Thứ sáu, ngày 26/05/2017login
Công an xã

Là Phó trưởng công an xã (thị trấn) lại là xã trọng điểm về an ninh trật tự. Bằng cấp đạt chuẩn, thời gian trực làm việc tương đương thậm chí công việc còn nhiều hơn cán bộ công chức mà phụ cấp bằng mức lương tối thiểu 210.000 đồng... thì quá vất vả. Mong nhà nước quan tâm để chúng tôi giành tâm huyết hoàn thành tốt trọng trách Đảng, nhà nước giao phó góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh phat triển kinh tế- xã hội địa phương.

Xuân Huy22/04/2017 11:39Ý kiến hay: 44Góp ý

Công an xã

Tôi rất mong nhà nước đưa phó công an xã vào biên chế. Tuy là lực lượng bán chuyên trách nhưng công an xã rất vất vả nhất là xã trọng điểm về an ninh trật tự.

Xuân Huy22/04/2017 11:22Ý kiến hay: 25Góp ý

Cố gắng phấn đấu

Theo tôi nghĩ, nếu hoãn thời gian thông qua luật công an xã thì Ủy ban nhân dân tỉnh sắp tới cũng sẽ có chính sách hỗ trợ thêm để phần nào giảm bớt kho khăn cho chúng ta thôi. Các đồng chí ai có điều kiện giúp sức cho quê hương thì cố lên, riêng tôi còn gia đình, còn cha, mẹ đang chờ đồng lương của tôi. Vì vậy, có thể tôi sẽ tìm chén cơn ở nơi khác nhiều hơn mới có thể gánh được gia dình. Dù đi đâu cũng phải là người tốt, giúp ích cho xã hội. Nếu tôi có ra đi thì cũng chỉ do: VÌ TÔI CÒN GIA ĐÌNH".

Trần Thanh Truyền15/04/2017 4:15Ý kiến hay: 31Góp ý

Phó trưởng công an xã cũng là con người cũng có nhu cầu sống tối thiểu

Chúng tôi biết đất nước đang khó khăn nên không giám đòi hỏi nhiều, nhưng nếu với mức phụ cấp như hiện nay và tên gọi là cán bộ bán chuyên trách cấp xã thì nhà nước cũng không nên đòi hỏi ở chúng tôi quá nhiều. Với tên gọi và mức phụ cấp như thế nên để chúng tôi làm việc 1/2 thời gian/tuần thôi đêm hôm công việc đột xuất mặc kệ đến giờ hành chính mà làm, tại sao lại bất công với chúng tôi như vậy trong khi đó tại các xã các bộ phận khác như văn phòng, văn hóa, tư pháp, địa chính, kế toán... mỗi bộ phận đó ít nhất cũng 2 đến 3 công chức mà chỉ làm giờ hành chính công việc không nguy hiểm lương cao, còn chúng tôi ngày cũng như đêm mà công việc lại nguy hiểm đến tính mạng thử hỏi nhà nước trả công cho chúng tôi như thế đã xứng đáng hay chưa?

Ý kiến hay: 41Vi Xuân HùngGóp ý20/04/2017

Cay đắng

Nói một cách cay đắng là Thủ Tướng xuống chức còn có người lên thay thì... riêng gì ai đâu. Công việc thì mệt mỏi, thường trực ngày đêm, lễ tết làm nhiệm vụ... kể ra lại bảo lê thê. Lương thì không bao nhiêu, quan tâm cũng không có.

Ý kiến hay: 9Kim TânGóp ý20/04/2017

Nếu bạn không làm công an xã nữa là đúng vì bạn còn gia đình tôi rất thống nhất ý kiến của bạn

Bao giờ công an xã mới được thoát nghèo bền vững.

