07/2017 6:04Ý kiến hay: 32Góp ý

Thay đổi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an nên xây dựng Luật Công an xã theo hướng công an xã là chuyên trách (nhất là Phó Công an xã) để phù hợp với Luật công an nhân dân vì công an nhân dân có 4 cấp trong đó có công an xã. Về trang phục nên có quân hàm để tôn lên sự uy nghiêm của pháp Luật

Vi Thị Thanh Vân13/07/2017 6:20Ý kiến hay: 107Góp ý

Đời sống công an xã

Nên có chế độ ưu tiên cho công an viên thường trực tại trụ sở. Thưa các đồng chí, thưa Quốc hội tôi làm công an viên thường trực cũng được 5 năm rồi nhưng tôi thấy cuộc sống ngày càng khó khăn trong khi đó với số lương chỉ 1.035.000đ/tháng mức lương này so với hiện tại rất thấp nên đó quốc hội cần xem xét lại. ngày 23/5 vừa qua tôi hoàn toàn thống nhất với ý kiến của Bộ trưởng Tô Lâm xây dựng Luật Công an nhân dân và lồng ghép luật công an xã vào đó cần chính quy hoá lực lượng công an xã để có chế độ cũng như đảm bảo cuộc sống.

Van Dư16/06/2017 11:37Ý kiến hay: 104Góp ý

Chế độ chính sách cho Công an xã

Đề nghị Ban soạn thảo xem xét lại dự thảo, vì dự thảo quy định trách nhiệm, công việc của công an xã thì nhiều nhưng chế độ không thay đổi, tiền lương thấp. Dự thảo Luật quy định công an xã là lực lượng bán chuyên trách tuy nhiên trên thực tế, công an xã phải làm việc không ngừng kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngày nghỉ... Tôi đề nghị cần bổ sung các quy định phù hợp và nên xét công an xã vào biên chế chính quy. Xin trân trọng cảm ơn.

Ý kiến hay: 5Le Quoc MinhGóp ý13/12/2017

chế độ công an xã

Cần xem lại chế độ cho công an xã, cùng là cán bộ, công chức xã cùng hệ số lương nhưng trưởng các đoàn thể lương cao hơn nhiều so với Trưởng công an xã, mà thời gian của Trưởng công an xã làm việc 24/24. Thật không công bằng, không biết khi nào xã hội với công bằng đây.....

Quynh05/06/2017 10:41Ý kiến hay: 76Góp ý

Đảm bảo đời sống

Nên có chế độ ưu tiên cho công an viên thường trực tại trụ sở so với công an viên tại ấp khóm.

Ý kiến hay: 43NguyenGóp ý15/06/2017

Đảm bảo đời sống

Công an viên thường trực làm việc 24/24 mà lương có 1.0, thấp hơn nhiều mức lương tối thiểu của người công nhân bình thường làm việc 8 giờ/ngày trong luật lao động. Trong khi Công an xã là cái túi chứa tất cả công việc (Công an huyện thì có riêng từng Đội, tường mảng công việc). Trong tất cả các ngành nghề chỉ có Công an xã là thế thôi. Thử hỏi Còn bao nhiêu cán bộ làm việc vì yêu nghề...

Ý kiến hay: 64NguyenGóp ý13/06/2017

Công an xã

Chỉ là sắp xếp nội bộ không tăng biên chế, nghĩa là đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an ở các xã. Làm vậy theo tôi là sẽ có biến lớn đấy vì công an xã (trưởng, phó, công an viên thường trực) hầu hết đã có bằng trung cấp công an. Đề nghị Quốc hội cần có sự tính toán kỹ trong công tác này, không để anh em công an xã lâu nay cống hiến rồi phủ nhận công lao của họ.

Huyến31/05/2017 7:27Ý kiến hay: 161Góp ý

Đề nghị xét duyệt Trưởng, Phó trưởng, nguồn trưởng công an xã có bằng trung cấp công an đưa lên làm công an chính quy