Ý kiến hay: 15Thiên NguyễnGóp ý19/04/2017

Công an xã, anh là ai

Công an xã đang ở đâu? Luật công an nhân dân quy định chúng tôi là 1 cấp, vậy quân số chúng tôi có thuộc công an nhân dân? Chúng tôi là lục lượng vũ trang? Chúng tôi mang quân hàm gì? Chúng tôi là cán bộ công chức? vậy chúng tôi làm việc ngoài giờ công tính như thế nào? Chúng tôi là bán chuyên trách, là như thế nào? nghề công an là nghề phụ? sao bắt chúng tôi từ trưởng, phó, công an thường trực đến công an viên làm việc không quản đêm ngày? Các ông trên về cơ sở làm thử việc đi khắc biết, hàng trăm thứ đấy nhé. Cái xã hội đang loạn dần này không có chúng tôi thì đợi đó mà coi, bao ngày qua với những lực lượng chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại có thể ngăn được? biểu tình Hà Tĩnh, Hà Nội... Nếu không có chính sách đối với cán bộ cơ sở xử lý triệt tiêu những mâu thuẫn, thì cái sảy nảy cái u, việc không từ trên trời rơi xuống... mà là những cái chính sách vớ vẩn, lợi ích nhóm, tạo cho tư tưởng người dân những lổ hổng, khiếm khuyết... Thiếu trách nhiệm xây dựng quá.

Ý kiến hay: 32Lê Quý LamGóp ý18/04/2017

Lại trông

Tình hình là lùi thời gian xem xét luật vô thời hạn. Quá nản

Nguyễn Văn Hoàng14/04/2017 9:04Ý kiến hay: 7Góp ý

Nâng mức phụ cấp cho phó công an xã hiện nay

Hiện nay mức phụ cấp cho phó công an xã là rất thấp mà công việc khá là nhiều vì vậy rất mong Quốc hội hãy xem xét cho phù hợp và tương xứng với công việc thực tế.

Sùng A Séng14/04/2017 1:29Ý kiến hay: 12Góp ý

Nên đổi tên lực lượng công an xã

Nên đổi tên công an xã thành dân quân tự vệ. Vì lực lượng này không được đào tạo chính quy như công an, do đó xử lý công việc nhiều khi thiếu nghiệp vụ, chuyên môn, ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an.

Nguyễn Phương12/04/2017 11:36Ý kiến hay: 2Góp ý

Góp ý luật Công an xã

Bạn thử làm công an xã một tháng mới thấy như thế nào mà cứ phát ngôn không đâu ra đâu cả. Thiếu hiểu biết!

Ý kiến hay: 14Nguyễn ThiênGóp ý19/04/2017

Không nên tùy tiện phát ngôn

Nếu đem ra so sánh thì lúc nào cũng khập khiễng lực lượng công an xã nhất là Trưởng, phó công an xã quy định trong pháp lệnh tiêu chuẩn về trình độ thấp, nhưng trên thực tế trình độ anh em ít cũng qua đào tạo trung cấp nghiệp vụ công an hoặc đã học xong đại học Luật khi thực thi nhiệm vụ cũng không thua kém lực lượng công an chính quy.

Ý kiến hay: 7Vi Xuân HùngGóp ý14/04/2017

Quyền lợi và nghĩa vụ

Quyền lợi thì không xứng đáng với công sức. Khi một đảng viên có trình độ cao đẳng, đại học khi đã vào rồi lại được chi bộ giao nhiệm vụ làm công an viên. Không làm thi lại không phục tùng sự phân công công tác đảng nhà nước giao. Nếu phục tùng thì thử hỏi phụ cấp có đáp ứng đủ nhu cầu cuộc sống không. Mong dự thảo xem xét.

Khổng Văn Dương02/04/2017 1:41Ý kiến hay: 25Góp ý

Chỉ một vấn đề thôi

Tôi thấy cần cho lực lượng công an xã bỏ áo vào trong quần cho có vẻ tôn nghiêm và lịch sự.

Lê Kim Bình05/03/2017 7:40Ý kiến hay: 36Góp ý

Gốc vấn đề

Quyền lợi cho Công an xã (nhất là Phó Công an xã ) không tương xứng với chức năng, nhiệm vụ... thì xã hội đừng đòi hỏi, mong chờ gì thêm ở họ. Có ai trong các vị "an tâm tư tưởng", "sáng ngời đạo đức..."cống hiến trong khi cái bụng không no, nguy hiểm luôn rình rập?

Ý kiến hay: 31Lê Văn ThắngGóp ý30/03/2017

Cách mạng mà

Đề nghị các chuyên gia và Quốc hội xem xét lại phụ cấp cho phó công an xã nếu chưa nâng được thì để anh em làm việc nửa thôi còn lại để anh em về làm thuê giúp gia đình có cơm ăn mà tiếp tục cống hiến cho Đảng, nhà nước. Chứ phụ cấp 1.210.000đ/tháng mà yêu cầu làm ngày làm đêm thì không thể làm được, mà chắc chắn một điều là sẽ phát sinh thêm hộ nghèo ngay (với 1.210.000 các vị sẽ sống sao với tình hình xã hội hiện nay phó trưởng công an xã không phải thần linh mà sống không cần nhu cầu tối thiểu).

Vi Thị Thanh Vân02/03/2017 6:58Ý kiến hay: 79Góp ý

Cần cấp quần áo, quân hàm, và phù hiệu riêng

Đề nghị các nhà làm luật công nhận vai trò to lớn của công an cơ sở là lực lượng đảm bảo an ninh tốt nhất tại cơ sở. Đề nghị nhà nước xem xét cấp quần áo, quân hàm, phù hiệu phải gần như tương đương với công an chuyên nghiệp để tăng thêm uy nghiêm cho lực lượng.

Nguyễn Quang Chung26/02/2017 6:43Ý kiến hay: 56Góp ý

Đề nghị quốc hội xem xét, cân nhắc kỹ càng luật lao động

Công an viên thường trực nghĩa là trực 24/24 mà phụ cấp có 1.0 = 1 210 000 đ/tháng là vi phạm nghiêm trọng luật lao động. Đề nghị quốc hội xem xét và chấn chỉnh lại nghị quyết hội đồng của từng địa phương. Hơn nữa là chế độ khi đi làm nhiệm vụ bị thương của công an thường trực nói riêng và công an xã nói chung chứ ngân sách cấp xã của cả nước không đảm bảo chi khoản này đâu.

Huyến23/02/2017 6:47Ý kiến hay: 48Góp ý

Công an xã giống như nô lệ thời phong kiến

Tôi thấy luật Công an xã chưa quy định rõ ràng thời gian làm việc, nếu gọi là cán bộ bán chuyên trách cứ bắt làm việc 24/24 là trái với pháp luật trái với Luật Lao động. Nói chung ép buộc lực lượng Công an xã giống như nô lệ thời phong kiến làm thì nhiều mà hưởng chẳng được là bao.Tôi mong các vị lãnh đạo mở mắt to to chứ đừng nhắm mắt rồi phán.
 
 

Kim Thanh Thế18/02/2017 1:54Ý kiến hay: 53Góp ý

Mong sẽ có một người hiểu

Nên cho công an xã hưởng lương theo trình độ, bằng cấp đừng cào bằng và cho hưởng thâm niên công tác ví dụ 2 phó công an xã một người công tác 10 năm, một người mới bổ nhiệm mức phụ cấp như nhau chưa công bằng trong khi đó anh công tác 10 năm có trình độ đại học, anh mới bổ nhiệm có trình độ trung học phổ thông. Trang phục nên bổ sung quân hàm tôn lên vẻ uy nghiêm của lực lượng công an.

Vi Xuân Hùng14/02/2017 10:25Ý kiến hay: 32Góp ý

Không công bằng

So sánh giữa lực lượng thường trực công an và lực lượng thường trực của xã đội.1. công an viên thường trực;- trực 24/24 = 1 210 000 đ (ban ngày làm viêc như công chức, ban đêm còn phải đi tuần, nguy hiểm tai nạn rình rập) 2./ lực lượng thường trực xã đội- trực 24/24 = 4 225 000 đ (lâu lâu đi tuần được bữa, 01 năm có 02 đợt tuyển quân và 01 đợt huấn luyện chấm hết). Các vị suy nghĩ đi. 

Huyến10/02/2017 6:22Ý kiến hay: 47Góp ý

Cào bằng là không được

Quốc hội nên xem xét lại một vấn đề rất quan trọng mà dự thảo luật chưa đề cập đến để lực lượng công an xã có hướng phấn đấu. Đó là việc giữa một anh công an xã mới được bổ nhiệm và một anh công an xã đã tham gia công tác được 10 - 15 năm phụ cấp bằng nhau được. Cần có lộ trình tăng 02 năm/lần phụ cấp thâm niên cho phó công an xã, công an viên thường trực và công an viên.