Đề nghị Quốc hội, chính phủ đưa Trưởng, phó công an xã đã có bằng cấp Trung cấp công an lên làm công an Chính quy. Kính thưa Quốc hội, Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi là Phó Trưởng công an xã ở một huyện ở Nghệ An. Trình độ chuyên môn hiện nay cũng là Trung cấp công an, Đại học Luật. Vừa qua ngày 23/5 Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm có ý kiến xin Quốc hội xây dựng lại Luật công an nhân dân và lồng ghép Luật công an xã vào đó. Tôi hoàn toàn thống nhất cao với ý kiến của đồng chí Bộ trưởng là chính quy hóa lực lượng công an xã. Tôi xét thấy lực lượng công an cần phải được chính quy để đảm bảo tính uy nghiêm của pháp luật tại cơ sở. Tôi là một phó công an xã cũng đã học xong lớp Trung cấp công an do Trường cao đẳng cảnh sát nhân dân một đào tạo và đã học xong ĐH Luật của trường Đại học Vinh. Nay nhà nước chính quy hóa lực lượng công an xã tôi rất mừng. Nhưng rồi tôi băn khoăn rồi số phận mình sẽ đi đâu và về đâu. Hay là học xong bằng Trung cấp công an, đại học Luật về để treo chuồng gà dọa chuột. Đảng và nhà nước đã ghi nhận những đóng góp của lực lượng công an xã chúng tôi, vậy thì khi xây dựng Luật công an xã theo hướng chính quy thì Bộ công an sẽ đưa công an huyện về làm Trưởng, phó công an các xã hay sao? Chúng tôi sẽ phải nghỉ việc và nhận chế độ một lần hay sao? Như vậy có thiệt thòi, uổng phí tiền của của nhà nước, cá nhân đào tạo chúng tôi hay không? Nếu xây dựng Luật công an xã theo hướng chính quy hóa, Theo tôi thì nên tận dụng đưa Trưởng, Phó công an xã hiện nay đã có bằng Trung cấp công an, bằng Đại học Luật nâng lên làm công an chính quy. Để đảm bảo sự công bằng xã hội và đảm bảo những nỗ lực, cố gắng, đóng góp và học tập của chúng tôi bấy lâu nay không phải trở về con số 0 tròn trĩnh. Lực lượng công an xã ở địa bàn cơ sở hiện nay đang và đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn cơ sở. Chỉ tội là chưa có đủ thẩm quyền để phát huy hết vai trò của mình. Nên đề nghị Chính phủ, Quốc hội nâng công an xã lên làm công an chính quy và những ai đã học xong lớp trung cấp công an, Đại học Luật đạt chuẩn thì xét nâng lên làm công an chính quy và phong quân hàm, quân hiệu để làm tăng tính quyền uy cho công an cấp cơ sở và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho lực lượng Công an xã chúng tôi và không làm xáo trộn, gây tâm lý hoang mang nhân sự trong lực lượng công an hiện nay. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ đưa Trưởng, phó công an xã đã có bằng cấp Trung cấp công an lên làm công an Chính quy. Đề nghị xét duyệt Trưởng, Phó trưở

Anh hùng xạ điêu - góp ý cho: điều 1 31/05/2017 12:06Ý kiến hay: 221Góp ý

Lương đồng phục

11.000 công an viên hơn 90℅ là yêu cầu tăng luơng đổi trang phục ! Chỉ cần Quốc hội xem xét 2 yêu cầu chính đáng và đa số này. Hứa với Đảng với nhà nước với nhân dân! anh em công an xã chiến đấu phấn đấu đến hơi thở và giọt máu cuối cùng!

Lâm Thanh Vũ28/05/2017 1:17Ý kiến hay: 83Góp ý

Làm việc 24/24 mà một tháng có mấy trăm ngàn như vậy có đúng theo luật lao động hay không

Nếu chính quy hoá lực lượng Công an xã sẽ làm tăng rất lớn biên chế lực lượng công an nhân dân và Nhà nước khó có khả năng bảo đảm kinh phí để chi trả tiền lương, phụ cấp, chế độ chính sách... Như vậy thì để cho công an xã làm việc 24/24 giờ mà mức phụ cấp thì chỉ có mấy trăm ngàn trên một tháng có hợp lý hay không, có đúng với luật lao động hay không ? nếu nhà nước không đủ kinh phí chi trả thì dẹp bỏ lực lượng công an xã cho rồi

Nguyễn Văn Vũ28/05/2017 8:24Ý kiến hay: 37Góp ý

Hoan nghênh Bộ trưởng Công an Tô Lâm

Xin Hoan nghênh Bộ trưởng Công an Tô Lâm vì đã chỉ ra những bất cập trong luật công an nhân dân và pháp lệnh và dự thảo luật công an xã. Đúng như vị bộ trưởng đưa ra: cần chính quy hoá lực lượng công an xã, nhưng không phát sinh biên chế" chính quy hoá lực lượng công an để đáp ứng kịp với diễn biến tình hình an ninh trật tự hiện nay... xin cám ơn Bộ trưởng và nhắn nhủ những nhà soạn luật rằng: xây dựng luật là phải đặt mình vào thực tiễn đừng xa rời thực tiễn.

Nguyễn Quang Chung26/05/2017 1:23Ý kiến hay: 44Góp ý

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com