Huyến10/02/2017 6:10Ý kiến hay: 24Góp ý

Đảng viên đi trước

Làm công an xã nghe tên cũng được nhưng đồng lương bây giờ mà tháng có 720.000 đồng thì sống sao nổi, tôi đảng viên mà nghe cán bộ của đất nước mình song thua hộ nghèo nửa thì làm sau làm cho được không nuôi nỏi vợ con đâu. Nhà nước đừng buồn, người ta nói đảng viên đi trước làng nước theo sau mà, không bỏ việc cũng tham nhũng thôi.

Tran Tan Dat10/02/2017 5:29Ý kiến hay: 12Góp ý

Tham gia góp ý Điều 35

Tại Điều 35 cần quy định cụ thể mức tiền công, ngày trực của lực lượng công an xã. Nếu cứ quy định chung chung rất khó để thực hiện. hiện tại pháp lệnh đang quy định là 0,05 mức lương cơ bản là quá thấp cần điều chỉnh cho phú hợp nếu cứ giữ nguyên thì tiền trực 1 ngày chỉ đủ đổ xăng đi tuần thôi.

Vũ Tiến An30/12/2016 12:34Ý kiến hay: 45Góp ý

ý kiến tha thiết cần xem xét

Chế độ tiền lương nên quy định trưởng, phó công an xã và công an viên thường trực theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức. Thật ra mà nói nhiệm vụ của phó Công an xã và công an viên thường trực rất nhiều mà phải làm việc như Trưởng Công an xã, thời gian làm việc đảm bảo đôi khi phải trực tiếp xử lý vụ việc thức ngày đêm trực sẵng sàng chiến đấu mà quy định chế độ thật là bất công. mong QH xem xét vấn đề này. Vấn đề này được ý kiến rất nhiều trong Hội nghị Tổng kết 7 năm thực hiện pháp lệnh Công an xã.

Cao Hoàng Anh - góp ý cho: điều 35 24/12/2016 12:59Ý kiến hay: 45Góp ý

Nỗi niềm

Nhiệm vụ mà Nhà nước giao và công sức mà Công an xã chúng tôi bỏ ra xứng đáng được công nhận là lực lượng chuyên trách hoặc chính quy. Thiết nghĩ ai cũng thấu hiểu điều đó qua tổng kết 7 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã. Nếu vì lý do cả nước có nhiều xã Nhà nước không đáp ứng ngân sách thì Quốc hội đã ép bụng để phủ nhận tầm quan trọng của lực lượng Công an cơ sở? Theo tôi nghĩ Dự thảo Luật Công an xã cần mở và xây dựng lộ trình từng bước chính quy... nếu không để xảy ra các vụ làm thất thoát, thiệt hại nghìn tỷ thì thừa tiền chi trả lương, phụ cấp.. nên nhớ đã ban hành Luật thì rất khó sửa đổi cho dù có bất cập ví dụ: nhìn lại Pháp lệnh Công an xã sau 7 năm thực hiện. Ngoài ra còn cái "Tôi" của những người làm Luật. anh em Công an xã hãy vững vàng làm nhiệm vụ vì sự ổn định an ninh trật tự ở địa phương để bà con mình có môi trường an toàn yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, nếu anh em bất mãn xin nghỉ hết thì thật là nguy.
 

Ý kiến hay: 37Lê Hữu TâmGóp ý29/12/2016

Góp ý cho khoản 1, điều 4

Khoản 1, điều 4, có cụm từ "Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật" nên sửa đổi lại thành "Thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật" cho đúng với nội hàm của khái niệm. Vì thuật ngữ "Tuân thủ" về mặt lý luận pháp luật rât hẹp so với thuật ngữ "thực hiện".

Trần Thanh Nhựt - góp ý cho: điều 4 21/12/2016 10:23Ý kiến hay: 15Góp ý

Nên cắt giảm công an xã phụ trách ở ấp

Đề nghị nên cắt bỏ công an xã phụ trách khu vực ấp. Tôi thấy công an xã được bố trí khu vực ấp tối ngày chỉ ở lo làm việc riêng như (làm ruộng, chăn nuôi, đi đám tiệc...), không có mặt ở khu vực 24/24 nên khi có sự việc xảy ra như trộm cướp,hoặc đánh nhau,... thì không thể giải quyết sự việc kịp thời được. Hàng tháng phải trả lương tuy không nhiều khoảng 8, 9 trăm ngàn /người nhưng số tiền này chi ra rất lãng phí không có hiệu quả gì hết.

Bùi Văn an16/12/2016 5:53Ý kiến hay: 12Góp ý

Góp ý dự thảo luật

Đề nghị Quốc hội xem xét lại vì điều này liên quan đến cả bộ máy chính trị. Điều này rất cần thiết. Thứ nhất theo tôi công an xã cứ để hoạt động bán chuyên trách nhưng cần tăng cường thêm cả về chế độ lẫn đầu vào cho trưởng, phó trưởng và công an viên thường trực. Ít nhất họ cũng phải đảm bảo được nhu cầu tối thiểu. Thứ hai nên cân đối giữ các vùng miền (vùng 1, 2,3) để có chế độ cho phù hợp với dân số và tình hình phát triển chung của xã hội (tránh việc phân hóa giữa giàu và nghèo lớn hơn, thực tế hiện xét về góc độ cho công an xã hiện nay để mà toàn tâm toàn lực với công việc kinh tế gia đình người đó phát triển chậm hơn mặt bằng chung của xã hội).

Huyến - góp ý cho: điều 1 05/12/2016 3:11Ý kiến hay: 24Góp ý

Không ăn thua

phó công an xã 1 tháng nộp này nọ, ủng hộ bão lụt này nọ cộng 0.2 bằng trung cấp thì 1 tháng 1.090.000đ thì chuyên trách hay không chuyên trách có hơn đk bao nhiêu đâu. không đủ mức sống cho anh em thì chuyên trách còn không ăn thua.

Ý kiến hay: 6Duy tuấnGóp ý19/12/2016

Việt Nam nói là làm

Tới đầu năm 2017, luật công an xã ra mà không có chính sách chế độ tốt nhất có thể cho anh em công an xã từ trên xuống dưới, hay phó công an xã không được vô biên chế thì công an xã chúng ta nghỉ làm hết để cho công an chính quy làm để xem ra sao. Thà về làm công nhân hay bảo vệ lương hàng tháng còn tốt hơn không như công an xã làm chết xác mà phụ cấp triệu mấy thì làm gì ăn.

Ý kiến hay: 58Bùi VinhGóp ý11/12/2016

Để bán chuyên trách mãi sao được?

Chuyên trách còn chưa ăn thua sao lại để bán chuyên trách

Ý kiến hay: 16Vi Xuan HungGóp ý09/12/2016

Đóng góp vào dự thảo luật

Công an xã gần dân tiếp xúc với tội phạm đầu tiên, khi ổn định rồi công an huyện mới có mặt nên đối điện vói nguy hiểm chế độ quá thấp. Tôi đề nghị bố trí công an xã như sau: mỗi xã chỉ cần bố trí một lực lượng công an xã không cần nhiều lắm khoảng 7- 10 người nhưng tập trung hoạt động như công an huyện có việc là đi làm luôn, vừa chuyên nghiệp vừa phù hợp với nhiệm vụ! Trang phục nên thay đổi để có tính trang nghiêm.

Hứa Đức thành26/11/2016 6:06Ý kiến hay: 34Góp ý

Góp ý cho dự thảo luật

Theo tôi Quốc hội nên xây dựng luật công an xã theo hướng công an xã là lực lượng chuyên trách chứ không phải là bán chuyên trách như hiện nay.

Vi Xuân Hùng25/11/2016 11:03Ý kiến hay: 26Góp ý

Chế độ tiền lương

Kính đề nghị với Quốc hội nên xem xét đưa công an xã vào biên chế theo chế độ chính sách như lực lượng công an chính quy vì lực lượng công an xã cũng có bằng cấp chuyên môn như công an chính quy với lực lượng công an  xã là lực lượng chiến đấu gần với dân nhất vất vả nhất, la lực lượng cuối cùng trong luật công an nhân dân.

Phạm xuân Quyên - góp ý cho: điều 35 23/11/2016 11:31Ý kiến hay: 33Góp ý

Nhiệm vụ phó trưởng công an xã

Kính đề nghị với Quốc hội nên quy định nhiệm vụ của phó trưởng công an rõ ràng hơn, ví dụ như phó trưởng công an xã phụ trách mảng quản lý nhân hộ khẩu (Công tác quản lý hành chính).

Phạm Xuân Quyên - góp ý cho: điều 21 23/11/2016 11:23Ý kiến hay: 7Góp ý

Chế độ chính sách

Tôi không để ý gì các chế độ khác. Trong thời gian họp quốc hội. tôi theo dõi mỏi mắt, nghe chán. Mãi không thấy gì thay đổi. tôi quan tâm tiền lương, phụ cấp các đồng chí đại biểu Quốc hội à. phó công an xã phụ cấp 1,0 thì, vợ con, gia đình, bạn bè tôi và những người xung quanh coi công an xã là cái gì.
 

Cà Long23/11/2016 11:06Ý kiến hay: 15Góp ý

Nên bỏ công an xã

Nên đổi tên và đơn vị quản lý đối với Công an xã, vì để tên là Công an mà chẳng giống Công an nghe nó buồn cười nắm, tốt nhất là điều lực lượng chính quy về là tốt nhất.

Cát Hải28/10/2016 12:17Ý kiến hay: 35Góp ý

Chế độ công an xã

Đưa công an được đào tạo chính quy về hả, phải có chế độ trợ cấp cho những người làm công an xã trong thời gian qua trước đi rồi hãy nói về vấn đề đó. Nói về cái lợi của công an chính quy: Thứ nhất: Được đào tạo đúng chuẩn. Thứ hai: Giải quyết được một lượng lớn công an dư thừa từ cấp trên xuống. Về bất cập: Thứ nhất: chưa quen địa bàn gây khó khăn cho việc xác định vị trí... Thứ hai: Đẩy ra một lượng lớn công an xã họ sẽ làm gì trong khi vợ họ lương 1.0, họ thêm 1.0 nữa nuôi 02 đứa con, họ phải bỏ gia đình để đi trực, 02 ngày trực,02 ngày nghỉ. Bấy nhiêu đó là đã thấy được sự thiệt thòi của họ, thêm nữa họ luôn đối mặt với nguy hiểm nhưng chỉ có bảo hiểm y tế, chưa hề có bảo hiểm xã hội, công tác an sinh xã hội như thế là chưa đủ chuẩn rồi, lương ba đồng ba cọc không biết ăn gì... đề nghị Nhà nước cần xem xét lại chế độ cho họ, những người thức cho dân ngủ.

Ý kiến hay: 25Cát tườngGóp ý10/11/2016

Mình xin đóng góp ý kiến chính mà các đồng chí công an xã ai cũng mong muốn...

Mình xin góp ý ngắn gọn thôi. Về chính sách: chưa được trên quan tâm nhiều. Về phụ cấp: còn rất thấp, thậm chí một đồng chí công an viên tiền phụ cấp 1 tháng không đủ uống cafe, ăn sáng. Thời gian làm việc: Công an viên thường trực hầu như 24/24 có việc là làm, tối 1,2h sáng có việc cũng phải dậy đi. Về trang phục: đồ Công an cấp xã vừa dày và nóng. (Nên nghiên cứu thời tiết từng vùng miền mà may trang phục cho phù hợp). - Về bảo hiểm xã hội: Hiện vẫn chưa được quan tâm (Công việc thì luôn rình gập nhiều nguy hiểm mà không có bảo hiểm) - Mình xin đóng góp ý kiến nhiêu đó thôi... Cần nên xem xét lại!

Ý kiến hay: 20Trần Minh TâmGóp ý09/11/2016

Đóng góp ý kiến dự thảo Luật Công an xã

1.Đề nghị Quốc hội quy định Trưởng Công an xã được hưởng thêm phụ cấp ngoài lương vì: Cũng là công chức như các chức danh chuyên môn khác nhưng; Trưởng công an xã luôn phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm đến tính mạng khi đối diện với tội phạm và tệ nạn xã hội do tính chất cơ sở tiếp cận ban đầu đối tượng đang hung hãn về tính khí, tình trạng "ngáo đá" của các đối tượng sử dụng ma túy đá, họ rất liều lĩnh có thể dùng dao, kiếm chém người ngay tại chỗ. - Thực tế công an xã làm rất nhiều việc, mọi nhiệm vụ tổng hợp các chuyên ngành của công an cấp trên. - Thời gian làm việc ngoài giờ hành chính rất nhiều, làm giờ nghỉ, làm đêm, làm các ngày lễ, tết... trong khi các công chức khác thì chỉ làm giờ hành chính dẫn đến bất cập. 2. Trang phục cho Công an xã rất cần thiết phải nâng lên về tính nghiêm trang đồng bộ, chất liệu vải tốt, cầu vai, phù hiệu nhằm đáp ứng tốt hơn với điều kiện xã hội hiện đại và vị thế của lực lượng vũ trang bán chuyên trách.

Trần Quang Huyền - góp ý cho: điều 35 26/10/2016 1:17Ý kiến hay: 46Góp ý

So sanh

Không chính quy được, không tăng thêm chế độ chính sách cho anh em cũng nên thay đổi kiểu trang phục cho anh em công an xã các vị thử nghĩ xem và so sánh trang phục một anh bảo vệ với một đồng chí công an xã xem các vị thấy như thế nào?

Vi Thi Thanh Vân20/10/2016 10:39Ý kiến hay: 47Góp ý

Nỗi niềm công an xã

Công việc gian khổ nguy hiểm như nhau nhưng công an chính quy thì lương cao chế độ thì nhiều còn công an xã thì chẳng có gì hết. Trang phục thì tôn lên sự uy nghiêm của người công an, trong khi hiện tại trình độ của công an xã đâu phải tệ. Quốc hội nên suy xét việc nâng công an xã lên chính quy cho đồng bộ với ngành để anh em công an xã có thể yên tâm làm nhiệm vụ cống hiến cho đất nước.

Tuấn Anh16/10/2016 11:30Ý kiến hay: 185Góp ý

Công an xã

Tôi đồng ý và tán thành ý kiến của bạn.

Ý kiến hay: 15Nữ công an xãGóp ý21/10/2016

Ý kiến hay

Mình đồng ý với ý kiến trên

Ý kiến hay: 5Nguyễn Thị Thu HuyềnGóp ý20/10/2016

Góp ý Luật Công an xã

Trên tình hình thực tế nên thay đổi toàn diện lực lượng công an xã trình độ tối thiểu công an viên phải trung cấp, phó trưởng đại học.phụ cấp hưởng theo hệ số trình độ. Công an xã việc nhiều, nguy hiểm thời gian làm việc ngày đêm phụ cấp chỉ đủ tiền xăng sao làm tốt được. Muốn làm tốt phải có trình độ,sức khỏe,mức lương thù lao tối thiểu đảm bảo cuộc sống,các nhà soạn thảo xem, công an xã toàn người trên 50 tuổi tham gia, trình độ 50% chưa học hết cấp 2 làm sao làm nổi. Công an xã phải coi là lao động đặc thù, không có thời gian cố định, nguy hiểm, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở phải lấy người có sức khỏe trình độ tương xứng, trả phụ cấp đảm bảo thì tự người tài muốn tham gia thôi,còn khi tham gia hàng năm khảo sát năng lực không đạt loại.
 

Ý kiến hay: 13Nguyên Tiên HaiGóp ý19/10/2016

Góp ý trang phục

Trang phục thì không tôn lên sự uy nghiêm của người công an mới đúng chắc bạn ấy viết thiếu. Ý kiến của bạn rất hay tôi rất đồng tình đề ngị Quốc hội nên xem xét về chế độ tiền lương và trang phục cho công an xã sao cho như công an chính quy.

Ý kiến hay: 34Thanh TamGóp ý18/10/2016

THƯ VIỆN QUỐC HỘI - VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
Địa chỉ: 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội     Điện thoại: 080.46019     Fax: 080. 48278  
Email:
thuvienquochoi@qh.gov.vn | thuvienquochoi@gmail.com